Thực đơn giảm cân an toàn, hiệu quả với chuối

Không chỉ là loại trái cây ngon, nhiều chất dinh dưỡng chuối còn là thực phẩm giảm béo hiệu quả cho bởi chứa ít chất béo nhưng giàu năng lượng. Do đó, nhiều chị em đã dùng chuối như một thực phẩm giảm cân hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu và thực hành cho thấy giảm cân bằng chuối thực sự an toàn. Chuối tạo cảm giác no lâu và hạn chế các cơn thèm ăn. Không chỉ vậy, chuối còn mang lại vẻ đẹp cho làn da của bạn đấy. Hơn nữa loại trái cây phổ biến này không gây tốn kém quá nhiều cho người dùng nếu muốn giảm cân.

34295-1.jpg

Chuối là thực phẩm tốt để giảm cân.

Dưỡng chất có trong quả chuối

- Chuối giàu dinh dưỡng. Thành phần của chúng với phần lớn là tinh bột, thêm vào đó là một số khoáng chất như muối khoáng, đạm, kaili, sắt, carbon hydrat, phốt pho, vitamin A…

- Chất xơ có trong chuối cũng kích thích tiêu hóa, tiêu trừ các độc tố trong cơ thể và thúc đẩy quá trình trao đổi chất xảy ra nhanh hơn. Vì vậy mà nó tránh cho cơ thể tích lũy mỡ gây béo phì.

Gợi y thực đơn giảm cân bằng chuối

Bữa sáng: Chỉ ăn hai quả chuối và uống một ly nước ấm.

Bữa trưa: Ăn một quả chuối trước bữa cơm và giảm 30% khẩu phần ăn bình thường. Vì chuối cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bằng khẩu phần ăn đã giảm này nên bạn không cần lo lắng.

Buổi chiều: Chỉ ăn một quả chuối. Lúc này cơ thể bạn đã được cung cấp đủ năng lượng, không nên ăn thêm thực phẩm nào khác nữa nhé.

Bữa tối: Tương tự như bữa trưa, bạn nên ăn một quả chuối và giảm 30% khẩu phần ăn. Các món tráng miệng nên tránh ăn để hiệu quả giảm cân rõ rệt.

Kiên trì thực hiện thực đơn trên trong vòng 12 ngày nhé, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Lưu ý khi giảm cân bằng chuối

34297-3.jpg

Mẹ bầu không nên giảm cân bằng chuối.

Chuối có tác dụng giảm cân tốt, thế nhưng nếu bạn bị viêm thận, sưng chân tay hay đang mang thai thì không nên giản cân bằng chuối. Vì chuối có thể làm cho tình trạng cơ thể trầm trọng hơn.

Những người có hệ tiêu hóa không tốt, hay đau bụng, ợ chua hay đang có vấn đề về bài tiết như tiêu chảy cũng không nên ăn chuối.

Chuối nên bảo quản ở nhiệt độ thường, không nên để trong tủ lạnh.

Không ăn chuối bị hư, dập nát.

Cách chọn chuối ngon

Để chọn được chuối ngon, bạn nên tránh chọn những quả dập nát. Bạn có thể mua chuối xanh đem về để chín và ăn dùng. Chuối xanh nên mua chuối có vỏ màu xanh đậm, không nên mua chuối có màu xanh nhạt vì như vậy là chuối còn non, chín sẽ không ngon.

34296-2.jpg

Chuối ngon sẽ chín đều màu .

Nếu bạn mua chuối chín để dành ăn dần nên mua nải chuối chín không đều, vì đây là chuối chín tự nhiên, tác động như chùi giấm lên có thể giúp chuối chín đều cả nải.

Chuối chín tự nhiên sẽ vàng cả cùi và cuống chuối, nếu bạn thấy quả chuối chín vàng nhưng cuống vẫn xanh là chuối chín ép.

Cuối cùng, bạn nên lựa những quả chuối có chấm đen mà dân gian gọi là trứng cuốc, đây là những quả chuối chín tự nhiên nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI