Những kiêng kỵ phong thủy nhà ở, nơi làm việc giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh

Phong thủy nhà ở, nơi làm việc... đều có ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe mọi người nói chung và bà bầu nói riêng.

banner ads

Do đó ngoài chế độ dinh dưỡng, hoạt động hàng ngày mẹ bầu nên chú ý những điều theo phong thủy sau để có một thai kỳ suông sẻ, khỏe mạnh nhé!

I. PHONG THỦY Ở NƠI LÀM VIỆC

Tại nơi làm việc của mình, một số điều sau đây mẹ bầu nên lưu ý:

1. Tránh đối diện với cửa chính

Cửa chính chính là nơi đón nhận các luồng khí từ bên ngoài vào. Đó có thể là luồng khí tốt hoặc luồng khí xấu. Do đó, ngồi đối diện cửa chính mẹ bầu sẽ phải nhận lấy luồng khí này một cách trực diện. Điều này ảnh hưởng không tốt đến thai nhi nếu gặp phải luồng khí xấu.

Vì vậy mẹ bầu nên đổi chỗ, hoặc nếu không thể đổi chỗ thì nên đặt bình phong trước bàn làm việc hoặc đơn giản là thêm một chậu cây nhỏ (có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy) để trên bàn làm việc để làm chệch hướng chuyển động của các luồng khí này nhé.

25095-1.jpg

Luôn có điểm tựa sau lưng mẹ bầu.

2. Phía sau chỗ ngồi phải có điểm tựa

Nếu vị trí ngồi của mẹ bầu có một khoảng trống phía sau sẽ khiến cho mẹ bầu luôn cảm thấy bồn chồn hay hồi hộp, bất an. Do đó hãy ngồi quay lưng về phía tường hay bình phong. Nếu chỗ ngồi không thể chuyển được vị trí như vậy, mẹ bầu hãy đặt một chiếc tủ nhỏ sau lưng mình.

3. Không nên ngồi gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn mang xú khí và uế khí do đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu.

II. PHONG THỦY NHÀ Ở

1. Phòng ngủ

Với phòng ngủ thì mẹ bầu nên để ý những điều sau:

Củng cố dương khí trong phòng

Mẹ bầu nên ở phòng thoáng và sáng sủa. Những căn phòng khép kín thiếu gió lùa và ánh sáng mặt trời khiến cho mẹ bầu có thể bị bế khí và có tâm trạng không tốt.

Lưu ý giường ngủ

Trong thai kỳ, không nên tự ý di dời giường ngủ vì nó có thể tác động xấu đến thai nhi. Ngoài ra, dưới gầm giường cũng không nên để đồ dơ bẩn hay rách vỡ. Vì những vật này đều mang đến luồng khí không tốt đối với cả mẹ và bé.

25099-5.jpg
Phòng ngủ màu xanh lá có lợi cho việc sinh nở.

Trang trí trong phòng ngủ

Mẹ bầu không nên trang trí những bức tranh dữ tợn như hổ, đại bàng, rồng trong phòng ngủ. Vì chúng tạo ra sát khí khiến cả mẹ và bé bất an. Nên treo những bức tranh dễ thương, màu hồng và màu xanh là những màu sắc có lợi cho sức khỏe tinh thần của mẹ bầu.

2. Nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh tượng trưng cho cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Do đó nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi nếu có những tác động trong thai kỳ đối với khu vực này.

Vì vậy, gia đình cần đảm bảo cho đường nước ở nhà vệ sinh phải chảy thông suốt. Không nên đặt vòi nước đối diện với cửa, hành lang hay gương. Gương trong nhà vệ sinh cũng không nên đặt đối diện với cửa hay hành lang. Phải luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ.

3. Sắp xếp, bài trí các vật dụng, đồ trang trí trong nhà

25097-3.jpg

Không nên treo các bức tranh gây cảm giác đáng sợ.

Một số các vật dụng trong nhà mẹ bầu cũng cần phải tránh đặt để, trang trí để tránh những tác động không mong muốn. Đó là:

Các đồ vật sắc nhọn

Những đồ vật sắc nhọn trong nhà đơn giản như dao, kéo đều tạo nên sát khí nhanh và gấp, do đó để an toàn, mẹ bầu hãy cất chúng vào ngăn tủ để khuất đi nhé khi cần dùng đến mới nên lấy ra.

Các món đồ "dữ"

Các vật "dữ" cũng tạo nên một sự đe dọa vô hình về tinh thần. Đó có thể là bức tranh về các loài thú dữ hoặc là các bức tranh trừu tượng gây cảm giác sợ hãi. Đó cũng có thể là các món đồ chơi xấu xí và các nhân vật độc ác. Một số tấm gương gây méo mó hình ảnh khi phản chiếu… Với nhóm các đồ dùng này tốt nhất mẹ bầu nên giấu chúng vào những hộp đựng kín để tránh cho thai nhi kinh sợ và tạo môi trường lành mạnh nhất cho bé phát triển.

Vật động và hình ảnh lượn sóng

Vật động và hình ảnh lượn sóng cũng không nên xuất hiện nhiều trong không gian của thai phụ vì chúng gây ra sự mất tập trung và mất cân bằng cho tinh thần mẹ bầu. Thuộc nhóm này gồm có những vật tạo ra âm thanh lớn hay chuyển động nhanh, các nét vẽ hình lượn sóng, hình tròn hay hình bầu dục…

4. Những việc nên làm trước khi mang thai

Ngoài những kiêng kỵ trên, có một số việc mẹ bầu nên động tay động chân trong nhà mình:

Sửa chữa các chỗ hư hỏng

Các chỗ hỏng hóc và khiếm khuyết trong nhà theo phong thủy cũng gây ra sự ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây ra những khuyết tật cụ thể lên trẻ như bệnh sứt môi… Do đó, tốt nhất mẹ bầu nên sữa chữa lại các sai sót trong nhà trước khi quyết định mang thai.

Cần dọn dẹp, tu sửa ban công sau nhà

Theo phong thủy, hình ảnh của ban công sau nhà chính là hình ảnh tương lai của đứa trẻ sau này. Do đó, mẹ bầu hãy sắp xếp gọn gàng mọi thứ ở ban công, đặc biệt nên theo nguyên tắc trái động phải tĩnh, trái to phải nhỏ. Không nên đặt các vật nứt, bể ở đây.

25098-4.jpg

Vật dụng màu xanh ở hướng đông tốt cho mẹ bầu.

Mẹ cũng nên trang trí nhà theo phong thủy để mang đến sự may mắn cho bản thân và cả thai nhi. Cụ thể:

  • Ở hướng Tây Nam mẹ nên trang trí các hồ cá tôm sẽ khiến cho bé ra đời thuận lợi hơn.
  • Ở hướng Đông thì mẹ nên chọn đồ đạc màu xanh. Vì màu sắc này khiến bé trở nên khỏe mạnh và thông minh hơn sau này.
  • Với hướng Bắc thì những màu sắc như màu hồng, cam, vàng chanh là phù hợp nhất.

III. LƯU Ý CÁC VỊ TRÍ THAI THẦN

Một số hành động lắp đặt hay động thổ trong nhà như: khoan tường, thay đổi hướng bếp, di dời giường ngủ… đều nên kiêng kị trong thai kỳ. Vì những thay đổi này có thể làm thay đổi từ trường đang yên ổn của thai nhi và gây nên sự xáo trộn bất lợi cho thai nhi.

25096-2.jpg

Mẹ bầu nên ở trong không gian thoáng đãng và có ánh sáng.

Ngoài ra, các vị trí trong nhà cũng là chỗ trú ngụ của thai thần (linh hồn của thai nhi). Do đó mọi sự tác động vào môi trường nhà ở đều có nguy cơ tác động đến thai thần khiến ảnh hưởng xấu đến trẻ. Ví dụ, trong thời gian mang thai nếu trong nhà quét sơn sẽ khiến thai nhi sinh ra dễ mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa; nếu khoan tường, đục lỗ sẽ khiến thai nhi bứt rứt, hay khóc, căng thẳng thần kinh...

Để xác định vị trí thai thần mẹ bầu có thể canh vào bảng dưới đây:

25131-thai-than.jpg

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI