Những lợi ích khi thực hiện kế hoạch hóa gia đình

Việc thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình không chỉ giúp các cặp vợ chồng tránh có thai ngoài ý muốn, bảo vệ sức khỏe sinh sản của phụ nữ mà còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế.

banner ads

1. Giúp phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS

20720-bao-coa-su.jpg

Bao cao su giúp phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục không chỉ có tác dụng phòng tránh thai ngoài ý muốn mà còn giúp các cặp đôi phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV/AIDS và một số bệnh truyền nhiễm khác.

2. Làm giảm phá tỷ lệ phá thai không an toàn

Nếu thực hiện nghiêm túc các biện pháp tránh thai và kế hoạch hóa gia đình như: dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng…. sẽ làm giảm tỷ lệ phá thai không an toàn ở cả phụ nữ đã có gia đình và trẻ vị thành niên.

3. Phòng tránh những rủi ro cho phụ nữ khi mang thai

20719-co-thai.jpg

Kế hoạch hóa gia đình đúng cách là một cách bảo vệ gia đình bạn

Sử dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình sẽ giúp các cặp đôi kiểm soát được khoảng cách giữa các lần sinh con, làm giảm bớt tỷ lệ có thai ngoài ý muốn, giảm những rủi ro có thể gặp phải nếu sử dụng các phương pháp phá thai không an toàn nếu có thai.

4. Đảm bảo tốt quyền lợi của phụ nữ

Thực hiện nghiêm túc kế hoạch hóa gia đình cũng là một cách đảm sức khỏe sinh sản, những phúc lợi và quyền tự chủ cho người phụ nữ.

5. Giúp ổn định dân số

Việc gia tăng dân số sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và tiến bộ chung của toàn xã hội. Vì thế kế hoạch hóa gia đình là cách để giữ ổn định dân số. Để những đứa trẻ sinh ra được chăm sóc, hưởng các dịch vụ y tế và có cuộc sống đầy đủ hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI