Những điều bạn nên làm và nên tránh nếu muốn đậu thai ngay

Đôi khi những hiểu lầm trong quan hệ vợ chồng, hay chính việc tự tạo áp lực cho mình là những nguyên nhân đè nặng khiến bạn mãi vẫn chưa có con ẵm bồng. Cùng xem bạn có mắc phải những điều không nên nào dưới đây không nhé!

1. Những điều không nên

34161-quan-he-vo-chong-1.jpg

Đạt được cực khoái trong quan hệ vợ chồng không ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai thành công.

- Tự gây áp lực cho mình khi lo lắng về khả năng đạt cực khoái trong quan hệ vợ chồng:Thực chất, việc đạt được cực khoái trong quan hệ vợ chồng không ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai thành công. Song, theo các chuyên gia, bao giờ tâm lý thoải mái và lạc quan cũng cho kết quả thụ thai tốt hơn khi bạn luôn sống trong trạng thái căng thẳng kéo dài.

- Quá bận tâm về đồ lót của chồng:Nhiều ý kiến cho rằng chính việc nam giới ngày nay mặc đồ lót quá bó là nguyên nhân khiến việc sản xuất tinh trùng của tinh hoàn gặp nhiều trở ngại. Đây chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều nam giới bị hiếm muộn.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, điều này không ảnh hưởng đáng kể đến khả năng thụ thai thành công của các cặp vợ chồng. Chính vì vậy, nếu bạn đang bất an vì thói quen sử dụng quần lót bó chặt của chồng thì hãy tìm cách thư giãn và đợi thời cơ chín mùi nhé!

34162-quan-he-vo-chong-2.jpg

Không nên dùng gel bôi trơn với hy vọng tinh trùng bơi nhanh hơn.

- Dùng gel bôi trơn với hy vọng tinh trùng sẽ bơi nhanh hơn:Dường như sự liên hệ về độ nhờn, nhầy của gel bôi trơn đã khiến một số người lầm tưởng rằng đó là môi trường vô cùng thuận lợi để các tinh binh thực hiện cuộc bức tốc thần kỳ của mình. Thế nhưng, đi ngược lại với hy vọng này, tinh trùng di chuyển trong gel bôi trơn sẽ có tốc độ chậm hơn do lúc này môi trường pH trong âm đạo đã bị thay đổi và làm ảnh hưởng đến kết quả thụ thai.

2. Những việc nên làm

Các chuyên gia tin rằng những hiểu biết trong chuyện “chăn gối” sẽ giúp các cặp vợ chồng sớm rút ngắn thời gian chờ đợi thiên thần bé nhỏ của mình. Theo đó, việc cần làm bao gồm:

34165-quan-he-vo-chong-4.jpg

Khi “yêu” ở tư thế ngửa sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng đi sâu vào âm đạo và gặp được trứng sớm hơn.

- Quan hệ ở tư thế ngửa:Mặc dầu cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào xác nhận cụ thể tư thế quan hệ giúp các cặp vợ chồng có kết quả thụ thai như ý. Nhưng theo cấu tạo với độ dốc hướng xuống của âm đạo thì khi “yêu” ở tư thế ngửa sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng đi sâu vào âm đạo và gặp được trứng sớm hơn.

- Làm “chuyện ấy” trước khi ngủ:Không ít người vẫn tin rằng buổi sáng là lúc tinh trùng đạt chất lượng và số lượng tốt nhất. Vậy nhưng trên thực tế không có một thời điểm cụ thể nào mang tính chất tuyệt đối. Mặc dầu vậy, thời điểm trước lúc đi vào giấc ngủ, tức khi bạn chuẩn bị vào giấc nghỉ ngơi sâu nhất trong ngày, tinh trùng sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để gặp được trứng.

- Khi quan hệ cần sự thoải mái của cả hai:Chính áp lực bạn tự tạo cho mình khi quá bận tâm về tư thế quan hệ hay thời điểm quan hệ để có bé trai, bé gái sẽ khiến vợ chồng bạn mất đi cơ hội làm cha mẹ. Hãy luôn nhớ nằm ngửa và nghỉ ngơi tại chỗ sau quan hệ. Đó chính là bí quyết để bạn dễ dàng đậu thai ngay nếu cơ thể và sức khỏe không gặp vấn đề gì đáng ngại.

34163-quan-he-vo-chong-3.jpg

Trên thực tế, rất ít cặp vợ chồng thành công trong vài lần quan hệ đầu tiên.

- Đừng quá nóng vội:Trên thực tế, rất ít cặp vợ chồng thành công trong vài lần quan hệ đầu tiên. Có đến 85% số cặp vợ chồng phải đợi sau 1 năm ngưng các biện pháp tránh thai và phần lớn phải đợi sau 6 tháng. Bởi lẽ, việc tính đúng ngày rụng trứng trên lý thuyết tưởng chừng rất dễ dàng nhưng một số chị em có thể tính sai ngày chuẩn.

Do vậy, nếu không có chuyện “một phát trúng ngay” thì đó là điều hết sức bình thường và bạn không nên vì thế mà sinh ra lo lắng thái quá.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI