Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai hay không?

Tùy theo nguyện vọng của mỗi người mà có thai sẽ là tin vui hay sẽ là kết quả ngoài ý muốn. Nhưng có lẽ câu hỏi chung nhất bất cứ ai cũng muốn có lời giải đó là quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?

banner ads

Tùy theo nguyện vọng của mỗi người mà có thai sẽ là tin vui hay sẽ là kết quả ngoài ý muốn

Trước khi muốn có lời giải cho câu hỏi quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai, bạn nên biết điều kiện thụ thai là gì và bằng cách nào để có thể xác định được mình đã mang thai hay chưa?

Điều kiện thụ thai

Trứng gặp tinh trùng tạo thành trứng thụ tinh và về làm tổ trong buồng tử cung gọi là hiện tượng thụ thai. Như vậy, điều kiện tiên quyết cho việc hình thành phôi thai chính là sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng.

Trứng chỉ rụng sau 14 ngày kể ngày đầu kỳ kinh tới và nó có thể sống trong khoảng 24 sau khi rụng. Trong khi đó, tinh trùng có thể chờ đợi trứng tối đa đến 7 ngày. Vì vậy, khoảng thời gian vàng thụ thai là trước và sau ngày 14 của chu kỳ, tức ngày rụng trứng khoảng 3-4 ngày.

Chính vì vậy, khi quan hệ trong những ngày đầu sau khi sạch kinh sẽ rất khó có khả năng thụ thai thành công. Tuy nhiên, vẫn có cơ hội thụ thai trong những ngày này.

Việc tránh thai theo ý muốn dựa theo cách tính ngày rụng trứng chỉ đúng trong trường hợp chu kỳ kinh nguyệt lý tưởng từ 28-30 ngày. Các trường hợp khác buộc phải dùng những biện pháp tránh thai hoặc thụ thai khác để có hiệu quả cao hơn. Vậy làm sao để biết mình đã thụ thai sau khi quan hệ và quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Xác định có thai

Dùng que thử thai là cách đơn giản, hiệu quả và chính xác để biết mang thai hay chưa

Trên lý thuyết, từ sau khi trứng thụ tinh sẽ mất thêm khoảng 3 ngày hoặc hơn, thậm chí kéo dài một vài tuần trước khi bạn phát hiện mình bị trễ kinh. Đối với nhiều phụ nữ, trễ kinh là một dấu hiệu rõ ràng nhất để biết mình đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên, nếu muốn có lời giải cho câu hỏi quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai, có lẽ dùng que thử thai là cách đơn giản, hiệu quả và chính xác mà bạn nên lựa chọn.

Theo hướng dẫn trên các que thử thai hiện nay, bạn có thể biết chính xác kết quả thụ thai khi thử que sau 7-10 ngày quan hệ. Đây là khoảng thời gian hormone thai kỳ HCG của cơ thể tăng cao và bắt đầu có những dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ. Chính vì vậy, muốn biết mình đã có mang hay chưa, bạn cũng có thể dựa trên các dấu hiệu như căng tức ngực, quầng vú thâm đen, mệt mỏi, căng thẳng, buồn nôn…

Lưu ý, để việc thử thai bằng que tại nhà cho kết quả đúng, bạn nên làm theo hướng dẫn trên bao bì. Nhiều trường hợp có thể cho kết quả thử thai sai lệch. Vì vậy, sau lần thử đầu tiên khoảng 1 tuần, bạn nên thử thêm một lần để khẳng định. Bằng không, muốn chính xác 100%, bạn có thể đến các bệnh viện Phụ - Sản để thử máu và siêu âm.

Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai. Chúc bạn sớm có tin vui như mong đợi nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI