Sinh con trai năm 2018 có tốt không?

Sinh con trai năm 2018 có tốt không luôn được các vợ chồng mong con quan tâm, nhất là những gia đình luôn mong mỏi một "tiểu hoàng tử". Tuy nhiên sinh con năm 2018 có tốt còn phụ thuộc vào giờ nào, tháng nào, con có hợp tuổi cha mẹ hay không, đặt tên sao cho hợp với tuổi....tất cả những điều này không phải cha mẹ nào cũng biết. Mời các bạn hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

banner ads
sinh con trai năm 2018 có tốt không
Có nên sinh bé trai vào năm Mậu Tuất 2018 hay không - Ảnh Internet

1. Tổng quan về cuộc đời bé trai sinh năm Mậu Tuất 2018

Năm sinh: 2018 âm lịch tức là từ ngày 16/02/2018 đến 04/02/2019 theo dương lịch

Con trai sinh năm Mậu Tuất thuộc cung ly hỏa, đông tứ mệnh.

Tuôi Tuất là người rất chú trọng nhân nghĩa, rất thẳng thắn và thành thực, ngoài ra bản tính trung thành, dám hy sinh tất cả cho người mình yêu quý, tôn trọng nên được nhiều người yêu mến

Tuổi Tuất nếu gặp được thầy giỏi, bạn hiền thì cuộc đời sẽ rất tốt đẹp. Tuổi Mậu Tuất hợp với những nghề mang tính chất hy sinh, giúp đỡ như giáo viên, thầy thuốc công tác xã hội. Ngoài ra, những ngành nghề mang lại niềm vui cho người khác như trang điểm, cắt tóc cũng hợp với tuổi Mậu Tuất.

Năm 2018 là năm Mậu Tuất, tuổi con chó - tiến sơn chi cẩu- chó vào núi và có mệnh Bình Địa Mộc. Tuổi Mậu Tuất sung sướng vào tiền vận, trung vận và cả hậu vận, phần công danh, tiền bạc lẫn tình cảm đều dồi dào, đủ đầy. Tuổi Mậu Tuất nhìn chung có cuộc đời tốt đẹp, không quá long đong, lận đận như các tuổi khác nên cha mẹ yên tâm sinh con vào năm này. Bé sinh năm Mậu Tuất mệnh Bình Địa Mộc, do đó nếu sinh vào mùa Xuân, mùa Đông là được mùa sinh, còn sinh vào Tứ Quý hoặc mùa Thu là lỗi mùa sinh.

bé trai sinh năm mậu tuất
Cuộc đời của bé trai sinh năm Mậu Tuất nhìn chung tốt đẹp, không phải lo nghĩ nhiều - Ảnh Internet

2. Bé trai sinh năm Mậu Tuất nên sinh vào tháng nào là tốt đẹp?

  • Sinh tháng 1 âm lịch

Bé Mậu Tuất sinh vào tiết đầu xuân thường có sức khỏe tốt, trung thực, ngay thẳng, độ lượng lại giỏi giao tiếp, giỏi tính toán mọi việc, đời sống vật chất đầy đủ. Ngoài ra, trẻ có cuộc sống an nhàn, đầy đủ, luôn được mọi người yêu thương và giúp đỡ, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền như các tuổi khác.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 1/2018: Là người thông minh, năng động, suy nghĩ chín chắn, cẩn trọng tuy nhiên có nhược điểm là thiếu quyết đoán, có công việc danh giá, sự nghiệp tiến tới, gia đình vui vẻ, hòa thuận. Tuy nhiên, không tránh khỏi chuyện thị phi và cần đề phòng những sự cố bất ngờ xảy ra.

  • Sinh tháng 2 âm lịch

Sinh vào tiết kinh rrập là người năng động, có tính kiên đinh, rất dũng cảm, sống có tình nghĩa, cuộc đời thuận lợi; thành công trên con đường kinh doanh. Trên đường đời luôn có quý nhân phù trợ, đường gia đạo hạnh phúc.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 2/2018: Sinh vào tiết kinh trập có ý nghĩa là rồng bay lên trời nên tài lộc đều mãn nguyện, có chức quyền, có quyền uy, danh tiếng được mọi người tôn kính. Nếu gặp được thời cơ sẽ làm nên nghiệp lớn.

  • Sinh tháng 3 âm lịch

Bé sinh vào tiết thanh minh rất thông minh, nhạy bén, có tài ứng biến linh hoạt, được hưởng phúc ông bà tổ tiên. Với sự lanh lợi vốn có, bé sẽ có sự nghiệp phát triển, sớm thành danh, cuộc sống sung túc, con cháu đông vui.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 3/2018: Là người ôn hòa, kín đáo, thông minh, đáng tin cậy, có chí lớn. Có số tôn quý hơn người, đường công danh rộng mở, lập nhiều công lớn.

Bé trai sinh vào tháng 3 năm Mậu Tuất 2018 thông minh nhạy bén
Bé trai sinh vào tháng 3 năm Mậu Tuất 2018 thông minh, nhạy bén, đáng tin cậy - Ảnh Internet
  • Sinh tháng 8 âm lịch

Bé Mậu Tuất sinh vào tháng 8 là người thông minh, nhanh nhẹn, tài trí hơn người, có ý chí vượt lên khó khăn gian khổ. Cuộc sống thường tốt đẹp, sự nghiệp thành công, sớm thăng quan tiến chức, tiền bạc dồi dào, danh lợi vẹn toàn, cả đời sống sung túc..

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 8/2018: Các bé sinh vào tháng này sẽ là người có tài năng kiệt xuất, có chí lớn, nếu làm lãnh đạo sẽ rất thành công, tính tình phong lưu, nhã nhặn, có số du ngoạn bốn biển, được hưởng phúc trời ban.

  • Sinh tháng 12 âm lịch

Sinh vào tiết tiểu hàn, thường có tài năng hơn người, có tướng đại phú đa quý, đường công danh rộng mở, sự nghiệp dễ thăng tiến, phú quý song toàn, cả đời sống sung sướng

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 12/2018: Các bé sinh năm 2018 sẽ là người chí cao, nếu biết phát huy khả năng và nhẫn nại sẽ gặt hái được nhiều thành công.

3. Giờ sinh tốt cho bé trai năm Mậu Tuất

  • Sinh giờ Ngọ (11-13h): Ngọ mệnh Hỏa sinh Tuất mệnh Thổ. Bé Mậu Tuất sinh giờ này thường có chức quyền, có danh tiếng. Tuy nhiên, cần đề phòng hao tổn tiền bạc do bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh.
  • Sinh giờ Thân (15-17h): Tuất mệnh Thổ sinh Thân mệnh Kim. Tuy có số sống xa quê nhưng danh lợi song toàn, không phải lo nghĩ nhiều.
  • Sinh giờ Hợi (21-23h): Tuất mệnh Thổ khắc Hợi mệnh Thủy. Sinh giờ này có số sống xa quê, sống cô đơn, tuy nhiên nhờ có sao thái dương chiếu mệnh nên tiền đồ sáng sủa, sự nghiệp thành công tốt đẹp.
giờ sinh tốt cho bé trai mậu tuất
Giờ Ngọ, Thân, Hợi sẽ mang lại nhiều may mắn, tương lai sáng sủa cho bé trai năm Mậu Tuất - Ảnh Internet

4. Sinh con năm 2018 hợp tuổi bố mẹ 

Theo nguyên tắc phân tích của người xưa, ngũ hành tương sinh của con hợp với bố mẹ thì bé sinh ra sẽ dễ nuôi và dễ được thuận lợi hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Theo đó con sinh ra tam hợp /lục hợp/tam hội hợp với cha/mẹ theo nguyên tắc sau:

Tam hợp: Sửu - Tỵ - Dậu, Dần - Ngọ - Tuất.

Lục hợp: Sửu - Tý, Dần - Hợi .

Tam hội: Sửu - Hợi - Tý, Dần – Mão - Thìn.

5. Cách sinh con trai năm 2018 hợp tuổi bố mẹ

Để sinh con trai theo ý muốn thì cha mẹ nên chú ý những điều sau:

Chọn thời điểm thụ thai càng gần thời điểm rụng trứng thì khả năng sinh con trai sẽ càng cao, ngược lại sẽ sinh con gái.

Người chồng nên chú ý ăn nhiều chất kẽm, hải sản trong vài tháng trước đó, hạn chế quan hệ trước đó 1 tuần và lưu ý không dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, caffein.

Người vợ luôn giữ tâm lý vui vẻ, thoải mái, ăn nhiều rau củ quả màu xanh đậm, không thức khuya, không ăn thực phẩm cay nóng, fastfood, các loại gia vị mạnh, cay, nóng.

Khi quan hệ nên chọn tư thế truyền thống là tốt nhất, chọn phương pháp tiếp cận sâu nhất, kê gối cao để tinh binh gặp được trứng càng nhanh càng tốt, giữ tư thế 5-10 phút sau đó, lúc này không nên đi tắm ngay mà kê gối cao giữ 30 phút để tinh trùng có thể sớm gặp được trứng.

6. Đặt tên cho con trai sinh năm 2018

Tuổi Tuất rất hợp với Dần, Ngọ. Do vậy, những tên có chứa các từ thuộc bộ ba đó sẽ hợp với bé nhất. Gợi ý một số tên hay cho mẹ chọn như: Hiến, Trúc, Tuấn, Lạc, Kỳ, Khiên, Đằng, Tương, Đốc… Nếu được mang những cái tên này thì em bé sẽ may mắn, vinh hoa phú quý về sau, ngoài ra gia đình còn được hưởng tài lộc của bé bởi có được sự trợ giúp của tam hợp.

tên cho bé trai năm mậu tuất
Nên đặt tên có chứa các từ trong bộ ba tam hợp sẽ hợp với bé nhất - Ảnh Internet

Hy vọng qua bài viết trên mà Yeutre.vn đã chia sẻ, các cặp vợ chồng đã nắm rõ hơn về việc sinh con trai năm 2018 có tốt không và những lưu ý để điều này diễn ra tốt đẹp. Con cái là phúc lộc trời ban và nếu nắm vững một thêm chút kiến thức liên quan về ngày lành tháng tốt, cách đặt tên phù hợp cho con,...sẽ giúp ích cho cha mẹ thêm phần an tâm trong việc sinh bé, cũng như chăm sóc bé thêm phần thuận lợi. Và cuối cùng, thông tin sinh con trai ngày lành tháng tốt năm thuận lợi dẫu cho thế nào cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Dù trong hoàn cảnh nào, ngày giờ tháng năm nào, khi con được sinh ra, bố mẹ cũng luôn yêu thương, và chào đón thiên thần bé nhỏ của mình với đầy tràn niềm hân hoan nhé!

Giáng Ngọc tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI