Sinh con năm 2018 tháng nào tốt?

Sinh con năm 2018 tháng nào tốt là một trong những chủ đề nhiều bố mẹ sinh con vào năm Mậu Tuất quan tâm nhất. Trong 12 con giáp, tuất là con vật nổi tiếng trung thành, đáng yêu, trọng tình, trọng nghĩa, dám hy sinh thân mình vì bạn bè, người thân và những người mình yêu quý.

banner ads

Theo quan niệm của người phương Đông, nếu ngũ hành của con hợp với bố mẹ, bé sinh ra sẽ dễ nuôi, hay ăn chóng lớn và biết vâng lời hơn. Do vậy, việc sinh con vào những tháng thuận lợi cho con và hợp tuổi bố mẹ được những cặp vợ chồng dự định mang thai quan tâm. Vậy để biết thêm về việc sinh con năm 2018 tháng nào tốt và hợp tuổi bố mẹ hơn cả, bạn hãy cùng Yeutre.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

tuoi tuat
Trong 12 con giáp, tuất là con vật tình cảm, trọng nghĩa và trung thành

1. Sinh con năm 2018 là tuổi gì, mệnh gì?

1.1 Tổng quan tử vi cuộc đời tuổi Mậu Tuất

Sinh năm con năm 2018 âm lịch là các bé được sinh vào ngày dương lịch 16/02/2018- 04/02/2019. Năm sinh âm lịch là năm Mậu Tuất tuổi con chó, Tiến Sơn Chi Cẩu hay chó vào núi.

Thuộc mệnh Bình Địa Mộc (gỗ đồng bằng)

Nếu là bé trai thì là cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh

Nếu là bé gái thì là cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Sinh năm 2018 theo tổng quan tử vi trọn đời thì tuổi Mậu Tuất hoàn toàn sung sướng cả về tiền, hậu và trung vận. Phần công danh, tiền bạc, tình cảm đều được dồi dào. Tóm lại tuổi Mậu Tuất hoàn toàn tốt đẹp về cuộc đời và không phải chịu số vất vả, long đong, lận đận như một số các tuổi khác.

Tuổi Mậu Tuất có số hưởng thọ trung bình từ 67 đến 75 tuổi là mức tối đa. Nếu biết tu nhân tích đức và nhờ hồng phúc của cá nhân và tổ tiên, gia tộc thì sẽ kéo dài thêm tuổi thọ.

Sinh con năm 2018 mệnh Mộc đồng nghĩa với việc đứa trẻ là người tự lập, tính khí ôn hòa, thẳng thắn, thành thực, trọng chữ tín, nghĩa khí tuy nhiên khó giữ được của nhưng do hồng phúc của cá nhân và dòng họ thì về già vẫn được no đủ.

binh dia moc
Mệnh Mộc đồng nghĩa với việc đứa trẻ là người tự lập, tính khí ôn hòa, thẳng thắn, thành thực, trọng chữ tín - Ảnh Internet

1.2 Sinh con năm 2018 tử vi tốt xấu ra sao?

Sinh con năm 2018 tháng nào tốt - trước tiên ba mẹ có thể tham khảo bảng ngũ hành bản mệnh sau: 

Bản Mệnh Vượng Tướng Hưu Tù Tử Kim Thu Tứ Quý Đông Xuân Hạ  Mộc  Xuân Đông Hạ Tứ Quý Thu Thủy Đông Thu  Xuân Hạ Tứ Quý Hỏa Hạ Xuân Tứ Quý Thu Đông Thổ Tứ Quý Hạ Thu Đông  Xuân

2. Sinh năm 2018 tháng nào tốt, hợp mùa sinh nhất?

Dựa vào bảng trên thì chúng ta thấy là sinh con năm 2018 chọn tháng mùa Xuân, Đông là tốt nhất và kiêng những tháng mùa Thu. Do đó các tháng tốt đó là 1, 2, 3, 10, 12. Tứ quý là các tháng 3, 6, 9, 12. Trong đó, theo lịch âm, mùa xuân (tháng 1-3); hạ (4-6); thu (7-9); đông (10-12). Trong đó, bản mệnh được Vượng và Tướng là được mùa sinh. Nếu phạm Hưu, Tù, Tử là lỗi mùa sinh (Tử là phạm nặng nhất).

  • Sinh con vào tháng 1 năm 2018: Sinh con năm 2018 tháng nào tốt nhất thì đây chính là câu trả lời cụ thể cho những ai quan tâm. Nếu sinh con vào tháng này con của bạn cả đời sung túc, không phải lo cơm, áo, gạo, tiền. Về tính cách đứa trẻ là người trung thực, ngay thẳng, dễ dàng tha thứ cho người khác.
  • Sinh con vào tháng 2 năm 2018: Nếu sinh con vào tháng này đứa bé có tính kiên định và uy dũng hơn người. Đường đời luôn có quý nhân phù trợ, người tốt giúp đỡ, gia đạo tốt đẹp.
  • Sinh con vào tháng 3 năm 2018: Sinh con năm 2018 vào tháng 3 cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để sinh em bé năm Mậu Tuất. Với sự thông minh, nhanh nhẹn sẵn có những chú "cún con" của chúng ta sau này sẽ dễ đạt thành công lẫy lừng trong sự nghiệp.
  • Sinh con vào tháng 10 năm 2018: Nếu dính vào tháng này những đứa trẻ là người vừa có tài vừa có đức nên phúc lộc đủ đầy, trăm bề hạnh phúc.
  • Sinh con vào tháng 12 năm 2018: Đứa trẻ sinh ra vào tháng này sẽ có tướng đại phú quý, đường công danh rộng mở, cả đời sung túc, an vui, phú quý song toàn. 
sinh con tháng nào hợp tuổi
Sinh con năm 2018 tháng nào tốt luôn là nỗi băn khoăn của các cặp vợ chồng muốn có con hay sinh con vào năm 2018 - Ảnh Internet

3. Sinh con năm 2018 giờ sinh nào là tốt nhất?

Sinh con năm 2018 tháng nào sinh tốt đã quan trọng, giờ sinh cũng quan trọng không kém. Năm Mậu Tuất có 3 giờ sinh đẹp là Ngọ (11g -13giờ), Thân (15 -17giờ), Hợi (21- 23giờ).

4. Sinh con năm 2018 tháng nào tốt và hợp tuổi bố mẹ nhất?

Nói đến việc sinh con tháng nào tốt không thể không bàn tới việc con hạp tuổi bố mẹ. Theo các chuyên gia bậc thầy phong thủy, họ nhận định rằng việc chọn đúng năm, đúng tháng sinh dù là sinh con trai hay con gái cũng rất quan trọng, họ cho rằng, tháng, năm, giờ nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đứa trẻ và gia đình, gần nhất là cha mẹ.

Theo đó, sinh con năm 2018 tam hợp/lục hợp/tam hội với cha và mẹ theo nguyên tắc sau:

  • Tam hợp: Tị, Dậu, Sửu và Dần, Ngọ, Tuất
  • Lục hợp: Sửu, Tí và Dần, Hợi
  • Tam hội: Sửu, Hợi, Tý và Dần, Mão, Thìn
chọn ngày sinh con
Chọn ngày sinh con năm 2018 tháng nào tốt cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đứa trẻ và gia đình - Ảnh Internet

Như vậy, sinh con năm 2018 tháng nào tốt là một phần khá thú vị giúp các bậc phụ huynh biết thêm về việc theo phong thủy, xem tuổi, người ta có dự đoán thế nào về các bé sinh trong năm này. Ngoài năm sinh, tháng sinh hay giờ sinh là các phần không thể tách rời, đối với việc dự đoán đường công danh, sự nghiệp, cuộc sống của bé trong tương lai cũng như việc bé có hạp với cha mẹ không. Hy vọng rằng, với những thông tin mà Yeutre.vn vừa chia sẻ trong bài viết này, bố mẹ sẽ có cái nhìn sơ lược về tuổi Mậu Tuất - tuổi được bàn luận và chú ý khá nhiều trong 12 con giáp. 

Ngọc Bích tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI