Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không là thắc mắc của nhiều bạn gái. Để biết cách bảo vệ mình, tránh thai ngoài ý muốn hãy cùng tìm hiểu vấn đề này dưới đây nhé.

Ba giai đoạn của chu kỳ và khả năng thụ thai

Vòng kinh thường kéo dài từ 26 đến 32 ngày và chia làm 3 giai đoạn rõ rệt. Tùy mỗi giai đoạn mà khả năng thụ thai cũng khác nhau.

2
Một vòng kinh có 3 giai đoạn

Giai đoạn 1

Giai đoạn này bắt đầu từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh, tức là ngày đầu tiên có kinh nguyệt đến ngày thứ 7. Đây là giai đoạn khá an toàn, khó có khả năng mang bầu.

Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 tính từ ngày thứ 8 đến ngày 18. Đây là giai đoạn trứng có thể rụng nên khả năng thụ thai rất cao.

Giai đoạn 3

Giai đoạn 3 kéo dài từ ngày 18 đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh mới. Đây là giai đoạn an toàn, không có khả năng thụ thai.

Tuy nhiên điều này không phải lúc lúc nào cũng đúng. Sự thay đổi hormone, sự bất ổn định của sức khỏe, căng thẳng, bệnh lý… có thể khiến chu kỳ thay đổi và từ đó dẫn đến thời gian cho các giai đoạn cũng thay đổi theo. Dựa trên cách tính vòng kinh thì khả năng tránh thai tự nhiên chỉ ở mức 60%. Xác xuất 40% còn lại vẫn có thể dính bầu bạn nhé.

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Tính theo các giai đoạn vòng kinh thì ngay khi hết kinh khả năng mang thai là rất thấp. Nguyên nhân là sự thay đổi thất thường của cơ thể bạn có thể gây ra biến số. Vì vậy hãy đợi đến chu kỳ kinh tiếp theo bạn có kinh nguyệt không.

1
Dù trong giai đoạn an toàn nhưng cũng có thể có thai

Còn cách xác định thai kỳ nhanh chóng hơn là bạn có thể sử dụng que thử thai sai khi quan hệ 7-10 ngày để xem thử mình có thai chưa nhé.

Phòng ngừa có thai sau khi quan hệ không an toàn

Nếu bạn đã quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su và lo lắng sẽ mang thai sau đó thì cũng đừng quá hoảng hốt.

Nếu không muốn có em bé thì bạn cũng không cần chờ đến 1 tháng sau hay khi xác định được mình có mang thai hay không mới quyết định nên làm gì. Cách giải quyết đơn giản cho bạn là hãy sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

3
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp để không mang thai ngoài ý muốn

Thuốc tránh thai khẩn cấp được bán tại tất cả các cửa hiệu thuốc tây và thường được sử dụng để ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn như trường hợp bị cưỡng bức, không sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục.

Bạn chỉ cần dùng thuốc ngay khi quan hệ tình dục hoặc nhiều nhất là 72 giờ sau đó. Thuốc sẽ tác động ngăn tinh trùng kết hợp với trứng để tạo thành hợp tử.

Như vậy, với những thông tin trên đây hy vọng bạn không còn thắc mắc hay lo lắng về chuyện quan hệ sau khi hết kinh có thai không bạn nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp) 

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI