Tự ý phá thai và những hiểm họa khôn lường

Dân gian vẫn lưu truyền những cách phá thai tự chế, điều này vô cùng nguy hiểm đến tính mạng và có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của phụ nữ sau này. Dưới đây là những cách phá thai rất nguy hiểm mà phụ nữ cần tránh.

Phá thai bằng thuốc Bắc

5679-thuoc-bac.jpg

Sử dụng thuốc Bắc để phá thai có nguy cơ bị vô sinh rất cao

Theo quan niệm của nhiều người sử dụng thuốc Bắc để phá thai khá an toàn và kín đáo. Tuy nhiên trên thực tế, nếu tự ý mua thuốc sử dụng thai phụ có nguy cơ bị xuất huyết, đau bụng và khả năng vô sinh rất cao . Thậm chí một số trường hợp bị xuất huyết nặng nếu không kịp thời đi cấp cứu có thể dẫn đến tử vong.

Tự phá thai bằng que nhọn thông thường

Hiện nay có một số bạn trẻ khi có thai ngoài ý muốn do tâm lý e ngại nên thường tự ý phá thai bằng cách dùng que nhọn chọc vào tử cung để làm sẩy thai.

5681-tu-y-pha-thai.jpg

Tự ý phá thai có thể để lại hậu quả khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản

Việc làm này vô cùng nguy hiểm, nó có thể gây viêm nhiễm tử cung hoặc thủng tử cung, dẫn đến vô sinh, nguy hiểm hơn có nguy cơ bị mất máu nhiều dẫn đến tử vong. Vì thế, chị em phụ nữ tuyệt đối không được dùng phương pháp phá thai quái gở này .

Phá thai bằng các loại rau

Dùng rau răm, rau ngót... để phá thai là cách mà những người phụ nữ ở nông thôn hoặc miền núi thường sử dụng. Cũng như cách phá thai bằng thuốc, những người phụ nữ ở đây quan niệm rằng sử dụng các loại rau để bỏ thai rất an toàn và lành tính . Vì thế, khi có thai ngoài ý muốn họ thường sử dụng một lượng lớn rau ngót giã nhỏ, sau đó uống để đẩy thai ra ngoài, một số khác lại ăn thật nhiều lá rau răm.

5678-rau-ram.jpg

Sử dụng rau răm để phá thai có thể gây vô sinh

Rau ngót, rau răm có thể giúp loại bỏ thai, nhưng ẩn chứa nhiều nguy hiểm khôn lường. Nếu sử dụng không đúng cách và không đúng liều lượng có thể khiến máu ra nhiều, thai chết lưu trong tử cung vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của thai phụ.

Trường hợp khi thai bị chết lưu trong tử cung, có thể gây viêm nhiễm vòi trứng, tử cung, nếu không phát hiện và cấp cứu kịp thời thai phụ có thể phải cắt bỏ vòi dẫn trứng dẫn đến vô sinh.

Phá thai bằng cách bơm thuốc xông thai

Nhiều chị em phụ nữ khi có thai ngoài ý muốn do thiếu kiến thức nên đã áp dụng cách phá thai bằng thuốc xông. Đó là họ sử dụng một ống nhựa dài 60 cm và hai bao cao su chồng vào nhau, sau đó thắt lại rồi cho vào tử cung để bơm thuốc xông thai. Cách phá thai này vô cùng nguy hiểm có thể khiến bụng đau dữ dội và gây tử vong cho thai phụ.

Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, các cặp vợ chồng nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc thắt ống dẫn tinh, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Nếu lỡ có thai ngoài ý muốn nên đi khám và phá thai theo chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng các phương thức phá thai ở trên.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI