Thắt ống dẫn tinh có làm mất đi “bản lĩnh đàn ông”?

Thắt ống dẫn tinh là một trong những biện pháp tránh thai an toàn và cho hiệu quả tới 99%. Tuy nhiên nhiều quý ông lại tỏ ra lo lắng khi thắt ống dẫn tinh sẽ làm mất đi “bản lĩnh đàn ông” và không thể có con được nữa.

banner ads

Thắt ống dẫn tinh có nguy hiểm?

Các bác sĩ cho biết thủ thuật thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai an toàn và cho hiệu quả tới 99%. Thủ thuật này thực hiện chỉ trong vòng 10 phút, không gây đau đớn và nguy hiểm.

17124-phau-thuat.jpg

Thủ thuật thắt ống dẫn tinh không gây nguy hiểm không để lại biến chứng

Theo đó, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ đi 1- 2cm ống dẫn tinh, rồi thắt hai đầu ống dẫn tinh lại để ngăn không cho tinh trùng chui lọt ra ngoài. Sau khi thắt ống dẫn tinh, trong quá trình giao hợp nam giới sẽ không thể phóng tinh trùng do đó không diễn ra quá trình trứng gặp tinh trùng nên có tác dụng tránh thai an toàn, hiệu quả.

Trong quá trình thực hiện thủ thuật, các bác sĩ không tác động đến tinh hoàn vì thế không ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của đàn ông và không để lại bất cứ biến chứng nguy hiểm nào.

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến khả năng “yêu” của đàn ông?

- Nhiều cặp vợ chồng lo lắng thắt ống dẫn tinh sẽ làm suy giảm “bản lĩnh đàn ông”, ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng “yêu” của nam giới. Tuy nhiên các bác sĩ cho biết đây là sự lo lắng không cần thiết. Vì trong quá trình thực hiện thủ thuật, các bác sĩ không đụng dao kéo đến tinh hoàn - nơi sinh tinh và tạo ra testosterone vì thế không làm mất đi “bản lĩnh đàn ông” và không ảnh hưởng đến khả năng “yêu” của họ.

- Ngoài ra thắt ống dẫn tinh cũng không làm thay đổi giọng nói, cơ bắp, râu ria như nhiều lời đồn đoán.

17125-yeu-sinh-ly.jpg

Thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng đến đời sống tình dục của phái mạnh

- Sau khi thắt ống dẫn tinh, đàn ông vẫn dễ dàng đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục và phóng tinh như thường. Tuy nhiên lúc này tinh trùng chỉ là tinh dịch loãng không chứa tinh trùng nên không có khả năng thụ thai.

Theo thống kê, cho đến nay trên thế giới có 60 triệu đàn ông đã được thắt ống dẫn tinh. Và có hàng nghìn công trình nghiên cứu kết luận thắt ống dẫn tinh không làm mất đi “bản lĩnh đàn ông”, không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tình dục của nam giới. Hàng triệu cặp vợ chồng vẫn đạt hạnh phúc viên mãn sau khi người chồng thắt ống dẫn tinh.

Thắt ống dẫn tinh có thể tiếp tục sinh con hay không?

Sau khi thắt ống dẫn tinh, nếu bạn muốn sinh con vẫn được. Lúc này, các bác sĩ sẽ thực hiện nối ống dẫn tinh lại với nhau. Tuy nhiên thành ống dẫn tinh khá dày trong khi đó ống dẫn tinh lại quá nhỏ, đường kính chỉ khoảng 0,3-0,4mm. Do vậy, để thực hiện được thủ thuật nối lại ống dẫn tinh không hề đơn giản, các bác sĩ không thể thực hiện được bằng mắt thường mà phải cần sự hỗ trợ từ kính hiển vi hoặc kính lúp có độ phóng đại cao mới thực hiện phẫu thuật được.

17123-sinh-con.jpg

Nếu muốn sinh con chỉ có thể thực hiện phẫu thuật nối ống dẫn tinh

Phẫu thuật nối ống dẫn tinh thành công khi người đàn ông có thể xuất tinh khi quan hệ tình dục và tinh dịch có chứa tinh trùng. Tuy nhiên, có tinh trùng trở lại không có nghĩa là bạn chắc chắn có con, bởi nếu tinh trùng yếu thì việc thụ thai khó diễn ra.

Nguyên nhân có thể là do ống dẫn tinh bị thắt quá lâu dẫn đến tinh trùng bị ứ đọng lại trong tinh hoàn làm các tế bào tinh trùng bị hư hại. Hoặc những người cao tuổi thì chất lượng tinh trùng cũng bị suy yếu theo thời gian. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng có thể sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Ngoài ra, yếu tố thời gian cũng ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật nối lại tinh trùng. Các chuyên gia cho biết với những người thắt ống dẫn tinh dưới 3 năm, tỷ lệ nối thành công đạt 97% và có 76% có thể sinh con. Nhưng nếu thời gian thắt ống dẫn tinh từ 15 năm trở lên thì khả năng phẫu thuật thành công chỉ còn 71%, và chỉ có 30% là có khả năng có con trở lại. Vì thế các bác sĩ khuyến cáo, nếu muốn nối lại ống dẫn tinh thời điểm thích hợp nhất là dưới 8 năm, khả năng sinh con sẽ là 50%.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI