Những lý do vợ chồng không nên để dính bầu ngày Tết

Nhiều người chọn những ngày Tết như cơ hội để tranh thủ đón con yêu trong năm. Tuy nhiên, có những lý do chính đáng để bố mẹ phải thận trọng hơn khi muốn có con trong dịp này đấy!

banner ads

Tất nhiên, mọi chuyện thuận theo tự nhiên sẽ tốt nhất, nhưng nếu chọn thụ thai vào dịp Tết, bố mẹ nên nhớ những điều sau đây nhé!

Tết luôn gắn với rượu bia

ly do khong nen thu thai ngay tet 1
Nếu quan hệ trong lúc chồng say hoặc vợ vẫn còn nồng độ cồn trong người, sẽ có những hệ lụy không hay

Đồng ý Tết là những ngày khá lý tưởng để vợ chồng dành cho nhau sự quan tâm, săn sóc và gần gũi nhau hơn, trong đó có cả chuyện chăn gối. Tuy nhiên, vì Tết luôn gắn với rượu bia nên nó cũng là một điều rất đáng ngại.

Nếu quan hệ trong lúc chồng say hoặc vợ vẫn còn nồng độ cồn trong người, sẽ có những hệ lụy sau:

- Nếu thụ thai, thai nhi sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề: mang dị tật, khờ khạo hoặc biến dạng cơ thể.

- Cơ thể mệt mỏi và thần kinh bị ức chế do tác động của rượu bia sẽ khiến cho chuyện quan hệ vợ chồng không thể đạt được khoái cảm thăng hoa mà ngược lại còn khiến bạn mệt mỏi hơn. Với những ai đang mong con, quan hệ lúc này càng phản tác dụng.

Tết không hề được nghỉ

ly do khong nen thu thai ngay tet 2
Dù Tết vẫn phải tất bật chuyện tiếp khách, cúng kiếng, dọn dẹp... rất mệt mỏi

Dù Tết là những ngày nghỉ nhưng phụ nữ vẫn phải vào bếp và làm những công việc không tên khác. Chưa kể phải tiếp khách, nấu nướng và thậm chí còn dọn bãi nôn của chồng sau mỗi lần tiếp rượu. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy rất mệt mỏi và thiếu năng lượng. Bên cạnh đó, giờ giấc sinh hoạt ngày Tết xáo trộn, làm những bữa ăn trong ngày cũng bị đảo lộn. Một khi dinh dưỡng nạp vào không đủ, cơ thể sẽ rất khó để có thể chuẩn bị tốt nhất cho sự có mặt của bé. Hơn nữa, một số chị em còn có thể nhấp được bia để xã giao nên tồn dư lượng cồn này trong cơ thể là một nguy cơ rất tai hại nếu như mẹ thụ thai đúng dịp này.

Thụ thai Tết sinh con cuối năm

ly do khong nen thu thai ngay tet 3
Thụ thai Tết sinh con cuối năm đi liền với mùa dịch bệnh bùng phát

Với những ai thụ thai vào đúng dịp Tết, ngày dự sinh có thể rơi vào khoảng những tháng cuối năm như tháng 10. Đây là thời điểm bắt đầu cho những đợt dịch bệnh nguy hiểm trong năm do thay đổi thời tiết. Nếu bé được sinh ra vào thời gian này, chắc chắn nguy cơ nhiễm các bệnh về đường hô hấp sẽ tăng cao. Do đó, nếu muốn con sinh ra khỏe mạnh hơn, tốt nhất nên tránh thụ thai vào những ngày đầu xuân nhé!

Mong rằng với một vài lý do đưa ra bạn sẽ tin rằng mình có lý khi cân nhắc hơn đến chuyện thụ thai vào những ngày Tết nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI