Tên con gái 2020 và lưu ý đặt tên dành cho bố mẹ

Tên con gái 2020 đặt như thế nào cho hay? Việc chọn tên cho bé gái không chỉ đơn giản đặt một cái tên là được, mà nên lựa chọn kỹ càng, có hội tụ đầy đủ các yếu tố phong thủy cần thiết và mang ý nghĩa nhất định. Vì, tên gọi sẽ đi theo bé suốt đời, cũng như có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của con sau này ở nhiều khía cạnh.

banner ads
dat ten con gai
Việc đặt tên con gái 2020 không chỉ đơn giản là đặt tên mà cần phải hợp phong thủy. Ảnh: Internet

1. Đặt tên cho con có ý nghĩa như thế nào ?

Theo tử vi học, tên gọi có thể quyết định số phận của một người. Nếu tên hay, ý nghĩa và hợp phong thủy thì sẽ có một cuộc sống may mắn, thuận khí dồi dào và hạnh phúc. Vì vậy, khi con chào đời bố mẹ luôn muốn tìm những cái tên hay, ý nghĩa và hợp nhất, với mong muốn sau này con mình sẽ có một cuộc sống ấm no và luôn bình an.

Và ngoài ra, tên của con hay, phù hợp với phong thủy cũng giúp cho bố mẹ làm ăn phát đạt, gặp nhiều vượng khí, may mắn và tình cảm gia đình thêm gắn kết hơn.

Ba mẹ nếu muốn đặt tên con cho hay và mang lại nhiều may mắn thì phải tuân thủ theo những điều như: đặt tên con phải hợp với tuổi của ba mẹ, hợp với mệnh của con, đặt tên theo ngũ hành, đặt tên theo chòm sao, tên mang ý nghĩa tốt đẹp,..

2. Những điều ba mẹ cần biết về con gái sinh năm 2020

Con gái sinh trong năm Canh Tý thuộc mệnh Thổ, tuổi con Chuột, ngũ hành: Bích Thượng Thổ. Màu sắc kỵ: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Màu sắc hợp: màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ và màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Những bé gái sinh năm Canh Tý thường là người coi trọng sự chắc chắn, cả đời không cần phải lo nghĩ, rất thông minh, có nhiều vận may trong cuộc sống, dễ thích ứng tốt với môi trường sống và được mọi người xung quanh tin tưởng. Tiền bạc dồi dào, sống sung túc cả cuộc đời.

tuoi-ty
Con gái sinh năm 2020 rất tài giỏi, thông minh và lanh lợi. Ảnh: Internet

3. Tại sao nên đặt tên con gái 2020 hợp phong thủy?

Nếu hiểu rõ về phong thủy và áp dụng nó vào cuộc sống, theo dân gian điều này sẽ mang lại cho bạn những điểm tích cực như về cách tạo ra một môi trường sống tự do theo ý muốn của mình, giảm bớt các yếu tố bất thường trong cuộc sống. Hiểu biết về chúng giúp chúng ta tự đặt mình vào nơi có lợi nhất trong môi trường của bản thân, vì ý nghĩa căn bản của phong thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh.

Vậy nên, việc lựa chọn một cái tên hợp với phong thủy cũng sẽ ít nhiều liên quan tới cuộc sống sau này của con, nếu bạn chọn được tên phù hợp thì nó sẽ theo chiều hướng tích cực hoặc tên không hợp với phong thủy thì con của bạn sẽ có cuộc sống đi theo chiều ngược lại, có thể sẽ không theo mong muốn.

Ngoài đặt tên cho con gái nên hội đủ các yếu tố phong thủy thì tên của bé ít nhất cũng nên mang một trong những ý nghĩa sau: tao nhã, đẹp, quyến rũ, đoan chính, tiết hạnh.

4. Những cách đặt tên con gái 2020 hay và hợp phong thủy nhất 

4.1. Đặt tên con gái 2020 theo tuổi bố mẹ

Con cái và bố mẹ đều có những mối quan hệ mật thiết với nhau, khi đặt tên cho con cần phải hợp với mệnh của bố mẹ thì gia đình mới dễ gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Nếu tên con bị xung khắc, không hợp thì cả con và bố mẹ rất dễ gặp điều xấu. Nên bố mẹ cần phải lựa chọn cho con mình cái tên đẹp, ý nghĩa và phải hợp với tuổi của bố mẹ.

Trước hết muốn đặt tên con gái 2020 hợp tuổi bố mẹ thì cần phải biết được chính xác con thuộc mệnh gì, năm sinh của con thuộc hành nào trong ngũ hành, từ đó dựa vào yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc với mệnh và lựa chọn tên ý nghĩa và phù hợp nhất đặt tên cho con.

dat ten cho con hop tuoi bo me
Con cái và bố mẹ luôn có một mối quan hệ mật thiết với nhau. Ảnh: Internet

4.2. Đặt tên con gái 2020 theo ngũ hành

Sau khi bạn đã tìm hiểu được con mình sinh năm Canh Tý thuộc mệnh gì thì dựa vào bảng ngũ hành sau đây để đặt tên con gái 2020.

 • Ngũ hành tương sinh:

Thổ tương sinh Kim: Đất sinh kim loại.

Kim tương sinh Thủy: Kim loại nung trong lò nóng chảy thành nước.

Thủy tương sinh Mộc: Nhờ nước cây xanh mọc lên tốt tươi.

Mộc tương sinh Hỏa: Cây cỏ làm mồi nhen lửa đỏ.

Hỏa tương sinh Thổ: Tro tàn tích tụ lại đất đai thêm màu mỡ.

 • Ngũ hành tương khắc:

Thổ khắc Thủy: Đất đắp đê cao ngăn được nước lũ.

Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt lửa.

Hỏa khắc Kim: Sức nóng của lò lửa nung chảy kim loại.

Kim khắc Mộc: Dùng kim loại rèn dao, búa chặt cây, cỏ.

Mộc khắc Thổ: Rễ cỏ cây đâm xuyên lớp đất dày.

 • Ví dụ như sau:

Bé gái sinh năm Canh Tý mệnh sẽ là Thổ, thì bạn nên lựa chọn tên thuộc hành Thổ và hành Kim để đặt cho con. Vì hai mệnh này tương sinh với nhau nên sẽ giúp đỡ nhau phát triển tốt. Tương tự như vậy, nếu con bạn mệnh Thổ thì không nên đặt tên con thuộc hành Thủy, vì chúng khắc nhau sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cho con và bạn.

ngu hang tuong sinh tuong khac
Đặt tên con gái 2020 theo ngũ hành. Ảnh: Internet

4.3. Đặt tên con gái 2020 theo 12 chòm sao

Ngoài cách đặt tên con theo tuổi và theo ngũ hành tương sinh thì bạn cũng có thể đặt tên theo 12 chòm sao. Bố mẹ hãy xác định xem con thuộc chòm sao nào và có thể đặt tên cho con theo tên của 12 chòm sao hoặc đặt tên chữ cái bắt đầu có liên quan đến chòm sao đó.

Ví dụ như sau:

 • Cung Bạch Dương: ý nghĩa là tự tin, dũng cảm và độc lập, bố mẹ nên đặt tên chữ cái bắt đầu là: A, Ch, L.
 • Cung Kim Ngưu: ý nghĩa là trung thành, tận tâm và kiên nhẫn. Nên đặt tên chữ cái đầu là: E, U, I, O.
 • Cung Cự Giải: ý nghĩa là giàu cảm xúc, có năng khiếu nghệ thuật. Nên đặt tên bắt đầu bằng chữ cái: D, H.
 • Cung Song Tử : ý nghĩa là thông minh, cuốn hút và có khả năng thích ứng cao. Nên đặt tên chữ cái đầu: A, H, G, K.
 • Cung Sư Tử: ý nghĩa là rộng rãi, phóng khoáng, tốt bụng. Nên đặt tên chữ cái đầu: M, T.
 • Cung xử nữ:  có ý nghĩa thông minh, bình tĩnh, chủ nghĩa hoàn mỹ. Nên đặt tên chữ cái dầu bằng: P, S, Th.
 • Cung Thiên Bình: ý nghĩa là giỏi ngoại giao, lãng mạn, cân bằng. Nên đặt tên chữ cái đầu: R, T.
 • Cung Thần Nông: có ý nghĩa mạnh mẽ, lôi cuốn, sôi nổi thì bố mẹ nên đặt tên cho con bằng chữ cái bắt đầu bằng: N hoặc Y.
 • Cung Nhân mã: lạc quan, hài hước và tự do. Nên đặt bắt đầu bằng chữ cái: B, D, P, Y.
 • Cung Ma Kết: nghiêm túc, bền bỉ, kỷ luật, nên đặt bắt đầu bằng chữ B, G hoặc K.
 • Cung Bảo Bình: thân thiện, tự do và đột phá, nên bắt đầu bằng chữ: D, S, G.
 • Cung Song Ngư: thể hiện sự dịu dàng, sáng tạo và tinh tế, nên đặt tên bắt đầu bằng chữ: D, Y, Ch hoặc Th.

4.4. Đặt tên con gái 2020 theo mệnh Thổ

Hành Thổ là nói về môi trường nuôi dưỡng, phát triển của tất cả các hành khác. Khi tương tác tích cực, Thổ thể hiện lòng công bằng, bản năng, và trí khôn ngoan, khi tiêu cực Thổ tạo ra sự ngột ngạt, thể hiện tính hay lo về những thứ không đâu.

Một số gợi ý tên con gái 2020 theo mệnh Thổ hay: Như (sự thông minh), Châu (hạt ngọc), Diệu (sự hiền hòa), Khuê (khuê cát, tao nhã), San (đẹp như ngọc),...

dat ten con theo menh tho
Đặt tên con gái 2020 theo mệnh Thổ. Ảnh: Internet

5. Đặt tên con gái 2020 hay và ý nghĩa nhất

5.1. Đặt tên con gái theo họ

Bố mẹ cũng có thể đặt tên con gái theo họ của mình sao cho có ý nghĩa, hợp vần và hợp phong thủy nhất. Tên phải đầy đủ 3 yếu tố là: ý nghĩa, phải kết nối với gia đình và có âm điệu.

 • Họ Nguyễn: các bạn có thể chọn những tên có ý nghĩa dịu dàng, xinh đẹp, thùy mị hoặc tên mang ý nghĩa thông minh, trí tuệ, sự may mắn, bình an. Một số tên con gái họ Nguyễn mọi người có thể tham khảo: Nguyễn Đỗ mỹ Trang, Nguyễn Minh Thư, Nguyễn Minh Nguyệt,...
 • Họ Trần: con gái họ Trần bạn nên đặt tên có hàm ý thông minh, xinh đẹp, nết na và dịu dàng. Một số tên gợi ý: Trần Vũ Hồng Nhung, Trần Thanh Hiền Nhi, Trần Cát Nhã Phương, Trần Kim Thiên Ý,...
 • Họ Lê: bạn muốn sau này con mình trở thành người như thế nào, có cuộc sống ra sao thì chọn và đặt tên có ý nghĩa giống với mong muốn. Một số tên gợi ý: Lê Bảo Nhi, Lê Bảo Hân, Lê Hà Quỳnh Chi, Lê Bá Hà My, Lê Anh Thư,...
 • Họ Phạm: nên chọn cho con những cái tên hay và ý nghĩa, hợp với vần, điệu. Một số tên gợi ý: Lê Anh Thư, Phạm Ngọc Châu Anh, Phạm Bảo Minh Châu,...

Và tương tự với những họ khác, bố mẹ cũng nên chọn những tên có ý nghĩa, hay, theo mong muốn của bản thân và phù hợp với phong thủy để đem lại may mắn cho con và cho gia đình nhé.

ten con gai hay
Đặt tên con gái 2020 theo họ của cha mẹ hay và ý nghĩa. Ảnh: Internet

5.2. Đặt tên con gái theo tên đệm

Tên đệm đứng trước tên giúp bổ nghĩa tạo nên cái tên thêm đẹp và hay hơn. Bố mẹ cũng nên chọn những cái tên đệm hợp vần và phù hợp với tên của con.

Anh (thông minh, lanh lợi và tinh anh): Thiên Anh, Trâm Anh, Minh Anh, Kim Anh,...

Diễm (xinh đẹp, quyến rũ, e thẹn): Kiều Diễm, Hồng Diễm, Ái Diễm,...

Điệp (cánh bướm nhiều màu sắc, xinh đẹp): Mộng Điệp, Thanh Điệp, Hồng Điệp,...

Tâm (tâm hồn nhân hậu, tốt bụng): Ánh Tâm, Khánh Tâm, Băng Tâm, Minh Tâm,...

Uyên (thông minh, uyên bác, giỏi giang): Hạ Uyên, Tố Yên, Tú Uyên, Thục Uyên, Thảo Uyên,...

5.3. Đặt tên cho con gái theo tiếng Anh

Đặt tên cho con gái bằng tiếng Anh không những chứa đựng nhiều ý nghĩa mà còn giúp con phù hợp hơn với xu thế phát triển của xã hội hiện nay. Một số tên tiếng Anh hay cho nữ bố mẹ có thể tham khảo: Alma - cô gái sống tốt bụng, tử tế, Louisa - chiến binh nổi tiếng, được nhiều người ngưỡng mộ, Aurora - rực rỡ như ánh bình minh, Calantha - xinh đẹp như một đóa hoa nở rộ,...

dat ten con gai 2020
Đặt tên cho con gái bằng tiếng Anh không những chứa đựng nhiều ý nghĩa. Ảnh: Internet

5.4. Đặt tên hay cho con gái theo thiên nhiên

Đặt tên cho con có ý nghĩa gắn liền với thiên nhiên giúp con thêm yêu đời, lạc quan và vui vẻ hơn. Dưới đây là một số tên con gái hay gắn liền với thiên nhiên:

Ánh (ánh sáng đẹp đẽ): Ngọc Ánh, Kim Ánh, Tâm Ánh, Nhật Ánh, Nguyệt Ánh,...

Băng (trong khiết như băng): Châu Băng, Nghi Băng, Hoàng Băng, Sao Băng,...

Hằng (mặt trăng): Diễm Hằng, Minh Hằng, Nguyệt Hằng, Thúy Hằng,...

Khuê (ngôi sao khuê, tiểu thư đài các): Thục Khuê, Anh Khuê, Thiên Khuê,...

Minh (ánh sáng tươi tắn rặng rỡ): Uyên Minh, Khả Minh, Ảnh Minh,...

Nguyệt (ánh trăng, dịu dàng như vầng trăng): Kiều Nguyệt, Dạ Nguyệt, Tú nguyệt,...

5.5. Đặt tên con gái theo ý nghĩa cuộc sống

An Nhiên: không bận tâm, không ưu phiền.

Thiên Thanh: tinh tế, bao dung như bầu trời xanh rộng lớn

Bích Hà: dòng sông xanh phẳng lặng, êm đềm và suôn sẻ

Hải Đường : Loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang và may mắn, mọi sự trong đời đều hòa hợp.

Tường Vi : Loài hoa tượng trưng cho sự độc lập, mạnh mẽ và gai góc.

dat ten con thoe thien nhien
Đặt tên con gái theo ý nghĩa cuộc sống. Ảnh: Internet

6. Tên con gái 2020 và một số lưu ý khi đặt tên cho bé

Nên đặt tên con có ý nghĩa

Bố mẹ nên chọn những tên hay nhưng cũng phải có ý nghĩa để đặt tên cho con, vì nhiều khi tên đọc thuận miệng, nghe hay nhưng lại không chứa đựng ý nghĩa, lúc xem lại thì cảm giác hơi buồn cười như: Lý Văn Toán, Mai Thành Công, Bùi Văn Phòng,...

Không nên đặt tên con bị trùng với các tiền bối

Từ thời xa xưa đến nay, người Viêt chúng ta rất xem trọng việc con cháu ở dưới, nên bố mẹ cần tránh đặt tên con trùng với các vị trưởng bối khiến con ngại. Nên xem xét kỹ cả hai bên dòng họ nhé.

Có thể nghe và tham khảo thêm ý kiến của ông bà

Ông bà cũng rất yêu thương con cháu nên cũng muốn đặt cho cháu cái tên hay nhất mà thường giành đặt tên con gái với bố mẹ. Nếu gặp trường hơp này thì bố mẹ nên lắng nghe và tham khảo ý kiến của ông bà nhé.

Đặt tên con nên hợp vần và có ý nghĩa với họ

Thường thì các ông bố bà mẹ hay bỏ qua điểm này khi đặt tên cho con. Nếu tên hay thì không sao nhưng nếu tên hơi buồn cười rất có thể bé sẽ là tâm điểm trêu chọc của bạn bè sau này. Ví dụ như: Bùi Công Nhân, Đỗ Như Núi,

Nên nghĩ về cảm nhận của con sau này

Khi đặt tên các bậc phụ huynh nhớ nghĩ về cảm nhận của con mình sau này mà đặt tên cho hay và phù hợp nhất nhé.

Chọn tên con gái 2020 hay và ý nghĩa không phải là chuyện đơn giản, ngoài việc phải hợp vần, hay và ý nghĩa thì cũng phải hợp phong thủy để sau này con lớn lên có cuộc sống bình an, khỏe mạnh và gia đình cũng gặp nhiều may mắn. Hi vọng những thông tin Chuyên mục có con 0-12 tháng chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp cho các bạn biết cách đặt và tìm ra cái tên thích hợp nhất cho bé nhà mình nhé.

Diễm Diễm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI