10 bộ phận cơ thể bà bầu sẽ lớn lên bất ngờ trong suốt thai kỳ

Khi mang thai không chỉ bụng của mẹ trở nên to hơn bình thường mà một số bộ phận khác cũng tích cực tăng kích thước.

Mẹ bầu hãy điểm danh các bộ phận dưới đây để xem thử mình đã thay đổi ở những vị trí nào rồi nhé.

Chân

45811-3.jpg

Chân mẹ bầu thường bị phù trong thai kỳ.

Cùng với bụng chân mẹ sẽ là bộ phận dễ trở nên to hơn trong thai kỳ, chúng xuất hiện ở 90% các mẹ bầu do chứng phù nề gây ra. Để giảm cảm giác khó chịu mẹ bầu nên ngâm chân vào nước ấm có pha chút muối, tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên, không nên ngồi lâu một chỗ và khi ngủ nên kê cao chân lên một chiếc gối mềm để máu được lưu thông.

Mặt

Sự thay đổi hormone thai kỳ cũng có thể khiến cho mặt mẹ bầu béo, sưng và phị ra đấy. Để cải thiện, mẹ bầu hãy bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C trong thực đơn của mình và vận động cơ mặt thường xuyên.

Lợi sưng

Sưng và viêm lợi khi mang thai là triệu chứng không ít các mẹ bầu gặp phải. Hệ miễn dịch hoạt động yếu hơn khiến mẹ dễ bị viêm nhiễm trong khoang miệng. Hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng cẩn thận mỗi ngày. Nếu phát hiện bệnh và khó chịu mẹ nên đi gặp bác sĩ để được hướng dẫn điều trị nhé.

Môi

45813-7.jpg

Môi mẹ bầu cũng có thể sưng phồng lên đấy.

Một số mẹ bầu lại bị sưng phồng ở môi. Hiện tượng này là bình thường và mẹ bầu đừng quá lo lắng nhé. Sự thay đổi của các hormone là nguyên nhân gây ra sự thay đổi trên. Mẹ có thể dùng dầu oliu để massage cho môi trước khi đi ngủ để cảm thấy dễ chịu hơn. Yên tâm là sau khi sinh đâu lại vào đấy.

Mắt cá chân và cẳng chân

Đây cũng là hai bộ phận dễ phù nề khi mẹ mang thai. Và vì vậy nhiều mẹ bầu phải thay đổi cả kích cỡ giày dép của mình để cảm thấy thoải mái hơn.

Tĩnh mạch

Tĩnh mạch của mẹ bầu cũng thay đổi kích cỡ của mình, chúng sưng lên. Để giảm thiểu điều này mẹ bầu nên tập thể dục thường xuyên và nên kê cao chân mỗi khi đi ngủ.

Mông

Vòng ba của mẹ bầu cũng tăng đáng kể. Sự tăng cân trong thai kỳ là nguyên nhân khiến kích thước vòng ba thay đổi.

Ngực

45812-5.jpg

Kích cỡ vòng 1 chắc chắn sẽ tăng khi mẹ mang thai.

Chắc chắn ngực của mẹ bầu sẽ tăng kích thước đáng kể trong thai kỳ. Điều này là do các tuyến sữa hoạt động để chuẩn bị cho bé trong thời gian tới. Đồng thời ngực của mẹ sẽ trở nên nhạy cảm hơn và trông hấp dẫn hơn đấy.

Mũi

Mũi cũng có thể bị sưng phồng và nhiều người tin rằng đó là dấu hiệu cho thấy mẹ sẽ sinh bé gái. Thế nhưng mũi sưng phồng là do sự thay đổi đột ngột các hormone thai kỳ và không liên quan gì đến giới tính thai nhi cả.

Âm đạo

Lượng máu đổ về khung chậu tăng lên khi mẹ mang thai để nuôi dưỡng và duy trì cho thai nhi. Chính vì vậy nó cũng khiến cho âm đạo của mẹ bầu sưng phồng. Điều này sẽ khiến mẹ bầu có cảm giác khó chịu, nhưng ngược lại chúng lại khiến mẹ dễ dàng đạt được khoái cảm hơn khi “yêu".

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI