Top 5 địa điểm bán bánh ướt ngon ở Sài Gòn nhất định bạn nên biết

Bánh ướt là món ăn quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những ai đã từng sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn. Nguyên liệu chính làm nên bánh ướt chính là bột gạo, sau đó tráng mỏng và ăn liền khi còn ướt. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bánh ướt có thể ăn kèm với các loại mắm và nguyên liệu khác nhau. Bánh ướt giờ đây chẳng những là món ngon ở làng quê mà còn trở nên phổ biến hơn ở thành thị. Dưới đây, bài viết sẽ bật mí cho bạn top 5 địa chỉ bán bánh ướt ngon ở Sài Gòn không thể bỏ qua nhé.

mon banh uot
Món bánh ướt tuy dân dã nhưng mùi vị lại vô cùng thơm ngon. Ảnh: Internet

Bánh ướt trông có vẻ đơn giản nhưng thực tế đòi hỏi rất cao về kỹ thuật và kinh nghiệm. Bởi để có được những chiếc bánh mỏng đều và trong như sương, đôi bàn tay của người thợ phải khéo léo trong từng khâu như tráng bột, vớt bánh, xép bánh,... tất cả các động tác phải phối hợp nhịp nhàng và đều đặn. Thế nên với những ai sống ở Sài Gòn, thương nhớ hương vị bánh ướt quê nhà nhưng lại không biết cách làm món bánh này thì tham khảo những địa chỉ bán bánh ướt ngon dưới đây nhé.

1. Bánh ướt Nguyễn Cư Trinh

Với tuổi đời hơn 10 năm, tiệm bánh ướt Nguyễn Cư Trinh là địa chỉ được khá nhiều người chọn lựa. Cũng giống như rất nhiều tiệm bánh ướt khác của Sài Gòn, món bánh ướt nơi đây đầy đủ chả lụa, chả chiên, chả tôm giá và rau thơm cắt nhuyễn.

banh uot nguyen cu trinh
Bánh ướt ở Nguyễn Cư Trinh Ảnh: Internet

Tuy nhiên, điều làm nên thương hiệu của quán chính là phần sốt ớt độc lạ. Hầu hết những ai đã từng đến đây ăn đều dành lời khen cho phần sốt ớt. Chẳng rõ công thức thực hiện như thế nào nhưng khi cho vào với nước mắm của tiệm lại dậy lên cái hương vị quá đỗi tuyệt với. Đó là chút cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt. Nhiều bạn cay đến nỗi vừa ăn vừa hít hà nhưng lại không chẳng thể ngừng đũa.

Bên cạnh bánh ướt, quán còn phục vụ thêm nước ngọt, thế nên bạn có thể gọi thêm để làm dịu bớt phần nào vị cay nhé.

  • Địa chỉ: Vỉa hè 93 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 06:30 – 11:00
  • Giá: Khoảng 20.000đ - 33.000đ

2. Bánh ướt Ý Thiên

Nằm trên đường Bà Hạt, bánh ướt Ý Thiên bao giờ cũng đông nghẹt khách đến thưởng thức. Mặc dù không gian quán không quá rộng rãi nhưng bù lại bánh ướt của tiệm lại rất ngon. Bánh có độ dai mềm vừa đủ, không quá khô cũng không quá ướt. Đặc biệt, topping vô cùng đa dạng, bạn có thể ăn kèm với nem, chả lụa, chả quê, bánh cống đậu xanh , chả mỡ, chả bò Đà Nẵng .

banh uot y thien
Bánh ướt Ý Thiên. Ảnh: Internet

Và tất nhiên điều làm nên thành công của món bánh ướt này không thể bỏ qua phần nước chấm. Nước mắm của tiệm pha tương đối vừa vặn, hợp khẩu vị của đa số mọi người. Thêm vào đó, điểm cộng của quán chính là sự nhiệt tình, nhanh nhẹn của đội ngũ nhân viên. Ai cũng niềm nở, thân thiện với khách hàng.

Bên cạnh đó, quán còn phục vụ thêm các loại nước uống nhà làm như sâm mía lau, sâm bí đao hạt chia, nha đam nấu đường phèn. Nước ngon mà giá lại siêu dễ chịu nên bạn cứ uống thỏa thích nhé.

  • Địa chỉ: 274 Bà Hạt, phường 9, quận 10, TP.HCM
  • Giờ mở cửa: 15:00 - 22:00
  • Giá: Khoảng 15.000đ - 33.000đ

3. Bánh ướt Trần Khắc Chân

Cũng giống như bánh ướt Nguyễn Cư Trinh, bánh ướt Trần Khắc Chân cũng đã có từ rất lâu. Quán không không gian khá nhỏ nhưng bao giờ cũng đông nghẹt khách đến ăn.

banh uot tran khac chan
Bánh ướt Trần Khắc Chân. Ảnh: Internet

Điều làm nên nét đặc trưng của quán chắc có lẽ là gánh bánh ướt, vì hiện nay không còn nhiều người sử dụng hàng gánh này. Hình ảnh chiếc đòn gánh cũng đôi bàn tay thoăn thoắt, nhịp nhàng tráng bánh, bỏ bánh vào hộp của chủ tiệm gợi lên không khí gần gũi và thân thuộc.

Chỉ với 10.000 - 15.000đ, bạn đã có được đĩa bánh ướt đầy ắp bánh, chả chiên, chả tôm, chả lụa, giá và rau thơm. Đặc biệt, còn có thêm trà đá miễn phí, mang đậm cái chất hào sảng, nghĩa tình của người Sài Gòn.

  • Địa chỉ: 88 Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM
  • Giờ mở cửa: 06:00 - 10:00
  • Giá: Khoảng 10.000đ - 15.000đ

4. Bánh ướt 226 Hà Tôn Quyền

Nếu đã từng một lần thưởng thức món bánh ướt tại 226 Hà Tôn Quyền, chắc chắn bạn sẽ khó có thể nào quên được hương vị của nó. Bánh ướt mềm mịn vừa phải, không bị mềm nhũn như nhiều nơi khác. Và đặc biệt, chả ở đây cũng rất ngon, cắt miếng to và dày.

banh uot ha ton quyen
Bánh ướt Hà Tôn Quyền. Ảnh: Internet

Đôi tay của anh chủ quán nhanh nhẹn, khéo léo đặt bánh ướt lên đĩa, sau đó lần lượt là chả tôm, chả lụa, nem, rau giá, hành phi, rưới thêm một vá nước mắm và chút ớt băm. Tất cả nguyên liệu quyện với nhau tạo nên thứ hương vị rất đỗi tuyệt vời, dân dã, mộc mạc nhưng lại khiến cảm nhận vị giác của người ta được lấp đầy, trọn vẹn.

Bên cạnh đó, điểm cộng của quán còn là ở sự nhiệt tình, mến khách, lúc nào chủ tiệm cũng cười nói vui vẻ, đôi lúc còn là những câu hỏi thăm rất đỗi bình thường nhưng lại gợi cho người ta cảm giác thân quen, gần gũi đến kỳ lạ.

  • Địa chỉ: 226 Hà Tôn Quyền, phường 6, quận 11, TP.HCM
  • Giờ mở cửa: 16:00 - 23:00
  • Giá: Khoảng 18.000đ - 20.000đ

5. Bánh ướt Hoàng Trúc

Đã hơn 10 năm tuổi, thế nên bánh ướt Hoàng Trúc cũng chẳng còn xa lạ với người dân tại Sài Gòn. Quán có không gian tương đối thoáng mát, sạch sẽ. Đặc biệt, mặc dù bao giờ cũng đông khách nhưng nhân viên phục vụ lại rất nhanh nhẹn, không cần chờ đợi quá lâu.

banh uot hoang truc
Bánh ướt Hoàng Trúc. Ảnh: Internet

Bánh ướt ở đây được đánh giá khá ngon, một đĩa có rất nhiều bánh ướt, 6 miếng chả, 2 miếng bánh tôm cùng rau thơm và giá. Những ai muốn ăn nem thì có thể gọi thêm nhé, thường là bốn ngàn đồng cho 1 cái nem thêm, không tính là quá đắt đúng không nào.

Bên cạnh bánh ướt, quán còn phục vụ thêm nước sâm, sữa bắp , sữa tươi. Đây đều là thức uống quán tự nấu, rất ngon và hợp vệ sinh nên bạn có thể dùng thử nhé.

  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Thị Nhỏ, phường 9, quận Tân Bình, TP HCM
  • Giờ mở cửa: 7:00 - 22:00
  • Giá: Khoảng 20.000đ - 55.000đ

Là vùng đất hội tụ đầy đủ tinh hoa ẩm thực 3 miền, thế nên để tìm một quán bánh ướt ngon ở Sài Gòn chẳng hề khó. Mỗi quán đều có những nét đặc trưng riêng trong cách làm làm nước mắm hoặc những nguyên liệu ăn kèm. Lâu lâu nếu muốn đổi gió, thèm cái vị bánh ướt quê nhà thì có thể lựa chọn những địa điểm trên bạn nhé.

Mỹ Lệ

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI