Vợ con đang chịu đau đớn trong phòng sinh, sao con bình tĩnh được

Bình thường, những ông chồng này lười biếng là vậy nhưng khi vợ đẻ, họ cũng biết tự chăm sóc vợ đâu ra đấy, cũng biết thể hiện tình yêu thương với vợ khiến những người vợ trẻ không khỏi ngạc nhiên và hạnh phúc.

26122-vo-de.jpg

Bình thường, những ông chồng này lười biếng là vậy nhưng khi vợ đẻ, họ cũng biết tự chăm sóc vợ đâu ra đấy. Ảnh minh họa

Khi mới mang bầu, thậm chí ngay cả trước lúc đến bệnh viện chờ sinh, Thủy không bao giờ ngờ được nhìn chồng những lúc vợ lên bàn đẻ lại vừa buồn cười, vừa đáng yêu đến thế. Bởi vì, hàng ngày, chồng Thủy dù hơn cô tận 3 tuổi song rất lười làm việc nhà.

“Chồng mình siêu lười, ở nhà chồng ai cũng biết rồi. Bởi từ bé đến lớn, anh được bố mẹ chồng rất chiều chuộng. Chính bản thân mình cũng không ngờ, lúc mình đau đẻ, anh cũng biết chăm nom và quan tâm vợ con đâu ra đấy”

Đến ngày sắp sinh mà con Thủy vẫn nằm ngang nên bác sĩ quyết định Thủy phải mổ đẻ. Trong quá trình vào phòng mổ, Thủy chẳng biết đau đớn là gì. Nhưng chồng Thủy thì cứ đứng ngồi không yên và vã hết cả mồ hôi hột vì lo lắng cho vợ.

Thủy nhăn nhở cười kể tiếp: “Mình mổ đẻ nên lúc ấy chẳng biết đau là gì rồi. Nhưng sau khi sinh xong, nghe mẹ chồng kể lại, mà mình không nhịn được cười. Mẹ bảo, lúc mình trong phòng mổ, chồng mình cứ hết đứng lại ngồi, hết ngồi lại đứng. Chưa hết, anh cứ đi đi lại lại chóng cả mặt. Người ngợm thì vã mồ hôi, mặt hết xanh lại đỏ”.

26121-vo-de-2.jpg

Khi vợ đẻ chồng lo sốt vó đứng ngồi không yên. Ảnh minh họa

Nhìn thấy cảnh tượng căng thẳng và buồn cười ấy, mẹ chồng Thủy đứng ở ngoài mới nhắc chồng Thủy đi lại ít thôi song anh còn quay lại quát cả mẹ: “Thấy chồng mình ở bên ngoài đi đi lại lại đến sốt hết cả ruột, bực mình mẹ chồng mình mới mắng: ‘Mày đi lại ít thôi, chóng hết cả mặt người khác, bình tĩnh đi’. Chẳng hiểu nghĩ gì lúc ấy hay lo lắng quá mà chồng mình còn quát lại cả mẹ. Anh bảo: ‘Con bình tĩnh sao được, mẹ cứ làm như vợ con đẻ không biết đau là gì. Con đang sốt hết cả ruột đây’. Đến mẹ chồng mình cũng bảo thấy con trai nói vậy, lúc đó bà vừa bực mình vừa buồn cười".

Cứ tưởng lúc vợ lên bàn đẻ, chồng chỉ thể hiện sự quan tâm và lo lắng là vậy. Nhưng khi Thủy đẻ xong, chồng lười biếng trước đó của cô cũng trở nên chăm chỉ và chăm sóc vợ con chu đáo.

“Mấy ngày ở lại viện sau sinh, chồng mình toàn lo cơm nước cho mình hết. Anh chẳng khiến bà ngoại hay bà nội phải chăm vợ mà đuổi các bà về hết nghỉ ngơi. Một mình anh cứ túc trực 24/7. Hôm nào bà trông cho về nghỉ ngơi 1 tí là anh lại chạy lên với 2 mẹ con. Cả mình và người thân nội ngoại đều trố mắt ngạc nhiên. Khi vợ con về nhà, ngày mấy bữa, chồng toàn bê cơm, đồ ăn lên tận phòng cho vợ. Ăn cùng xong là anh lại bê xuống. Hôm nào đi làm về, dựng xe cái là chồng lại phải chạy lên hôn hít con”.

26120-vo-de-1.jpg

Từ không biết làm gì chồng rất thạo chăm sóc trẻ. Ảnh minh họa

Theo như người vợ trẻ này kể, còn rất nhiều những hành động quan tâm khác nữa của chồng khi Thủy sinh con mà cô không kể hết được: “Chồng mình từ khi vợ đi đẻ đến nay thay đổi hẳn. Mình hạnh phúc lắm. Bởi những lúc đau đắng mà chồng và mẹ chồng đều tâm lý như vậy thì đau đớn nào mình cũng vượt qua hết. Nói chung lúc đẻ và sau đẻ mới biết chồng yêu thương vợ con thế nào. Nếu chấm điểm, mình cho khoản chăm vợ đẻ của chồng mình điểm 10 luôn”.

Sưu tầm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI