Vợ ơi, đừng để anh thấy chán em khi mang thai!

Dẫu biết rằng phụ nữ khi mang thai sẽ đối mặt với muôn vàn thay đổi khiến cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi và thiếu sức sống. Tuy nhiên, đừng vin vào lý do này mà các mẹ tự biến mình thành "vịt bầu" xấu xí và nhếch nhác trong mắt chồng, như tâm sự của ông bố tương lai dưới đây nhé!

15696-vo-mang-thai-1.jpg

Vợ ơi hãy sống vui sống khỏe thay vì suốt ngày cứ than thở nhé em!

Từ khi vợ tôi có bầu, cô ấy dường như suốt ngày than mệt mỏi, mặt mày thì rầu rĩ. Vợ tôi hay cáu gắt, bực tức vô cớ dù tôi đã cố gắng không làm cô ấy buồn hay phật ý. Cuộc sống vợ chồng cứ nhạt dần đi.

Không biết các bạn quan niệm như thế nào, chứ với tôi phụ nữ luôn luôn đẹp ở mọi nơi mọi lúc, ngay cả khi mang bầu lại càng đẹp hơn. Và khi có bầu phụ nữ cũng nên làm đẹp như ăn mặc, đầu tóc. Thậm chí theo tôi cũng có thể trang điểm nhẹ nhàng khi có tiệc tùng, hội họp.

Ấy vậy mà vợ tôi lại giản dị, xuề xóa quá mức khi quan niệm rằng có bầu thì không cần mặc đẹp vì không ai ngắm bà bầu đâu. Cô ấy cũng bỏ mặc dung nhan không chăm sóc, trang điểm vì sợ ảnh hưởng đến con. Tôi cũng đã chịu khó nghiên cứu internet, sách báo về việc bà bầu có nên trang điểm hay không và giải thích cho cô ấy hiểu, động viên cô ấy chăm chút hơn cho bản thân mình bằng cách mua những sản phẩm an toàn cho bà bầu. Song sự cố gắng của tôi không mấy khả quan vì vợ tôi vốn sống đơn giản lại hay quên. Giờ khi mang bầu cô ấy lại càng cho rằng không cần làm đẹp nữa.

15695-vo-mang-thai-2.jpg

Ông bố nào chẳng cảm thấy hạnh phúc khi vợ sắp sinh cho mình một đứa con.

Ông bố nào chẳng cảm thấy hạnh phúc khi vợ sắp sinh cho mình một đứa con – kết tinh của tình yêu đôi lứa. Song nhiều lúc tôi thấy ngượng vì bạn bè tôi đến chơi gặp vợ tôi ăn mặc xoàng xĩnh với những bộ váy áo cũ rích, nhăn nhúm. Đầu tóc thì bù xù, gương mặt thì nhợt nhạt, mệt mỏi. Thậm chí khi đi làm, cô ấy cũng chọn những chiếc áo rộng lùng phùng, chân mang vớ, không chăm chút tóc tai. Rồi với thân hình ngày càng thay đổi theo thời gian khiến tôi dường như chẳng còn nhận ra vợ tôi ngày nào nữa.

Tôi cũng hiểu những thay đổi đó với phụ nữ chẳng có gì đáng ngạc nhiên và tôi rất cảm thông điều đó. Nhưng tôi vẫn mong muốn vợ tôi bớt “giản dị”, bớt xuề xòa. Tôi phải làm sao để khuyến khích vợ tôi khi mang thai vẫn xinh đẹp như ngày nào? Để mãi là người vợ đáng yêu, dịu dàng đi cùng tôi suốt cuộc đời này.

Theo ebe

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI