Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất cho các cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất, luôn được các chuyên gia khuyến khích các cặp đôi. Vì một trong những yếu tố quyết định khả năng thành công của các phương pháp thụ tinh, đó là nơi bạn chọn để thực hiện. Thế nhưng hiện nay chỉ nói riêng ở Việt Nam, đã có hàng trăm cơ sở khám chữa bệnh lớn nhỏ liên quan rải đều khắp các tỉnh thành. Và trong hàng trăm địa điểm ấy, lại có những nơi chưa có đủ tay nghề cũng như thiết bị máy móc không được đảm bảo. Vậy địa điểm nào để bạn có thể an tâm lựa chọn gửi gắm "tia hy vọng" cuối cùng của mình? 

banner ads

Sau đây là một số địa điểm thực hiện thụ tinh ống nghiệm rất uy tín và đảm bảo chất lượng mà các cặp vợ chồng có thể tham khảo. Đây là cái nôi ra đời của rất nhiều em bé, mang lại nhiều hạnh phúc cho nhiều các cặp đôi không có khả năng sinh con. 

 tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất
Tìm hiểu thật kỹ lưỡng thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất trước khi thực hiện. Ảnh: Internet

1. Thụ tinh ống nghiệm là gì

Trước hết, để chọn một địa điểm uy tín đáng tin cậy thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về phương pháp này.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là hiện tượng thụ tinh bên ngoài cơ thể (In vitro fertilization hay IVF).

Biện pháp thụ tinh này bao gồm nhiều bước, nhóm kỹ thuật khác nhau. Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh án của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện cho tinh trùng tự thụ tinh với trứng trong ống nghiệm, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (kỹ thuật ICSI), nuôi trứng non rồi cho thụ tinh,... Đây đều là các kỹ thuật phức tạp, khó thực hiện yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề giỏi.

Khi tiến hành biện pháp này, người phụ nữ có thể được dùng cho thuốc giúp kích thích buồng trứng, tiến hành chọc hút trứng. Phôi được thụ tinh sẽ đưa ngược trở lại cơ thể.

Ngoài ra, biện pháp này cũng sử dụng cho các trường hợp người hiếm muộn xin trứng, xin tinh trùng.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm
Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là hy vọng của các cặp đôi vô sinh. Ảnh: Interent

Và sau đây là 10 cơ sở điều trị vô sinh hiếm muộn có uy tín nhất trong cả nước, mà các cặp đôi có thể tham khảo. Cũng như bắt đầu lên kế hoạch ngay từ bây giờ, nếu đã quyết định nhờ cậy vào phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để sinh con. 

2. Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất

2.1 Bệnh viện phụ sản Từ Dũ

Là nơi tập trung khoảng hơn 200 bác sĩ đầu ngành có tay nghề giỏi. Là bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu ở phía Nam, và luôn sẵn sàng đón nhận tất cả các trường hợp bị vô sinh hiếm muộn khó nhất.

Bệnh viện cũng là nơi thực hiện quy trình thụ tinh ống nghiệm thành công đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Với trang thiết bị công nghệ cao, Bệnh Viện Phụ sản Từ Dũ xứng đáng là nơi chữa vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

 • Địa chỉ: số 284 Cống Quỳnh, Q1, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 54 042 829 - 38395 117 - 38392772
Bệnh viện Từ Dũ
Bệnh viện phụ sản Từ Dũ. Ảnh: Internet

2.2 Bệnh viện phụ sản Trung Ương

Là đơn vị lâu đời nhất trong điều trị vô sinh và hiếm muộn, là cơ sở uy tín hàng đầu ở miền Bắc và của cả nước bệnh viện phụ sản Trung Ương có trên 1000 giường bệnh và hàng trăm bác sĩ chuyên khoa.

Với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại. Hằng ngày bệnh viện này tiếp đón hàng trăm cặp vợ chồng đến khám và điều trị tại đây. Có hàng nghìn cặp vợ chồng đã điều trị thành công ở bệnh viện này.

 • Địa chỉ: Số 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3825 2161
 • Email: [email protected]
 • Website: benhvienphusantrunguong.org.vn
Bệnh viện phụ sản Trung Ương
Bệnh viện phụ sản Trung Ương. Ảnh: Internet

2.3 Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện

Bệnh viện Bưu Điện là bệnh viện khám và điều trị đa khoa với hệ thống bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại và càng ngày càng thu hút được số lượng bệnh nhân đông đến khám và điều trị tại đây. Trung tâm hỗ trợ sinh sản của bệnh viện là cơ sở khám và điều trị vô sinh hiếm muộn rất uy tín.

Thời gian vừa rồi bệnh viện vừa đón đứa trẻ thứ 500 ra đời ở bệnh viện, nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, thành tích đó đã phần nào cho thấy chất lượng của bệnh viện này

 • Địa chỉ: Tòa nhà Bệnh viện Bưu Điện, 49 phố Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Khu đô thị Định Công, Định Công Hoàng Mai Hà Nội.
 • Điện thoại: (024) 3640 0144
Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện.
Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện. Ảnh: Internet

2.4 Bệnh viện Phụ Sản MêKông (trước đây là Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM)

Bệnh viện là nơi tập trung các tiến sĩ, giáo sư đầu ngành, là những người đào tạo ra các thế hệ bác sĩ giỏi của trường ĐH Y Dược TP.HCM.

Bệnh viện có cơ sở vật chất đẹp, hiện đại và có đầy đủ những phương tiện cần thiết để chẩn đoán và điều trị vô sinh.

 • Địa chỉ: 243 A Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình
 • Điện thoại: (84-28) 38 442 986 - (84-28) 38 442 988
Bệnh viện Phụ Sản MêKông (trước đây là Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM)
Bệnh viện Phụ Sản MêKông. Ảnh: Internet

2.5 Phòng khám đa khoa Tiết niệu và Nam học Tâm Anh

Phòng khám chuyên điều trị các bệnh liên quan đến tiết niệu và các bệnh nam giới (nam học).Quy trình thăm khám và điều trị vô sinh nam tại Phòng Khám Đa Khoa Tiết Niệu Và Nam Học Tâm Anh bao gồm:

Chẩn đoán lâm sàng (thông qua tiền sử bệnh tật và sinh hoạt tình dục của người bệnh); khám tổng quát và khám bộ phận sinh dục ngoài; thực hiện một số xét nghiệm (tinh dịch đồ, sinh hóa tinh dịch, kháng thể kháng tinh trùng, nội tiết tố trong máu, di truyền học, mô học); siêu âm hệ tiết niệu – sinh dục và chụp ống dẫn tinh.

Sau quy trình khám trên, bác sĩ của Tâm Anh sẽ tìm hiểu nguyên do và có hướng điều trị vô sinh cho từng bệnh nhân một cách phù hợp.

 • Địa chỉ: 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.
 • Điện thoại: (024) 3872 3872
Phòng khám đa khoa Tiết niệu và Nam học Tâm Anh
Phòng khám đa khoa Tiết niệu và Nam học Tâm Anh. Ảnh: Internet

2.6 Bệnh viện Quân Y 103

Được thành lập từ những năm 1950, là bệnh viện thực hành trực thuộc học viện Quân Y, Bộ Quốc phòng Việt Nam. Bệnh viện chuyên khám chữa bệnh cho quân đội, và người dân trong khu vực.

Trung tâm Công nghệ phôi - Bệnh viện Quân Y được thành lập với mục đích huấn luyện đào tạo chuyên ngành mô thai học, tiến hành các nghiên cứu khoa học phục vụ sức khỏe cộng đồng và mục đích cuối cùng là khám, chữa và điều trị vô sinh.

 • Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại: 096 781 1616
 Bệnh viện Quân Y 103
Bệnh viện Quân Y 103. Ảnh: Internet

2.7 Bệnh viện Hùng Vương

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương là một đơn vị điều trị hiếm muộn được nhiều cặp đôi tin tưởng trong nhiều năm qua. Bệnh viện đã thực hiện khám và điều trị hiếm muộn từ năm 2004, và triển khai điều trị hiếm muộn nam từ những năm 2010 với những kỹ thuật tiên tiến nhất.

Mỗi năm khoa hiếm muộn của bệnh viện Phụ sản Hùng Vương đã thực hiện khoảng 450 - 500 ca thụ tinh nhân tạo. Trong đó, tỷ lệ thành công khoảng 40 - 50% đối với các trường hợp thụ tinh nhân tạo.

Đến nay đã có 1.000 em bé chào đời tại bệnh viện Phụ sản Hùng Vương bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

 • Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3864 2750
Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương là một đơn vị điều trị hiếm muộn
Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương là một  đơn vị điều trị hiếm muộn có uy tín. Ảnh: Internet

2.8 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện sản - Phụ khoa hàng đầu ở khu vực miền Bắc, là địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Nhằm mục đích đáp ứng tốt nhu cầu của người dân, bệnh viện không chỉ phát triển những lĩnh vực như sản khoa, phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình... Mà còn đặc biệt ưu tiên phát triển các lĩnh vực mũi nhọn như hỗ trợ sinh sản, chuẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh.

Khoa hỗ trợ sinh sản của bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thực hiện nhiều kỹ thuật hiện đại trong việc hỗ trợ sinh sản như: thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm, đông lạnh và bảo quản tinh trùng, chọc hút mào tinh đông lạnh phôi...

 • Địa chỉ: Số 929, đường La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. 
 • Điện thoại: (024) 3 8343181 - 0167 915 1515
Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố Hà Nội.
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: Internet

2.9 Bệnh viện trung ương Huế

Được ra đời vào năm 1894, và là một trong ba bệnh viện trung ương lớn nhất khắp cả nước, và được mọi người công nhân và đánh giá là một trung tâm y học cao cấp của khu vực cũng như của cả nước.

Bệnh viện hiện đã có đến hơn 2400 giường bệnh với tập hợp đầy đủ các chuyên khoa, để đáp ứng tất cả các nhu cầu khám chữa bệnh cho mọi bệnh nhân. Đây được xem  là bệnh viện thuộc tuyến cao nhất trong địa bàn 14 tỉnh miền trung và các tỉnh Tây Nguyên.

Được biết, trung tâm điều trị hiếm muộn, vô sinh giai đoạn IUI, IVF,... là đơn vị triển khai thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, và trữ lạnh phôi thủy tinh hóa đầu tiên và duy nhất tại miền Trung. Đến nay, bệnh viện đã có hàng trăm trẻ sơ sinh ra đời nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

 • Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, TP. Huế.
 • Điện thoại: (054) 3 822 325
Bệnh viện trung ương Huế
Bệnh viện trung ương Huế. Ảnh: Internet

2.10 Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Bệnh viện được thành lập vào năm 2004, và hiện đang là một trong những bệnh viện rất hiện đại và hàng đầu thuộc miền Bắc. Người bệnh đến đây điều trị vô sinh hiếm muộn, sau khi hoàn thành các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân dẫn đến vô sinh của người bệnh để đưa kết luận cũng như các phác đồ điều trị phù hợp cho họ.

Trong đó, có 3 phương pháp sẽ được bệnh viện sử dụng trong điều trị vô sinh: Phương pháp phụ khoa, phương pháp phẫu thuật, các phương pháp thụ tinh nhân tạo. Đặc biệt, bệnh nhân điều trị tại đây còn có cơ hội điều trị bằng phương pháp sàng lọc tiền chuyển phôi Micro Array (phương pháp hiện chưa được phép thực hiện tại Việt Nam) bởi sự liên kết với bệnh viện lớn ở Thái Lan.

Chi phí điều trị tại bệnh viện này là được đánh giá là không nhỏ, nhưng bù lại người bệnh sẽ nhận được những ưu đãi dịch vụ tốt nhất, hiện đại và chuyên nghiệp nhất hiện nay tại Việt Nam.

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 091 596 0139 - 091 533 0016
 Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc
Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Ảnh: Internet

Qua thông tin trên, chắc hẳn các cặp đôi đã phần nào xác định và chọn lựa cho mình nơi thực hiện thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất. Thực tế hiện nay, các kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm đều như nhau, chỉ khác ở tay nghề bác sĩ và các trang thiết bị. Do vậy, việc chọn lựa địa điểm thực hiện thụ tinh ở gần nhất, vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu, để các cặp đôi không phải bỏ lỡ công việc và mất thời gian đi xa. Bên cạnh đó, các cặp đôi cũng lưu ý rằng, "hành trình" đầy gian nan này, thì có hết 70% là phụ thuộc vào các phòng khám, và 30% còn lại phụ thuộc vào chính bản thân người thực hiện nữa. Do đó, ngoài việc lựa chọn địa điểm, chăm sóc bản thân thật tốt để chuẩn bị cho quá trình này, cũng là việc làm quan trọng mà các cặp đôi cần đặc biệt lưu ý quan tâm. 

Khánh Nhi tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI