Trẻ bị tiêu chảy, uống nước dừa được không?

Nước dừa là nước có nhiều khoáng chất tinh khiết, rất tốt cho cơ thể trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi trẻ bị tiêu chảy có nên cho trẻ uống nước dừa?

banner ads

1. Giá trị dinh dưỡng nước dừa

Nước dừa giàu dinh dưỡng

Nước dừa được coi là thức uống bổ dưỡng đối sức khỏe con người. Trong đó, nước dừa có chứa protein, chất béo, đường, chất khoáng như Ca, Na, K, L, P, Fe cùng nhiều vitamin khác. Nước dừa có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm huyết áp, giảm lượng đường huyết, giúp cải thiện sức khỏe của xương và răng.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể thay thế nước dừa cho các sản phẩm từ sữa. Đặc biệt với trẻ từ 1 - 3 tuổi, uống nước dừa để bổ sung thêm khoáng chất, vitamin co cơ thể nếu trẻ không muốn uống sữa.

Một lợi ích tuyệt vời khác mà nước dừa mang lại là tăng cường hệ miễn dịch. Nguyên nhân, nước dừa có chứa thành phần acid lauric, đây là chất giúp chống lại các vi khuẩn gây bệnh, vi trùng, virus, nấm.

2. Trẻ bị tiêu chảy có nên cho uống nước dừa?

Nước dừa tuy nhiều dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng uống được. Vậy trẻ bị tiêu chảy có thể uống nước dừa không?

Theo các bác sĩ, khi trẻ bị tiêu chảy, mẹ nên cho trẻ uống nước dừa để bù nước. Mẹ nên chọn nước dừa non, khi uống bỏ thêm 1 vài hạt muối để trung hòa, nước dừa sẽ giống như oresol bù nước. Mẹ cho trẻ uống theo nhu cầu, có thể thay thế nước đun sôi để nguội. Tuy nhiên, khi cho trẻ uống không nên uống quá 2 trái vì có thể gây tác dụng phụ.

Nên cho trẻ uống nước dừa khi bị tiêu chảy

Nước dừa chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chưa kể còn chứa lauric giúp chống lại vi khuẩn gây bệnh hoặc virus, nấm, vi trùng. Khi nước dừa đi vào dạ dày trẻ, chất lauric chuyển đổi thành monolauric và kháng virut, kháng khuẩn, chống giun đường ruột, ký sinh trùng và nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Nước dừa cũng giống như một loại thuốc kháng sinh nếu bạn kết hợp với dầu oliu cho bé uống. Cơ thể bé sẽ khỏe mạnh, tốt cho hệ tiêu hóa, làm sạch ruột, tiêu diệt ký sinh trùng trong đường ruột.

3. Những lưu ý khi cho trẻ uống nước dừa

- Không cho trẻ uống nước dừa khi vừa đi nắng về vì có thể khiến con bị lạnh, sốt.

- Sau khi trẻ vui chơi, chạy nhảy cũng không cho uống nước dừa vì khiến cơ thể mệt mỏi, rũ rượi.

- Không uống quá nhiều nước dừa gây đầy bụng.

- Uống nước dừa vào buổi sáng, khi cơ thể đang thư giãn là tốt nhất.

- Có thể kết hợp uống nước dừa với muối hoặc nước ép rau má để giải nhiệt, nhuận gan, bù nước.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI