Thắt ống dẫn trứng tránh thai liệu có thể sinh con được nữa?

Thắt ống dẫn trứng là để cắt đứt quá trình rụng trứng theo chu kỳ của người phụ nữ nhằm mục đích tránh thai. Vậy thắt ống dẫn trứng có bị vô sinh? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

banner ads

Khi nào thì nên thắt ống dẫn trứng?

Cho đến nay theo đánh giá của các chuyên gia, tránh thai bằng cách thắt ống dẫn trứng là một trong những biện pháp tránh thai cho hiệu quả cao nhất, đạt tới 99%. Thủ thuật này được thực hiện tại bệnh viện bởi các bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm và có nghề.

Thắt ống dẫn trứng ngừa thai

Các bác sĩ khuyến cáo thời điểm tốt nhất để thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn trứng là 36 giờ sau sinh. Nguyên nhân là do sau sinh, thành bụng của người phụ nữ đang co giãn, đáy tử cung đang nằm ở cuống rốn nên dễ thực hiện hơn. Còn với những trường hợp khác các bác sĩ sẽ thực hiện nội soi. Thủ thuật này không mất nhiều thời gian, chỉ từ 20-30 phút là bạn có thể trở về nhà.

Ưu điểm của việc tránh thai bằng thắt ống dẫn trứng

- Cho hiệu quả ngừa thai đến 99%. Trong năm đầu tiên, tỷ lệ mang thai chỉ chiếm 1%.

- Không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến chất lượng và nguồn sữa mẹ.

Thắt ống dẫn trứng không ảnh hưởng đến khả năng "yêu" và ham muốn của phái đẹp

- Không ảnh hưởng đến ham muốn và khả năng “yêu” của phái đẹp như các biện pháp tránh thai có chứa hormone khác.

- Hầu như không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến quá trình cho con bú

Thắt ống dẫn trứng có bị vô sinh?

- Mặc dù rất hiếm khi xảy ra, nhưng thủ thuật thắt ống dẫn trứng vẫn chứa một số rủi ro không mong muốn. Theo đó cứ 1.000 người áp dụng phương pháp tránh thai này thì có 1 người gặp các biến chứng như: nhiễm trùng, chảy máu, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi hay bị chướng bụng.

- Mặc dù tránh thai bằng cách thắt ống dẫn trứng cho hiệu quả tránh thai cao. Tuy nhiên biện pháp này chỉ có thể ngăn quá trình sinh sản chứ không có tác dụng phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục.

Thắt ống dẫn trứng có thể bị vô sinh

- Hơn nữa trước khi thực hiện thủ thuật này bạn cần phải cân nhắc thật kỹ càng. Vì một khi đã tiến hành thì bạn không thể có thai trở lại được nữa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sinh con.

Tuy nhiên trên thực tế, hiện nay y học hiện đại đã có cách để khôi phục lại ống dẫn trứng đã bị thắt. Nhưng phương pháp này vô cùng phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và khả năng thành công chỉ có 60% có thể mang thai trở lại. Số còn lại có thể bị vô sinh hoặc chửa ngoài tử cung, vô cùng nguy hiểm.

Vì vậy nếu gia đình bạn vẫn muốn tiếp tục sinh em bé đừng nên chọn cách thắt ống dẫn trứng nên uống thuốc tránh thai hoặc dùng bao cao su để thay thế sẽ tốt hơn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI