Thai giáo bằng mỹ học

Trong cuộc sống, ở bất cứ nơi nào bạn cũng tìm được cái đẹp ẩn giấu đâu đó. Nó giục giã bạn đi và khám phá. Vì lẽ đó, việc truyền những cảm thụ về cái đẹp cho thai nhi là một trong những việc làm ưu tiên của mẹ.

Thế nào là thai giáo bằng mỹ học?

Thai giáo bằng mỹ học là là thông qua cảm thụ của người mẹ về cái đẹp để truyền cho thai nhi những cảm nhận ban đầu về cái đẹp nhờ vào ý thức của não bộ.

Cái đẹp xung quanh thế giới được mỗi người chúng ta nhìn, nghe, cảm nhận, hưởng thụ bằng các giác quan. Khi người mẹ mang thai tất cả những thụ cảm này được truyền cho thai nhi qua đường dây thần kinh.

Thai giáo bằng mỹ học trong thực tế

Thai giáo bằng mỹ học là một bộ phận của học thuyết thai giáo bao gồm: mỹ học âm nhạc, mỹ học tự nhiên và mỹ học cảm thụ.

Giáo dục cái đẹp trong âm nhạc

5905-24082012afamilymusic-42a9a.jpg

Âm nhạc làm cho tâm hồn của người mẹ thoải mái và có những suy nghĩ tích cực.

Âm nhạc là một nghệ thuật không rào cản ngôn ngữ. Nó có sức lan truyền, khơi gợi và hồi sinh một tâm hồn hướng đến cái đẹp. Bồi dưỡng nét đẹp về âm nhạc cho thai nhi thông thường được thực hiện bằng hai con đường tâm lý và sinh lý của người mẹ.

Về mặt tâm lý, âm nhạc làm cho tâm hồn của người mẹ thoải mái, có những suy nghĩ tích cực, để từ đó có được một trạng thái tâm lý tốt nhất. Những điều tốt đẹp này sẽ truyền lại cho thai nhi và thai nhi cảm thụ được thông qua hệ thống thần kinh. Ngoài ra, những bản nhạc du dương có thể tạo cho thai nhi một môi trường yên tĩnh để lắng nghe và cảm nhận những cái đẹp của thế giới bên ngoài.

Về mặt sinh lý, những bản nhạc vui tai sẽ kích thích hệ thống thần kinh thực vật của người mẹ. Hệ thống thần kinh thực vật lại khống chế tuyến nội tiết, làm cho nó tiết ra nhiều kích thích tố. Nhờ vào vòng tuần hoàn máu, những kích thích tố này sẽ tác động đến thai nhi làm cho các thành phần hóa học có trong máu của thai nhi thay đổi theo chiều hướng tích cực, có lợi cho sức khỏe của thai nhi.

Giáo dục cái đẹp trong tự nhiên

5891-my-hoc-2.jpg

Để tăng niềm hạnh phúc cho mẹ, bố có thể cùng mẹ dạo mát và ngắm cảnh đẹp thiên nhiên.

Người mẹ khi mang thai có thói quen thưởng thức vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên sẽ thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh và tế bào não của thai nhi. Bởi lẽ, bản thân người mẹ khi gần gũi thiên nhiên, hít thở không khí trong lành đã mang lại lợi ích về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho mẹ và làm sản sinh ra những chất có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, việc làm này có thể khiến thai nhi cảm thụ cái đẹp từ người mẹ và trở nên yêu thích cái đẹp của tự nhiên hơn.

Để tạo thêm niềm vui và làm tăng niềm hạnh phúc cho mẹ, bố có thể cùng đồng hành với mẹ trong những hoạt động ngoài trời như việc dạo mát ngắm cảnh chẳng hạn.

Giáo dục khả năng cảm thụ cái đẹp cho thai nhi

5890-dep.jpg

Người mẹ đẹp trong thai kỳ cũng giúp con dễ dàng cảm thụ cái đẹp.

Người mẹ đẹp khiến con cũng đẹp. Cái đẹp ở đây không nhất thiết phải là nhan sắc mà cốt yếu ở khí chất. Khí chất tốt, tinh thần thư thái và cử chỉ văn minh sẽ làm người mẹ đẹp từ trong cốt cách.

Nhận thức cái đẹp từ bản thân cũng hình thành nên óc thẩm mỹ của người mẹ và người mẹ sẽ truyền thụ cảm thẩm mỹ đó cho thai nhi, làm cho thai nhi trong bụng mẹ cũng có thể thưởng thức thi vị của cái đẹp. Vì vậy, các chuyên gia luôn khuyên các bà mẹ rằng, trong thời kỳ mang thai, không chỉ phải đảm bảo ổn định về tinh thần mà còn phải biết cách ăn mặc trang nhã, cử chỉ lịch thiệp kết hợp với một đời sống tinh thần phong phú: nghe nhạc, đọc sách, du lịch, thưởng thức nghệ thuật. Bằng việc cảm thụ những hành vi đẹp này sẽ càng làm tăng hứng thú của người mẹ và làm phong phú nội dung của cái đẹp.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI