Sách hay hướng dẫn giới tính cho tuổi teen

Vui lòng giới thiệu cho tôi vài quyển sách hay, nghiêm túc để hướng dẫn giới tính cho con trai và con gái tuổi teen. (Nguyên Giao). Trả lời: Để hướng dẫn vấn đề giới tính cho con, chị có thể tham khảo những cuốn sách được nhiều phụ huynh đánh giá cao như:

1. Khi người ta lớn

32849-1.jpg

Bìa sách "Khi người ta lớn".

Sách tập trung lý giải những trăn trở: Làm sao để teen đủ sức khỏe học hành, cách gì để xả stress sau mỗi kỳ thi, nghỉ hè như thế nào cho hiệu quả, những mối quan hệ cha mẹ - con cái… Tất cả được trình bày dưới góc nhìn tác giả là một bác sĩ nhi, một nhà tâm lý và đồng thời là một người cha mẫu mực. Sách thích hợp cho giới trẻ và cả phụ huynh tham khảo.

2. Bỗng nhiên mà họ lớn

32850-2.jpg

Bìa sách "Bỗng nhiên mà họ lớn".

Với nhãn quan y học của một vị bác sĩ, một người cha, người anh, người bạn nhiều năm gắn bó với trẻ, tác giả Đỗ Hồng Ngọc gửi đến bạn đọc những phát hiện thú vị từ thực tế diễn biến tâm sinh lý tuổi mới lớn. Từ đó đi sâu phân tích, hướng dẫn, chia sẻ về những lo lắng trước những “đổi thay”, những trục trặc quanh chuyện cơ thể, tâm lý ở lứa tuổi chuyển tiếp thành người lớn. Tác phẩm bổ ích cho các em tuổi mới lớn, đồng thời cần thiết cho các phụ huynh, thầy cô...

3. Cẩm nang con trai

32851-3.jpg

Bìa sách

"Cẩm nang con trai" của tác giả Violeta Babic, người dịch Ánh Tuyết, Song Thu. Đây là cuốn sách thích hợp cho lứa tuổi từ 9 đến 18. Trẻ sẽ được trang bị kiến thức để bước vào giai đoạn dậy thì, biết tự chăm sóc bản thân, chọn môn thể thao thích hợp, học được kỹ năng sắp xếp thời gian và cách ứng xử trong cuộc sống... Nhờ thế, các em tự tin và dần trưởng thành hơn, để từ các cậu bé ham chơi trở thành những chàng trai lịch lãm.

4. Cẩm nang con gái

32852-4.jpg

Ảnh bìa sách

"Cẩm nang con gái" thích hợp cho lứa tuổi từ 9 đến 18. Trẻ sẽ được trang bị kiến thức về những vấn đề gần gũi trong cuộc sống của mình. Các em hiểu hơn về những thay đổi tâm sinh lý trong giai đoạn dậy thì, những điều không biết thổ lộ cùng ai. Sách còn hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân như rửa tay, tắm gội... để có được sức khỏe như ý. Nhờ thế, bé gái sẽ tự tin và dần trở thành những cô nàng duyên dáng, đáng yêu.

5. Con trai ngoài giờ học nói chuyện gì?

32853-5.jpg

Ảnh bìa sách

Sách của tác giả Martin Oliver, người dịch Nguyễn Lê Hoài Nguyên, Bùi Thị Ngọc Hương. Các teen nam có thể xem đây là một người bạn tri kỷ giúp giải đáp rất nhiều những "ước mơ thầm kín"...

6. Con gái ngoài giờ học nói chuyện gì?

32854-6.jpg

Ảnh bìa sách

Sách của tác giả Lottie Stride, người dịch Bùi Thị Ngọc Hương, Nguyễn Lê Hoài Nguyên. Tác phẩm giống như một dạng nhật ký, cập nhật thông tin, kiến thức hàng ngày. Nội dung xoay quanh những thông tin dí dỏm, những khám phá bất ngờ về độ tuổi mới lớn.

Thạc sĩ xã hội học, chuyên viên tâm lý Phạm Thị Thúy

Nguồn VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI