9 bí quyết thụ thai hiệu quả của những cặp vợ chồng mắn đẻ

Bạn từng nghe đến chuyện “đi ngang đầu giường đã dính bầu” chưa? Thực ra, đó cũng chỉ là một cách ví von rất hình tượng để chỉ về những cặp vợ chồng sinh con “sồn sồn” đều đặn mỗi năm. Nhưng nếu bạn cũng đang ao ước được như họ vì mong con hoài mà chẳng thấy thì những bí quyết sau đây có thể giúp bạn đấy!

banner ads

1. Quan hệ tình dục đều đặn

17522-thu-thai-1.jpg

Không cần phải đợi đến kỳ rụng trứng bạn mới bắt đầu “cuộc đi săn” của mình.

Không cần phải đợi đến kỳ rụng trứng bạn mới bắt đầu “cuộc đi săn” của mình. Hãy quan hệ tình dục đều đặn để vừa duy trì cảm xúc tình yêu vợ chồng vừa tăng thêm cơ hội thụ thai vào những thời điểm bất ngờ. Một điều bạn luôn phải ghi nhớ đó là các tinh trùng luôn kiên nhẫn đợi trứng đến tối đa 72 tiếng đấy!

2. Chấm dứt chế độ ăn kiêng

Bạn cố gắng ăn kiêng để giảm cân và trở nên xinh đẹp hơn nhưng lại tiều tụy đi sau đó với những áp lực về chuyện sinh con? Bạn có biết tại sao không? Bởi vì những phụ nữ thiếu dinh dưỡng cũng sẽ giảm cơ hội mang thai. Do đó, nếu đã có kế hoạch mang thai hãy ngưng kiêng khem và tẩm bổ thật nhiều nhé!

3. Ăn uống hợp lý

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng sẽ giúp tăng khả năng mang thai của bạn. Dùng quá nhiều đường trong bữa ăn sẽ không tốt cho khả năng thụ thai vì nó làm tăng lượng đường trong máu khiến hormone adrenalin vốn là “kẻ thù” của progesteron sinh ra nhiều hơn. Do đó, cơ hội để tử cung người mẹ đón nhận trứng thụ tinh sẽ giảm đi. Cũng vậy, nếu bạn ăn quá nhiều chất béo, khả năng trứng thụ tinh cũng không cao.

4. Giữ chồng luôn mát mẻ

Đừng nghĩ khác đi. Điều đang nói ở đây chính là hãy giúp chồng bạn có thói quen mặc đồ rộng rãi, không bó chặt “cậu nhỏ” của mình. Việc này sẽ làm cản trở đến hoạt động của bộ phận sinh dục, đặc biệt là hai tinh hoàn và làm giảm chất lượng tinh binh.

5. Chọn mùa cho đúng

17523-thu-thai-2.jpg

Vào đầu xuân và cuối thu là hai thời điểm tốt nhất để có chất lượng tinh trùng tốt nhất.

Có những thời điểm trong năm giúp người đàn ông dễ đạt chất lượng tinh trùng tốt hơn. Cụ thể, vào đầu xuân và cuối thu là hai thời điểm tốt nhất để tinh trùng có thể di chuyển nhanh hơn đến buồng trứng trong quá trình thụ thai. Vậy nên, hãy tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi vì mọi thứ sẽ chóng qua đấy!

6. Cẩn thận với thuốc giảm đau

Một vài loại thuốc có tác dụng giảm đau làm ảnh hưởng đến một loại hormone giúp co tử cung là prostaglandine. Do đó, khi đã đến thời điểm rụng trứng theo lịch, bạn không nên dùng thuốc này nếu muốn thụ thai hiệu quả.

7. Giảm thuốc lá

Không chỉ có hại cho phụ nữ mang thai mà thuốc lá còn là tác nhân khiến cả nữ giới và nam giới đều khó có cơ hội thụ thai. Một nghiên cứu ở Pháp đã chỉ ra rằng, phụ nữ hút thuốc lá sẽ giảm 30% cơ hội thụ thai và con số này sẽ tăng hơn đối với chồng của họ.

8. Kiêng rượu

Cơ hội thụ thai dành cho người người nghiện rượu là quá ít. Ngay cả khi vợ đã thụ thai thành công, chất lượng của bào thai cũng là điều đáng phải lo lắng.

9. Uống ít cafe

17524-thu-thai-3.jpg

Cà phê và các thức uống có chứa cafein cũng là kể thù của việc sinh nở.

Không chỉ có thuốc lá, rượu bia mà cà phê và các thức uống có chứa cafein cũng là kể thù của việc sinh nở. Đó là một sự thật mà bạn luôn cần phải cân nhắc.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI