Sờ nắn “cu tí” bé trai và những nguy hại khôn lường

Trong suy nghĩ của nhiều người lớn, việc sờ nắn “cu tí” bé trai là bình thường, là trò đùa... vui một tí. Tuy nhiên, theo các chuyên gia điều này hết sức nguy hiểm vì nó có thể dẫn tới các hành vi lệch lạc về tình dục, tâm lý, sức khỏe… của trẻ khi lớn lên.

banner ads

1. Ảnh hưởng tới hành vi tình dục ở trẻ

31127-cu-ti-1.jpg

Tuyệt đối không sờ nắn "cu tí" bé trai

Theo các chuyên gia, bộ phận sinh dục của trẻ tuy chưa phát triển hoàn chỉnh nhưng nếu sờ nắn thường xuyên, sẽ khiến các dây thần kinh bị kích thích. Điều này vô cùng nguy hiểm vì nó sẽ dẫn tới những hành vi tình dục lệch lạc sau này của trẻ.

Chưa kể, tâm lý trẻ quen được kích thích “cu tí” sẽ dẫn tới việc tự sờ nắn và kích thích bộ phận sinh dục của mình. Thói quen này sẽ dẫn tới việc tự kích thích tăng cao khi vào độ tuổi dậy thì và gây ra chứng nghiện sex cũng như nhiều tác hại khác.

2. Bị nhiễm khuẩn bao quy đầu

Chưa kể việc sờ nắn “cu tí“ của trẻ có thể khiến bao quy đầu bị thương và việc nhiễm trùng bao quy đầu là điều khó tránh khỏi, góp phần ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của trẻ sau này. Trẻ có thể bị vô sinh nếu bao quy đầu nhiễm trùng nặng. Do đó, cha mẹ tuyệt đối không cho bất cứ ai đùa nghịch với “cu tí” của con.

3. Trẻ dễ bị xâm hại tình dục

Việc người lớn thường xuyên nghịch “cu tí” của trẻ không chỉ kích thích dây thần kinh “ham muốn” mà nó còn khiến trẻ nghĩ đó là điều bình thường. Chính vì vậy, con có thể bị xâm hại tình dục khi bị người lạ sờ “cu tí” nhưng không phản kháng. Rất nhiều trường hợp cha mẹ phát hiện con bị xâm hại tình dục thì đã muộn.

Việc xâm hại này có thể gây ra những chấn thương tâm lý kéo dài ở trẻ nhỏ như trầm cảm chẳng hạn.

4. Lệch lạc về giới tính

31128-cu-ti-2.jpg

Con dễ bị lệch lạc giới tính

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc sờ nắn “cu tí” của bé trai quá thường xuyên, liên tục sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và suy nghĩ lệch lạc về giới tính của con khi lớn lên. Nhìn ở góc độ khác, việc sờ nắn thường xuyên sẽ dẫn tới xâm hại tình dục ở người đồng giới và nguy cơ con bị lệch lạc giới tính sẽ cao hơn.

5. Tuyệt đối không để mọi người nghịch “cu tí” của con dù chỉ là... vui

Chuyện nghịch “cu tí” của con dường như là chuyện rất bình thường với người lớn, từ ông bà tới các chú, các dì. Theo chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, ở Việt Nam, việc sờ “cu tí” được coi là bình thường nhưng ở nước ngoài, đó là xâm hại tình dục. Nếu thấy có người sờ “cu tí” của con, cha mẹ nên nói thẳng để họ không sờ nắn nữa.

6. Dạy con tự bảo vệ mình

Trẻ nhỏ sẽ không ý thức được việc người lớn làm như vậy với mình là sai và nguy hiểm. Do đó, cha mẹ cần thường xuyên nhắc nhở con, không cho ai sờ “cu tí” như: “Làm như vậy là xấu lắm” hoặc “con vi trùng sẽ cắn con và con phải vào bệnh viện” hoặc "Con phải la to lên nếu có người sờ vào nhé"

7. Biện pháp xử lý

31129-cu-ti-3.jpg

Cha mẹ phải thường xuyên quan tâm con

Để con không lệch lạc về giới tính, nghiện sex hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, cha mẹ ngoài nhắc nhở không cho ai sờ “cu tí” của con, cần tránh cho con nhìn thấy những cảnh nóng trên báo chí, phim ảnh hoặc ngoài đời.

Nếu vô tình để con nhìn thấy, cần phải giải thích cho con hiểu và nói chuyện như hai người đàn ông. Hoặc nếu trẻ còn quá nhỏ, cần thủ thỉ tâm tình với trẻ như “Bằng tuổi con, bố không bao giờ làm vậy. Làm vậy là sai, con sẽ bị ốm đó…”.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Đã có 3 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 2 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI