Sáu việc mẹ bầu nên cùng làm cũng người khác để giải tỏa stress

Stress là một chứng bệnh tinh thần tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho mẹ bầu. Để giải tỏa stress mẹ bầu có thể có nhiều hoạt động phong phú.

Dưới đây là những việc mẹ bầu có thể làm cùng với người thân hoặc bạn bè để xua đi buồn chán và ảm đạm nhé.

Nấu nướng

45760-1.jpg

Nấu nướng chung mang lại kỷ niệm và niềm vui.

Dĩ nhiên không phải là mẹ bầu vào bếp mà có thể đó là chồng của mẹ. Mẹ chỉ cần ở bên tư vấn và hướng dẫn cho anh ấy nếu anh ấy không khéo léo đảm đang lắm. Việc này không chỉ giúp các mẹ giảm bớt gánh nặng việc nhà mà đây còn là thời gian hạnh phúc và nhiều kỷ niệm cho cả hai đấy.

Đi dạo vào buổi tối

Mẹ có thể đi dạo buổi tối với chồng hoặc với cô bạn thân gần nhà hoặc với chị em trong gia đình. Đi bộ không chỉ giúp mẹ tăng cường sức khỏe, dễ dàng sinh sản mà còn là thời gian để tâm trí được nghỉ ngơi. Thời gian đi bộ cũng rất phù hợp để mẹ tán gẫu.

Đi mùa sắm đồ cho bé

45761-2.jpg

Hãy đi mua sắm cho bé với bạn bè.

Đây là một công việc thú vị rồi, mẹ chắc chắc sẽ rất thích khi chọn lựa những món đồ xinh xắn đáng yêu cho bé. Vì vậy hãy chia các lần mua đồ cho bé ra nhiều bữa và mẹ có thể đi cùng với chồng để ngắm vẻ mặt của anh ấy hay đi cùng với cô bạn để có những lời góp ý hữu ích.

Đi du lịch

Mẹ có thể đi du lịch cùng bạn bè, hoặc lãng mạn hơn có thể đi du lịch cùng với chồng của mình.

Thông đổi không khí, ngắm cảnh thiên nhiên xinh đẹp, cười đùa vui vẻ và hâm nóng tình cảm vợ chồng là những điều tuyệt vời để mẹ bầu quên đi mọi lo âu, buồn chán đấy.

Nếu sức khỏe mẹ bầu không quá khỏe, hãy đến các khu nghỉ dưỡng gần nhà. Nếu sức khỏe mẹ bầu tốt, hãy đi đến những nơi mẹ thích nhưng trách các nơi đang có dịch bệnh và quá hẻo lánh nhé.

Đi cà phê

Điều này có nghĩa là mẹ bầu sẽ tụ tập hội các bà mẹ lại với nhau tại quán cà phê để tâm sự, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm bầu bí cũng như những cảm nhận hay lo lắng của mình.

45762-3.jpg

Hội "tám" sẽ giúp mẹ bầu lấy lại tinh thần.

Tuy nhiên khi đến quán cà phê mẹ nên gọi hoa quả hay sữa chua, đừng dùng cà phê nhé, chúng không tốt cho mẹ bầu.

Sinh hoạt chung trong gia đình

Tổ chức những buổi gặp mặt trong gia đình bạn sẽ là một cách để mang lại không khí vui tươi. Dĩ nhiên mẹ phải có sự phân công hợp lý để không phải một mình phụ trách tất cả các tiết mục từ nấu ăn, trang trí đến dọn dẹp nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI