3 cách giúp các mẹ nhận biết mình đã mang thai

Không phải ai cũng đủ nhạy cảm để biết mình có thai hay không. Vậy làm sao biết mình có thai hay không?

banner ads

1. Sử dụng que thử thai

47730-142942xet-nghiem-mau.jpg

Sử dụng que thử thai

Que thử thai là một trong những cách giúp bạn gái nhận biết mình có thai hay không. Nguyên lý hoạt động của que thử thai lai là đo lượng nội tiết ở cơ thể phụ nữ trong nước tiểu. Đây là nội tiết thai nhén HCG nếu cơ thể sản sinh ra HCG và đến ngày thứ 7 thai kỳ, lượng HCG sẽ tăng lên giúp bạn dễ dàng nhận biết mình có thai hay không khi sử dụng que thử thai.

Theo các bác sĩ, que thử thai có độ chính xác tới 99% nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn trên bao bì. Ngòai ra, khi mua que thử thai bạn cần chọn que còn nằm trong bao bì, không bị rách hay bị hở bao bì. Chất lượng que thử thai cũng quyết định nhiều tới kết quả thử thai, vì vậy việc lựa chọn nhãn hàng uy tín và chất lượng que rất quan trọng.

Bạn gái cũng nên thử que thử thai vào sáng sớm là tốt nhất vì lúc này nồng độ HCG trong cơ thể phụ nữ sẽ cao hơn so với các thời điểm khác trong ngày.

2. Siêu âm

47731-sieu-am-thai-1.jpg

Siêu âm

Làm sao biết mình có thai hay không? Chỉ cần bạn tới bệnh viên uy tín và siêu âm, bạn có thể biết dễ dàng mình có thai hay không. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đi siêu âm ngay sau khi trễ kinh 1 tuần để cho kết quả chính xác.

Vì ngay sau khi trứng thụ tinh, nó vẫn chưa ở trong tử cung mà mới chỉ bắt đầu hành trình di chuyển từ vòi trứng vào tử cung. Hành trình này có thể xảy ra từ 7 - 9 ngày, tùy theo sức khỏe của mẹ, tình trạng vòi trứng tốt và tình trạng trứng.

Theo các bác sĩ, tử cung có không gian rộng và đủ để cho thai phát triển. Trong trường hợp trứng đi "lạc" hoặc vòi trứng bị tắc, trứng không thể vào tử cung thì nó buộc phải làm tổ và phát triển ở vòi trứng. Trường hợp này gọi là thai ngoài tử cung. Thông thường, thai ngoài tử cung sẽ bị sảy hoặc chết lưu vì không đủ không gian để phát triển.

3. Xét nghiệm máu

Trong trường hợp thai chưa vào tử cung và khi siêu âm không cho kết quả có thai, bạn có thể sử dụng phương pháp xét nghiệm máu. Cách này cho kết quả chính xác hơn so với que thử thai. Vì khi lượng HCG thấp, que thử thai không cho kết quả nhưng xét nghiệm máu sẽ cho ra kết quả.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI