Quan hệ vào ngày rụng trứng như thế nào để trăm phát trăm trúng

Quan hệ vào ngày rụng trứng là cách đơn giản nhất để nhanh chóng có thai. Các cặp đôi mong con thường lên kế hoạch để chuẩn bị quan hệ vào thời điểm này. Nhưng làm thế nào để "ăn chắc" không phải là điều cặp đôi nào cũng biết. 

banner ads

Điều kiện cần thiết để việc mang thai được diễn ra là trứng phải gặp được tinh trùng. Nếu các cặp đôi không có vấn đề về sức khỏe sinh sản, thì việc chọn ngày trứng rụng để giao hợp là cách tốt nhất để tăng cơ hội thụ thai.

xác định thời điểm rụng trứng
Quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ khiến cơ hội mang thai tăng cao. Ảnh: Internet

1. Chuẩn bị trước khi quan hệ 

Để có được kết quả như ý, việc chuẩn bị trước khi quan hệ là một phần không thể bỏ qua. Các cặp đôi cần chuẩn bị đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần để chờ ngày trứng rụng, giúp thụ thai nhanh chóng.

1.1 Về sức khỏe

Cả hai vợ chồng phải đảm bảo có sức khỏe tốt trong những ngày này, không ốm đau, mệt mỏi. Phải ngừng sử dụng các loại thuốc trước khi chuẩn bị mang thai ba tháng. Không sử dụng các chất kích thích bia rượu trước khi "lâm trận" vì sẽ có ảnh hưởng đến chất lượng trứng và tinh trùng.

Sức khỏe sinh sản cũng cần được đảm bảo tốt, không mắc các bệnh về sinh lý, nam khoa, phụ khoa. Không nên quan hệ quá nhiều trong thời gian này để đảm bảo chất lượng tinh trùng.

Nên có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, bổ sung các loại rau màu xanh đậm, hàu, các loại cá, ngũ cốc, thịt và trứng... sẽ giúp tăng cơ hội thụ thai của các cặp đôi.

1.2 Chuẩn bị tâm lý

Tâm lý cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của các cặp đôi. Nếu một trong hai người xuất hiện cảm giác căng thẳng mệt mỏi thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của trứng và tinh trùng. Đồng thời tâm lý không thoải mái còn khiến cuộc "yêu" mất lửa, khó thăng hoa tạo nên rào cản khiến tinh trùng không thể gặp trứng.

nên thư giãn trước thời điểm rụng trứng
Các cặp đôi nên thư giãn cả tinh thần và cơ thể. Ảnh: Internet

1.3 Chuẩn bị tốt địa điểm yêu

Một số nghiên cứu cho thấy địa điểm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc "yêu" và khả năng mang thai. Phòng ngủ nên được quét dọn sạch sẽ, thoáng đãng, nhiệt độ phòng phù hợp. Tốt nhất nên chuẩn bị một chút tinh dầu, nến và âm nhạc giúp thư giãn hiệu quả, tạo điều kiện cho cuộc yêu thăng hoa.

2. Tư thế quan hệ nên áp dụng vào ngày rụng trứng

Một số nghiên cứu cho thấy tư thế quan hệ có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai, có những tư thế sẽ khiến cơ hội thụ thai tăng đến 75%.  

2.1 Tư thế truyền thống

Đây là tư thế nam nằm trên nữ nằm dưới, tư thế này giúp dương vật vào sâu trong tử cung nhất đồng thời cũng là tư thế dễ mang thai nhất. 

2.2 Tư thế nâng cao vòng 3

Tư thế này không khó như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần để một chiếc gối dưới mông của vợ. Theo các chuyên gia tư thế này giúp tinh trùng có cơ hội gặp trứng nhiều hơn.

quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng
Tư thế quan hệ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai. Ảnh: Internet

2.3 Tư thế trước sau

Để thực hiện tư thế này thì người vợ phải quỳ chân, cúi người, chống tay về phía trước còn người chồng sẽ tiến lên từ phía sau. Với tư thế này tinh trùng sẽ nhanh chóng gặp trứng và thụ thai sớm.

2.4 Tư thế hai bên

Trong tư thế này hai vợ chồng chỉ cần quay mặt về nhau, không chỉ có thể giúp nhìn thấy biểu cảm của đối phương mà còn giúp tăng cơ hội thụ thai.

3. Tần suất quan hệ trong ngày rụng trứng

Theo những kinh nghiệm dân gian trước đây, các cặp vợ chồng muốn có con thì thường “giao ban” ngày một lần trong khoảng những ngày được coi là gần với ngày rụng trứng, sẽ có khả năng thụ thai cao nhất. Nhưng các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy để cải thiện cơ hội mang thai, các cặp vợ chồng có thể tăng tần xuất quan hệ lên.

Đối với những đấng mày râu có lượng tinh binh ổn định và luôn “sản xuất” kịp thời, thay vì mỗi ngày bạn chỉ quan hệ một lần thì cả hai có thể “giao ban” lên tới 3 – 4 lần/ ngày trong khoảng 4 – 5 ngày trước khi rụng trứng và cả ngày rụng trứng. Còn đối với những người chồng không đủ tinh trùng thì có thể quan hệ từ 1 – 2 lần/ ngày.

Vào thời gian rụng trứng bạn có thể “giao ban” 3 – 4 lần/ ngày để tăng khả năng thụ thai
Vào thời gian rụng trứng bạn có thể “giao ban” 3 – 4 lần/ ngày để tăng khả năng thụ thai. Ảnh: Internet

Ngoài ra, đối với những cặp vợ chồng đang ở độ tuổi trung niên đang rất muốn có con thì nên quan hệ thường xuyên 2 – 3 lần/ tuần và thực hiện đều đặn hàng tuần để tăng cơ hội mang thai. Vì ở tuổi này, xác định chính xác thời gian trứng rụng phức tạp và khó hơn. Bên cạnh đó, tỷ lệ thụ thai ở độ tuổi này cũng thấp hơn.

Theo một số thống kê giữa tần suất quan hệ và khả năng thụ thai, ta có kết quả như sau:

  • Quan hệ đúng ngày rụng trứng khả năng thụ thai là 73%.
  • Quan hệ vào những ngày trước hoặc sau ngày rụng trứng, khả năng thụ thai là 33%.
  • Quan hệ một lần duy nhất trong những ngày có thể thụ thai thì khả năng thụ thai là 15%.

4. Những lưu ý cần biết để thụ thai nhanh

  • Thời gian và số lần quan hệ sẽ phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe của cả hai vợ chồng, tuy nhiên cần đảm bảo quan hệ vào thời gian rụng trứng để cơ hội thụ thai cao nhất. 
  • Thời điểm "yêu" tuyệt vời nhất là vào buổi sáng, lúc này cơ thể đã được nghỉ ngơi thoải mái và tràn đầy sức sống. Đồng thời buổi sáng cũng là lúc các ông chồng "hứng khởi" nhất, nên cơ hội thụ thai sẽ cao hơn những thời điểm còn lại. 
  • Tinh trùng có thể sống trong cơ thể từ 2 đến 3 ngày, trong khi đó trứng chỉ tồn tại được một ngày nên việc quan hệ trước khi trứng rụng cũng giúp đảm bảo khả năng trứng gặp tinh trùng. 
  • Sau khi quan hệ người vợ nên giữ cơ thể ở tư thế nằm ngửa trong 15 phút mới nên đi vệ sinh tắm rửa. Việc này giúp tinh trùng lưu lại lâu hơn trong cơ thể người vợ,  tăng khả năng thụ thai .
buổi sáng là thời điểm tốt nhất để quan hệ
Thời điểm "yêu" lý tưởng nhất là vào buổi sáng. Ảnh: Internet

Với những cặp đôi đang mong con, thì việc quan hệ vào ngày rụng trứng là rất quan trọng và cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc này cần sự nỗ lực từ cả hai phía chứ không phải việc của riêng phái nào. Do vậy, các cặp đôi đều phải cùng nhau quan tâm sâu sát, nỗ lực và không nên lơ là để làm giảm mất cơ hội tốt sớm gặp con yêu của mình. 

Nguyễn Hợp tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI