Tôm nướng bơ tỏi: 3 cách thực hiện đơn giản nhưng cực hấp dẫn

Tôm nướng bơ tỏi là món ăn cháy hàng quen thuộc tại các nhà hàng, quán ăn. Vào những ngày buồn chán bạn có thể thực hiện chúng tại nhà nhâm nhi lon bia cùng bạn bè. Món ăn mang đến sự vui vẻ, cải thiện tinh thần thoải mái sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

banner ads

1. Tôm nướng bơ tỏi nồi chiên không dầu

Tôm nướng bơ tỏi nồi bằng chiên không dầu giúp chị em nội trợ nhẹ nhàng nấu nướng. Vào những ngày trời lạnh buồn chán bạn có thể thực hiện tôm nướng cùng cả nhà ăn chơi. Ngoài ra đây còn là món nhậu ngon cho bạn cảm hứng nâng ly vui vẻ.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram tôm
  • 1 củ tỏi băm
  • 6 nhánh hành lá thái nhỏ
  • 60gram bơ lạt

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Tôm rửa sạch cắt bỏ râu, nhúm đầu, dùng xiên que xiên ngang qua sống lưng rút bỏ phần chỉ đen. Sau đó bạn dùng kéo cắt theo chiều dọc đường sống lưng tôm.

Bước 2 : Bơ lạt bạn có thể thắng chảy trên bếp. Tiếp theo lót giấy bạc dưới lồng nồi chiên không dầu. Xếp tôm dưa phần thịt lên phía trên. Sau đó bạn chan bơ vào thịt tôm. Sau đó bạn chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng tôm trong nồi chiên không dầu khoảng 15 phút.

Thắng mỡ hành
Phần tôm sơ chế xong cho vào nồi chiên không dầu rưới thêm bơ đun chảy. Ảnh: Internet

Bước 3 : Cho vào chảo 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng già thả hành lá vào rồi tắt bếp bỏ ra cho.

Bước 4 : Tiếp tuc đun nóng chảo cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho tỏi băm vào. Nêm nếm 1/2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa hạt nêm gà, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa canh bơ vào trộn đều.

banner ads

Bước 5 : Tôm sau khi nướng xong bỏ ra đĩa. Chan sốt bơ tỏi lên tôm, kế đến rưới thêm mỡ hành là hoàn thành.

Thắng sốt bơ tỏi
Sốt bơ tỏi và mỡ hành sẽ tạo nên hương vị thơm béo ngon tuyệt. Ảnh: Internet

Tôm nướng bơ tỏi mỡ hành bằng nồi chiên không dầu khá nhanh chóng, tiện lợi. Món ăn rất thích hợp để làm món ăn vặt , mồi nhậu cải thiện tâm trạng vui vẻ.

Tôm nướng bơ tỏi mỡ hành nồi chiên không dầu
Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon, màu hấp dẫn vừa không cháy khét. Ảnh: Internet

2. Tôm nướng bơ tỏi phô mai

Phô mai là một trong những nguyên liệu quen thuộc giúp món ăn thơm ngon, béo ngậy hơn. Tiêu biểu có thể kể đến bánh mì phô mai , pizza phô mai, hàu nướng phô mai ... Trong đó tôm nướng bơ tỏi phô mai hứa hẹn sẽ là sự kết hợp độc đáo.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 con tôm thẻ to
  • 3 viên phô mai con bò cười
  • 50gram bơ lạt
  • 10gram tỏi băm
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa cà phê hạt nêm

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Bỏ vào chén 3 viên phô mai, 50gram bơ lạt, 10gram tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm trộn đều cho hòa quyện.

Bước 2 : Tôm mua về rửa sạch. Đặt từng con lên đĩa dùng dao xẻ đường sống lưng, cắt nhẹ phần khớp đầu không để đứt ra. Banh phần thịt tôm ra dùng thìa phết đều hỗn hợp bơ phô mai vừa trộn vào.

Bước 3 : Dùng giấy bạc quấn quanh chiếc vỉ để khi nướng tôm không bị khét. Bật bếp hồng ngoại, kê vỉ lên bếp bỏ tôm lên nướng điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để tôm chín vàng đều.

Khi tôm chín bỏ ra đĩa rắc thêm ít tiêu, ngò rí thái nhỏ tạo thêm hương thơm cuốn hút. Tôm nướng bơ tỏi phô mai có cách làm khá nhanh gọn, đơn giản, tiện lợi.

Tôm nướng phô mai
Bạn có thể dùng thêm thoại phô mai kéo sợi rắc vào tôm để tăng độ ngon. Ảnh: Internet

Thành phẩm là món tôm nướng bơ tỏi phô mai có màu sắc hấp dẫn, vừa nhìn đã mê. Khi thấy món ăn này bạn sẽ không thể cầm lòng mà muốn thưởng thức ngay. Món ăn chấm cùng tương ớt, muối ớt xanh hay muối tiêu đều ngon tuyệt.

Tôm nướng bơ tỏi phô mai
Tôm nướng bơ tỏi phô mai có màu sắc hấp dẫn, hương vị béo thơm tuyệt vời. Ảnh: Internet

3. Tôm nướng bơ tỏi bằng lò vi sóng

Lò vi sóng là một trong những thiết bị tiện lợi chế biến được nhiều món ăn. Tôm nướng bằng thiết bị này sẽ nhanh chóng, không ám mùi và không bị cháy khét. Dưới đây cùng thực hiện nhanh cách ướp tôm nướng ngay nhé!

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram tôm tươi
  • 20gram bơ lạt
  • 1 viên phô mai
  • 15gram tỏi băm nhuyễn
  • 10ml dầu ăn
  • 1gram muối
  • Ít tiêu xay
  • 1 thìa cà phê lá mùi tây khô
  • Xiên que

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Xiên que mang ngâm nước 15 phút rồi vớt lên để khi nướng không cháy. Tôm rửa sạch, dùng dao khứa đường sống lưng tôm, lấy bỏ phần chỉ đen. Dùng xiên que xiên đuôi đến đầu tôm.

Bước 2 : Cho vào chén 2-gram bơ lạt, 1 viên phô mai, 15gram tỏi băm, 10ml dầu ăn, 1gram muối, ít tiêu xay, 1 thìa cà phê rau mùi tây khô trộn đều cho hòa quyện.

Ciên tôm qua xiên que
Phần tôm khứa lấy chỉ đen rồi xiên qua que tre nhọn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Nhét đều hỗn hợp gia vị đã trộn vào dọc theo sống lưng tôm. Sau đó thoa đều hỗn hợp gia vị còn lại lên toàn bộ thân tôm.

Bước 4 : Xếp tôm lên vỉ nướng phía dưới có khay kê. Đặt khay vào rãnh giữ lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút. Sau khi hoàn thành thời gian bạn nâng nhiệt độ lên 200 độ C và nướng thêm 10 phút là xong.

Tôm nướng bơ tỏi lò vi sống
Nướng tôm bằng lò vi sóng sẽ tiện lợi và nhanh gọn giúp bạn có nhiều thời gian làm món ăn khác. Ảnh: Internet

Tôm sau khi nướng có hương thơm ngào ngạt, vàng ươm đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự béo ngậy, thơm tỏi và vị ngọt tự nhiên.

Tôm nướng bơ tỏi bằng lò vi sóng
Món tôm vàng ươm hấp dẫn, thịt ngọt tự nhiên, phô mai bơ tỏi tan chảy béo thơm. Ảnh: Internet

Tôm nướng bơ tỏi mang đến món ăn thơm ngon, béo ngậy cực hấp dẫn. Chúng rất thích hợp cho các buổi dã ngoại cùng bạn bè, người thân. Ngoài ra những buổi tiệc liên hoan bạn cũng có thể thực hiện chúng chiêu đãi mọi người. Món ăn mang đến nguồn cảm hứng vui vẻ, thoải mái và vô cùng dinh dưỡng.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI