Những biểu hiện có thai trong tháng đầu tiên sau khi quan hệ

Mặc dù cơ địa của mỗi người khác nhau nhưng những biểu hiện có thai trong tháng đầu tiên khá giống nhau và không khó nhận biết. Dưới đây là những dấu hiệu có thai trong tháng đầu tiên bạn gái nên biết.

banner ads

47683-1452846353-mang-thai-thang-dau-tien-va-nhung-dieu-me-can-biet-1.jpg

Những biểu hiện khi mang thai trong tháng đầu

1. Mất kinh

Mất kinh là dấu hiệu phổ biến cho thấy bạn đã mang thai nếu bạn gái đã từng quan hệ trước đó. Ngay sau khi mất kinh 1 tuần, bạn có thể mua que thử thai để thử hoặc tới bệnh viện gần nhất để kiểm tra.

2. Đau tức ngực

Đau tức ngực không chỉ xảy ra khi tới kỳ kinh, nó còn xảy ra khi phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, cảm giác đau tức ngực lần này đau và nặng hơn so với dấu hiệu có kinh nguyệt nhé.

3. Buồn nôn và ói

Bạn luôn có cảm giác buồn nôn hoặc ói khi ngửi thấy mùi thức ăn hoặc bất kỳ mùi gì khác. Nguyên nhân do cơ thể bạn chưa thích nghi ngay với bào thai nên gây ra các hiện tượng buồn hoặc nôn ói khi ăn hoặc ngửi mùi.

4. Đau lưng

47684-cach-chua-dau-lung-cho-me-bau-mang-thai-nhung-thang-dau.jpg

Đau lưng khi mang thai

Ngoài đau tức ngực, đau lưng cũng là một trong những biểu hiện có thai trong tháng đầu tiên mà bạn gái thường gặp. Đau lưng cũng có tính chất đau nhiều hơn so với dấu hiệu báo kỳ kinh.

5. Ra máu

Sau khi trứng gặp tinh trùng và di chuyển thành công vào tử cung, bạn sẽ thấy quần lót xuất hiện một vài vệt máu màu hồng hoặc nâu. Một số ít sẽ nhầm tưởng kỳ kinh đến sớm hoặc đến muộn, tuy nhiên, máu báo chỉ ra một ít từ 1 - 2 ngày.

6. Dịch âm đạo tiết ra nhiều

Ngay sau khi mang thai trong tháng đầu tiên, bạn gái sẽ cảm thấy dịch nhầy âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, dịch nhầy này không có mùi và hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe phụ nữ.

7. Mệt mỏi

Khi mang thai, một phần dinh dưỡng sẽ dùng để nuôi thai nhi qua bánh nhau, phần còn lại nuôi dưỡng cơ thể mẹ vì vậy, người mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi trong tháng này. Đặc biệt khi không biết mình mang thai, họ sẽ không chú ý tới chế độ dinh dưỡng càng khiến cơ thể mệt mỏi hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI