Những khoảnh khắc bé yêu thay đổi trong quá trình phát triển bố mẹ cần lưu giữ

Khoảnh khắc bé yêu thay đổi trong quá trình phát triển dù rất nhỏ nhưng đó là tất cả nỗi lực đáng kể của con. Những hành động có thể thấy rất đỗi bình thường, giản đơn nhưng lại đốn tim của những người làm cha làm mẹ. Cùng xem đó là những khoảnh khắc, những hành động đáng yêu nào, lưu giữ thế nào và tại sao cần lưu giữ những khoảnh khắc ấy? Mời bố mẹ cùng theo dõi nội dung chi tiết hơn dưới đây nhé.

banner ads
khoảnh khắc bé yêu
Mỗi đứa trẻ là một thiên thần - Ảnh Internet

1. Những khoảnh khắc bé yêu có thể làm gục ngã trái tim bố mẹ

1.1 Khi con nằm trong bụng mẹ

Từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ, các hành động như đạp vào thành bụng, khiến mẹ khó chịu ít nhiều nhưng đó là niềm vui, niềm hạnh phúc không chỉ của mẹ mà của cả gia đình. Đây không chỉ là sự báo hiệu về quá trình phát triển bình thường ở bé, mà đó còn là dấu hiệu tương tác giao tiếp thiêng liêng tuyệt vời giữa con và mẹ.

khoảnh khắc bé yêu
Con phát triển toàn diện là niềm động lực cho bố mẹ - Ảnh Internet

1.2 Lúc con bước ra thế giới bên ngoài

Khi con ra khỏi bụng mẹ, hình ảnh mắt nhắm chặt nhưng miệng lại khóc khiến không ít người rơi nước mắt vì hạnh phúc. Những khoảnh khắc đó chắc chắn là sẽ những hồi ức đẹp nhất của gia đình dành cho con - ngày con bước chân vào một thế giới mới, thế giới chuyển động muôn màu.

1.3 Chỉ là khi con mỉm cười với bố mẹ

Một nụ cười của con khiến bao nhiêu lo toan, mệt mỏi của bố mẹ tan biến. Chỉ nụ cười của con cũng có thể khiến bố mẹ bỏ mặc những xô bồ của thế giới ngoài kia. Nụ cười của con, đó luôn là nụ cười đẹp nhất mà bố mẹ từng thấy. Những nụ cười ấy, dù chỉ kéo dài trong chốc lát nhưng cũng đủ khiến bố mẹ thấy lâng lâng hàng giờ, hạnh phúc cả ngày, cả tuần.

khoảnh khắc bé yêu
Mỗi hình ảnh ghi nhận lại là một sự thay đổi tuyệt vời của con - Ảnh Internet

1.4 Con bi bô tập nói, đi những bước chân đầu tiên

Những lời nói ngắn, không rõ chữ, chỉ là những tiếng ê a, những lần nhoài người tới trước dù chẳng được mấy gang tay đầy hoan hỉ,... đó đều là sự báo hiệu con đã thay đổi, con đã lớn khôn từng ngày. Những bước đi đầu tiên chập chững, chỉ đi được vài bước là ngã vào lòng mẹ nhưng đó là khoảnh khắc đẹp nhất chẳng gì sánh được, đánh dấu sự nỗ lực tuyệt vời của con.

khoảnh khắc bé yêu
Con biết bò cũng là một niềm hạnh phúc - Ảnh Internet

1.5 Con biết nhún nhảy theo điệu nhạc và lấy những thứ yêu thích

Hành động nghe nhạc và nhún nhảy theo giai điệu của con quả thực rất đáng yêu. Hai cái mông có thể lắc qua lắc lại, cái tay vung vẩy theo lời bài hát thật dễ thương.

Những lúc con thể hiện rõ quan điểm, bò trường tới hoặc nhoài người tời hoặc vội vã đứng và đi tới lấy những đồ vật con thích,...đều là những khoảnh khắc khiến bố mẹ phải reo hò. Đôi lúc, sự thách đố nho nhỏ để con lấy một món đồ chỉ trong gang tay bố mẹ, hay thử thách khuyến khích con lặp đi lặp lại một hành động mới mẻ mới, cũng có thể bố mẹ vui mừng đến mức không thể ngủ được. 

2. Làm sao để giữ lại những khoảnh khắc bé yêu?

Trong hành trình phát triển lớn lên của con mỗi ngày, có vô vàn khoảnh khắc nhỏ nhỏ đáng yêu vô cùng. Những khoảnh khắc ấy có thể khiến bố mẹ reo hò, khiến cô chú thích thú cười vang, khiến ông bà tấm tắc....Vậy làm sao để giữ lại những khoảnh khắc này?

Chắc chắn, việc đầu tiên bố mẹ cần làm là luôn sẵn sàng máy ảnh nếu có, chiếc điện thoại kề bên bật nút chụp hình hay quay phim bất cứ lúc nào có thể. Đây là cách để giữ lại những khoảnh khắc vô giá này.

3. Tại sao cần lưu giữ nhiều khoảnh khắc thay đổi của con?

Bé đọc sách
Lưu giữ nhiều khoảnh khắc của con có thể theo dõi được tiến trình phát triển của bé - Ảnh Internet

Có thể đơn thuần rằng, việc lưu giữ lại những khoảnh khắc của con với nhiều bố mẹ đó chỉ là kỷ niệm, hoặc những phút hài hước vui vẻ vì con pha trò thật ấn tượng. Thực tế, việc ghi nhận lại những khoảnh khắc thay đổi của con còn có một ý nghĩa rất thiết thực khác, trong việc theo dõi sự phát triển cụ thể của con trẻ, qua những hành vi, phản ứng của bé.

Có dịp để xem lại những hình ảnh, thước phim được ghi lại về bé, chắc chắn bố mẹ và mọi người sẽ phải ngạc nhiên, vì thấy con thay đổi và phát triển rõ ràng như thế nào qua từng ngày. Thêm vào đó, dựa vào những tư liệu này, bố mẹ sẽ nhìn thấy chi tiết hơn những tiến bộ của con, hoặc nhận ra những điểm ở con bị chậm lại trong quá trình phát triển so với chính các giai đoạn trước đó. Nhờ các lưu ý cụ thể này, bố mẹ sẽ kịp thời điều chỉnh sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng, thậm chí cách giáo dục hướng dẫn bé, để giúp bé phát triển tốt và toàn diện hơn sau đó. 

khoảnh khắc bé yêu
Từng giai đoạn con sẽ có một dấu ấn riêng - Ảnh: Internet

Trên đây là một số khoảnh khắc bé yêu thay đổi trong cuộc sống hàng ngày, mà bố mẹ có thể chủ động và dễ dàng ghi nhận lại. Chỉ qua một tuần hay một tháng xem lại những gì đã được ghi lại, bố mẹ đã thấy ngay con đã tiến triển, lớn khôn thế nào. Sự ghi nhận không chỉ là kỷ niệm tuyệt vời vô giá, còn là những thước phim cụ thể, nhật ký cụ thể, để bố mẹ có thể theo dõi sự phát triển của con một cách sinh động nhất.

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI