Thời gian rụng trứng của phụ nữ và những việc làm "kì cục" không phải ai cũng nhận ra

Thời gian rụng trứng của phụ nữ là một thời điểm trong chu kỳ, sinh lí trong giai đoạn này cũng ảnh hưởng “kinh hoàng” không kém đến cuộc sống của chị em, chỉ sau ngày kinh nguyệt. Thậm chí, nó khiến chị em phụ nữ làm nhiều chuyện "điên rồ" không tưởng, mà không hề nhận ra. 

Phụ nữ là sự sáng tạo, phụ nữ là mẹ, phụ nữ là sự vĩ đại, phụ nữ là thầm kín, phụ nữ là cái gì đó duyên dáng, nhiệm màu mà đàn ông bị cuốn hút. Và phụ nữ cũng chứa nhiều bí mật, bí mật ngay cả trong những 'chu kỳ" của họ. Bạn thấy thắc mắc không? Vậy hãy cùng bắt đầu khám phá điều này qua bài viết dưới đây nhé.

thời gian rụng trứng phụ nữ hay có sở thích
Thời gian rụng trứng của phụ nữ hay có sở thích "kỳ cục". Ảnh: Internet

1. Nhìn chàng trai nào cũng thành... trai đẹp

Nếu như bình thường bạn chỉ thích những chàng trai cao to, bụng 6 múi, mặt đẹp như tài tử thì vào một lúc nào đó trong tháng bạn bỗng dưng… dễ dãi hơn nhiều. Và nhận ra anh chàng bụng hơi to, đầu hơi hói, ăn nói hơi vô duyên cũng hơi bị hấp dẫn.

Vì sao? Các nhà khoa học tin rằng trong thời gian rụng trứng, phụ nữ có xu hướng mở rộng phạm vi lựa chọn người khác giới để tăng cơ hội thụ thai cho mình. 

 Nhìn ai cũng thành trai đẹp
Nhìn ai cũng thành trai đẹp, bụng 6 múi, tuy thực tế thì lại khác. Ảnh: Internet

2. Thích và dễ mua sắm quần áo, mỹ phẩm và sản phẩm vệ sinh hơn

Cũng như sở thích về đàn ông, vào thời gian rụng trứng, phụ nữ cũng có phạm vi yêu thích rộng hơn với các đồ dùng và sản phẩm nói chung. Đặc biệt là quần áo, thức ăn, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân.

Trong thời gian này, phụ nữ thường xuyên đi mua sắm và cũng chi tiêu mạnh tay hơn. Thậm chí, các hãng đồ dùng chăm sóc cá nhân cho phụ nữ đã nghĩ đến chuyện mở chiến dịch marketing, dựa trên đặc điểm sinh lí đặc biệt này.

thời gian rụng trứng của phụ nữ họ thường có sở thích mua sắm hơn
Thời gian rụng trứng của phụ nữ họ thường có sở thích mua sắm hơn. Ảnh: Internet

3. Đặc biệt bị thu hút bởi những nét nam tính, như cằm vuông, để râu

Vào giai đoạn rụng trứng của phụ nữ, các mỹ nam xinh như con gái kiểu tài tử Hàn Quốc bỗng nhiên “ra rìa” vì lúc này các nàng mê vẻ nam tính từ chiếc cằm vuông. Dáng vẻ khỏe mạnh, đô con mới có sức hút tự nhiên khó cưỡng, mà đến chính phụ nữ cũng không hề nhận ra vì sao mình bị hút đến vậy.

Cũng đơn giản thôi, vẻ nam tính là biểu hiện của sức khỏe, nồng độ testosterone và “năng lực đàn ông” rất quan trọng cho vấn đề sinh sản.

Dáng vẻ khỏe mạnh, đô con mới có sức hút tự nhiên khó cưỡng
Dáng vẻ khỏe mạnh, đô con mới có sức hút tự nhiên khó cưỡng. Ảnh: Internet

4. Cởi mở hơn với kiểu “yêu” lạ

Cả những phụ nữ truyền thống nhất cũng có lúc muốn thử các kiểu "yêu" mới, hay có mơ tưởng thiếu nghiêm túc với những người đàn ông khác.

Thời kỳ rụng trứng là giai đoạn dễ thụ thai nhất vì vậy, phụ nữ vô thức trở nên cởi mở hơn với những trải nghiệm tình ái của mình. Cùng với sự cởi mở và táo bạo đó, phụ nữ còn dễ có xu hướng chấp nhận chuyện yêu một đêm hay ngoại tình hơn.

 phụ nữ vô thức trở nên cởi mở hơn với những trải nghiệm tình ái của mình.
Phụ nữ vô thức trở nên cởi mở hơn với những trải nghiệm tình ái của mình. Ảnh: Internet

5. Thời gian rụng trứng của phụ nữ thường thích ăn mặc gợi cảm hơn

Có vẻ phụ nữ trở nên buông thả có hệ thống trong thời gian rụng trứng của mình.

Không chỉ dễ dãi hơn trong cách chọn đối tượng, thoáng hơn trong “chuyện yêu”, họ còn thích ăn mặc khiêu gợi hơn với những trang phục khoe da thịt và gam màu nóng hơn. Nói chung, nàng trở nên gợi cảm hơn về mọi mặt.

Thời gian rụng trứng của phụ nữ thường thích ăn mặc gợi cảm hơn
Thời gian rụng trứng của phụ nữ thường thích ăn mặc gợi cảm hơn. Ảnh: Internet

6. Cũng tự thấy mình đẹp và hấp dẫn hơn trong mắt đàn ông

Nếu tự nhiên bạn thấy da mình mịn màng sáng sủa hơn, tóc mượt mà óng ả hơn và mặc cái gì vào cũng thấy đẹp, thì chắc là bạn đang… rụng trứng. Khoa học đã chứng minh được rằng phụ nữ thấy mình đẹp hơn, gợi cảm và thu hút đàn ông hơn vào giai đoạn này.

Nhưng đó không phải chỉ là cảm nhận chủ quan của bản thân họ đâu, mọi người xung quanh cũng thực sự thấy một phụ nữ hấp dẫn hơn vào giai đoạn rụng trứng.

Thậm chí, một khảo sát cũng đưa ra kết luận hết sức bất ngờ là, các vũ công thoát y cũng nhận được tiền boa của khách cao gấp đôi, khi họ ở trong giai đoạn dễ thụ thai, mà cao điểm là thời điểm rụng trứng.

phụ nữ thấy mình đẹp hơn, gợi cảm và thu hút đàn ông hơn vào giai đoạn
Phụ nữ thấy mình đẹp hơn, gợi cảm và thu hút đàn ông hơn vào giai đoạn rụng trứng. Ảnh: Internet

7. Thích đàn ông nhẵn nhụi hơn

Chuyện phụ nữ cảm thấy thế nào về "lông lá" của đàn ông liên quan trực tiếp đến nồng độ nội tiết. Theo một nghiên cứu tại Phần Lan, phụ nữ trong thời kỳ này có xu hướng thích đàn ông ít lông và có làn da nhẵn nhụi hơn. Cũng như phụ nữ sau mãn kinh sẽ hứng thú với đàn ông râu ria lông lá hơn.

8. Toát ra mùi hương tự nhiên thu hút đàn ông hơn bao giờ hết

Nghe có vẻ hoang dại, nhưng con người cũng như bao loài động vật khác, cũng có cơ chế phát mùi hương thu hút bạn khác giới, khi bước vào giai đoạn dễ đậu thai.

Phụ nữ tỏa ra mùi hương rất khác nhau trong thời gian rụng trứng và đàn ông cũng vô thức cảm thấy chúng hết sức khiêu gợi.

Một nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, đàn ông thích ngửi chiếc áo đã được một phụ nữ đang trong giai đoạn rụng trứng mặc hơn là chiếc áo được xịt nước hoa.

Phụ nữ tỏa ra mùi hương rất khác nhau trong thời gian rụng trứng
Phụ nữ tỏa ra mùi hương rất khác nhau trong thời gian rụng trứng. Ảnh: Internet

Cơ thể phụ nữ giống như một cỗ máy vạn năng tuyệt vời. Ngày qua ngày, nó hoạt động theo đúng một lịch trình bí ẩn. Căn cứ vào đó, bạn biết lúc nào mình dễ ốm, lúc nào tửu lượng khá hơn và thời điểm nào nồng nhiệt với chuyện "chăn gối" nhất... Cũng chính vì vậy, thời gian rụng trứng của phụ nữ là thời điểm "khó hiểu" nhất, họ có thể có những sở thích cực kỳ điên rồ, mà mọi cánh đàn ông đều muốn khám phá cho bằng được. 

Bích Ngọc tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI