Tâm sự của người chồng không đủ tiền trả lương cho vợ ở nhà chăm con

Nhiều người luôn cho rằng việc ở nhà chăm con nhàn hơn đi làm bên ngoài. Nhưng trên thực tế, công việc chăm con vất vả hơn rất nhiều. Steven Nelms và vợ - chị Glory đã lấy nhau được 3 năm. Sau khi đón con trai chào đời, hai vợ chồng quyết định Glory sẽ nghỉ việc, ở nhà chăm lo con cái. Trái với nhiều ông chồng thường xem nhẹ tầm quan trọng của vợ, thậm chí coi thường khi vợ ở nhà trông con mà không đi làm, Steven Nelms lại bày tỏ những suy nghĩ rất khác. Steven so sánh khối lượng công việc ở nhà và việc ở công ty. Cuối cùng kết luận rằng anh không thể đủ tiền trả lương cho vợ với công việc ở nhà chăm con.

banner ads

37146-1.jpg

"Nhìn vào lượng công việc đồ sộ của cô ấy, tôi mới hiểu đi làm ở ngoài còn sướng hơn việc phải ở nhà trông con."

37147-2.jpg

"Vợ tôi ở nhà. Công việc của cô ấy hàng ngày là thay tã, bỉm, cho con ăn, chơi với con, ru con ngủ và cả làm trò cho con cười mỗi khi nó khó chịu. Tôi chỉ mới liệt kê sơ sơ thôi."

37148-3.jpg

"Tất nhiên bố mẹ nào cũng có sẵn bản năng thương yêu, chăm sóc con vô điều kiện. Nhưng chưa đủ, chăm trẻ nhỏ thực sự cần sự kiên nhẫn – điều mà ít ai làm được."

37149-4.jpg

"Tôi tính toán số tiền mà đáng ra tôi phải trả cho một người giúp việc nếu không có vợ giúp đỡ. Từ dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, nấu nướng, giặt giũ quần áo, chơi với con, cho con ăn, ru con ngủ…., số tiền lên tới hơn 70.000 USD một năm."

37150-5.jpg

"Chưa kể vợ tôi không có lấy một ngày nghỉ. Khi con thức, cô ấy phải chơi cùng con. Khi con ngủ, cô ấy phải tranh thủ làm các công việc khác."

37151-6.jpg

"Để tiết kiệm tiền nuôi con, cô ấy cũng không dám mua sắm thứ gì cho bản thân mình. Tôi cảm thấy hối hận khi khiến cô ấy thấy áy náy mỗi khi mua một chiếc váy mới – điều mà đáng lẽ ra cô ấy có quyền."

37152-7.jpg

"Cô ấy là một người vợ yêu chồng, một người mẹ thương con và luôn hướng về gia đình. Nhưng cô ấy chưa bao giờ phàn nàn và yêu cầu mọi người phải ghi nhận công lao của cô ấy."

37153-8.jpg

"Những công việc cô ấy đang làm quá giá trị. Tôi thực sự không đủ tiền để trả lương cho những công việc không tên ấy."

Theo emdep

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI