Vợ có bầu chồng cũng... mang thai

Các nhà khoa tại trường Đại học Michigan đã tiến khảo sát 29 cặp vợ chồng đang mang thai, kết quả cho thấy trong suốt quá trình thai kỳ người phụ nữ tăng đều 4 kích thích tố estradiol, progesteron, cortisol và testosterone.

banner ads

Trong khi đó đàn ông lại có xu hướng giảm đi đáng kể hàm lượng testosterone và estradiol. Ngoài những thay đổi này thì thời gian vợ mang thai đàn ông cũng xuất hiện những triệu chứng kỳ lạ như ốm nghén thay vợ, tăng cân, tiết sữa và chứng trầm cảm.

1. Ốm ghén thay vợ

18112-thai.jpg

Nhiều người thường ốm nghén thay vợ

Vợ bầu chồng nghén không còn xa lạ với nhiều người, cho đến nay người ta chưa tìm ra nguyên nhân vì sao đàn ông lại gặp triệu chứng như: nôn mửa, lo lắng, bất an, khó chịu với mùi thức ăn giống như bà bầu. Tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe cho rằng nguyên nhân có thể là do đàn ông quá lo lắng, căng thẳng và chịu nhiều áp lực khi vợ mang thai nên xảy ra hiện tượng “nghén thay vợ”.

2. Tăng cân khi vợ mang thai

18110-mang-thai.jpg

Vợ mang thai chồng cũng tăng câ

Tăng cân với bà bầu là chuyện hiển nhiên những có nhiều ông chồng cũng tăng cân khi vợ mang thai. Theo đó trong suốt quá trình mang thai, bà bầu phải tăng ít nhất từ 10-15kg thì em bé mới khỏe mạnh. Kỳ lạ là một số ông chồng mặc dù không phải ăn số lượng dành cho hai người nhưng vẫn tăng cân ngang bằng vợ. Nguyên nhân được lý giải do họ ăn ké thức ăn của vợ nên việc tăng cân là chuyện không thể tránh khỏi.

3. Chàng cũng có khả năng tiết sữa

Có thể nhiều người nghĩ rằng đây là điều không tưởng, làm sao đàn ông lại có khả năng tiết ra sữa. Nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra tuy nhiên lượng sữa mà các ông bố tương lai tiết ra rất ít không nhiều như sữa mẹ.

18111-sua.jpg

Đàn ông cũng tiết sữa khi vợ mang thai

Nguyên nhân được lý giải là do vào những cuối của thai kỳ, bản năng chăm sóc của người đàn ông “trỗi dậy” khiến cơ thể sản xuất ra hormone prolactin - chất thúc đẩy khả năng tiết sữa nhiều hơn bình thường nên dẫn đến hiện tượng tiết sữa, đây là chuyện hoàn toàn bình thường không có gì đáng phải lo ngại.

4. Chàng cũng bị trầm cảm

Theo thống kê có khoảng 10% đàn ông phải đối mặt với chứng trầm cảm khi vợ mang thai và sau sinh. Nguyên nhân được lý giải họ phải chịu quá nhiều áp lực tâm lý như: trách nhiệm làm cha, lo lắng về việc chăm sóc mẹ và bé, áp lực về tài chính… khiến họ bị stress dẫn đến trầm cảm. Tuy nhiên chứng trầm cảm này sẽ mất đi sau khi em bé chào đời được từ 3-6 tháng.

18113-tram-cam.jpg

Trầm cảm khi vợ mang thai và sinh con

Lần đầu tiên được lên chức bố do nhiều áp lực và trách nhiệm làm cha hoặc do thương vợ nên đàn ông có xu hướng ốm nghén và những triệu chứng kỳ lạ giống như bà bầu. Điều này là hoàn toàn bình thường, đây sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời dành cho những ai lần đầu được làm cha và cũng là cách để hiểu thêm những nhọc nhằn, khó khăn của vợ khi mang thai.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI