Tuổi 18 của các nguyên thủ nổi tiếng thế giới

Đằng sau danh tiếng, quyền lực ít ai biết được rằng, tuổi 18 của những nguyên thủ nổi tiếng thế giới có những câu chuyện bí mật. Dưới đây là câu chuyện tuổi 18 của những vị nguyên thủ nổi tiếng thế giới hiện nay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin, sinh ngày 7/10/1952. Ông là vị tổng thống đầu tiên ở nước Nga có thời gian nắm quyền lâu nhất với 3 lần tái đắc cử ở vị trí tổng thống. Hiện ông Putin là một trong những nhà lãnh đạo danh tiếng và quyền lực bậc nhất thế giới.

Năm 18 tuổi, ông Putin theo học khoa luật quốc tế thuộc Đại học quốc gia St.Petersburg. Sau khi tốt nghiệp, ông được tuyển dụng vào KGB. Sau đó ông được đề bạt lên làm thư ký giám đốc, rồi chuyển sang bộ phận phản gián và tham gia công việc đạo tạo nhân sự cho KGB.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Ông Obama là vị tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, ông sinh ngày 4/8/1962 tại Hawai, Mỹ.

5014-tong-thong-my.jpg

Tổng thống Mỹ Barack Obama lúc còn trẻ

Tuổi thơ của đương kim tổng thống Mỹ Barack Obama có nhiều bước thăng trầm, ông đã từng sa vào nghiện ngập, rượu chè, hút cần sa và nghiện coocain.

Năm 18 tuổi ông theo Đại học Occidental ở Los Angeles. Năm 1981, ông chuyển sang học khoa chính trị chuyên ngành quan hệ quốc tế tại Đại học Columbia ở Thành phố New York. Sau khi ra trường ông có 1 năm làm việc cho Business International Corporation.

Nữ thủ tướng Đức Angela Merkel

Angela Merkel là nữ thủ tướng đầu tiên của nước Đức, bà sinh ngày 17 /7/ 1954 ở miền Đông nước Đức. Là người theo dòng tin lành.

Lúc còn trẻ, Angela Merkel là một học sinh xuất sắc về toán, khoa học và ngoại ngữ. Đến năm 18 tuổi bà Angela Merkel được tuyển dụng vào mật vụ Stasi của Đảng Cộng sản Đông Đức lúc bấy giờ nhưng bà đã từ chối.

Năm 19 tuổi, bà theo học khoa vật lý tại Đại học Leipzig. Từ năm 1978 -1990, sau khi tốt nghiệp Tiến sỹ vật lý bà làm việc cho Viện Hàn lâm Khoa học Đức.

Thủ tướng Anh David Cameron

5015-thu-tuong-anh-1.jpg

Thủ tướng Anh Daivid Cameron lúc còn trẻ

Thủ tướng Anh Daivid Cameron sinh ngày 9/10/1966 tại thủ đô London. Năm 18 tuổi, ông theo học chuyên kinh tế học và chính trị học tại Đại học Oxford và được ông được vinh danh là sinh viên ưu tú hạng nhất. Sau đó ông liên tiếp trở thành cố vấn đặc biệt cho Norman Lamont và Michael Howard.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong-un

Ông kim Jong- Un sinh năm 1983, hiện là nhà lãnh đạo trẻ tuổi và quyền uy nhất đất nước Triều Tiên.

Năm 16 tuổi, ông đã được ấn định sẽ kế nhiệm "ngai vàng" của ông kim Jong –in. Tuổi trẻ Kim Jong-Un là người yêu thích thể thao đặc biệt là môn bóng rổ và câu lạc bộ bóng rổ Chicago Bulls.

Yeutre (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI