Những cách tập yoga giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất tại nhà

Tập yoga giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nếu được duy trì đều đặn trong thời gian dài. Quan trọng nhất vẫn là kết hợp chế độ ăn kiêng, giảm cân phù hợp để cho kết quả như ý.

banner ads

Không đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng cấp tốc nhưng các bài tập cardio, yoga mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững theo thời gian nếu bạn chịu khó duy trì. Ngoài ra, yoga còn giúp bạn cải thiện được chất lượng cuộc sống nhờ vào tinh thần thư thái toàn diện.

Dưới đây là các bài tập yoga giảm mỡ bụng nhanh và đôi điều cần lưu ý khi chọn yoga làm phương pháp giảm mỡ bụng, các bạn chú ý nhé!

Các bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả

Động tác yoga Upward-Facing Dog

yoga giam mo bung upward facing dog
Upward-Facing Dog là bài tập yoga giảm mỡ bụng đầu tiên bạn nên làm quen

Upward-Facing Dog là bài tập yoga giảm mỡ bụng đầu tiên bạn nên làm quen. Để bắt đầu, bạn nằm sấp trên thảm với tư thế thoải mái nhất. Chống hai tay vuông góc với mặt sàn, bàn tay úp. Sau đó kiễng mũi chân cao lên và từ từ nâng người lên, đồng thời ngã đầu ra phía sau. Điểm mấu chốt của tư thế yoga này là phải giữ thế tay, mũi chân thật chắc sao cho cân bằng và không bị xê dịch. Giữ tư thế này trong 10 – 15 nhịp thở.

Động tác yoga Boat

yoga giam mo bung boat
Động tác yoga Boat giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Ban đầu, bạn ngồi ở tư thế thoải mái nhất có thể, hai chân duỗi xuôi theo chiều dài thảm. Sau đó, từ từ nhấc cao hai chân lên tạo thành một góc khoảng 30 độ so với sàn. Đồng thời, ngả lưng về sau, đặt hai tay song song trước mặt và sử dụng cơ bụng để giữ cơ thể ở thế thăng bằng. Điều này rất quan trọng vì tư thế yoga giảm mỡ bụng hiệu quả hay không hoàn toàn do nó quyết định. Tiếp đến, hơi ngả đầu về phía sau, hướng mắt xuống bàn chân và giữ tư thế trong khoảng 10 - 15 nhịp thở.

Động tác yoga Warrior I

yoga giam mo bung warrior i
Warrior I được nhắc đến khá nhiều trong số các tư thế yoga giảm mỡ bụng

Warrior I được nhắc đến khá nhiều trong số các tư thế yoga giảm mỡ bụng. Bạn bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng người, hai chân rộng ngang vai. Kế đến, bước chân phải dài về phía trước sao cho cẳng chân tạo thành góc vuông với đùi. Cố gắng trụ vững, hai bàn chân áp sát xuống thảm, bàn chân trái hướng về phía trái và duỗi thẳng. Sau đó, giơ hai tay cao hơn đùi, hai bàn tay áp vào nhau và hướng đầu cao theo hướng tay. Với động tác yoga giảm mỡ bụng nhanh như thế này, bạn cần phải cảm nhận được sức căng ở đùi sau chân trái, đùi trước chân phải, phần vai và lưng. Giữ nguyên tư thế yoga này từ 10 – 15 nhịp thở trước khi đổi bên và lặp lại.

Động tác yoga Warrior II

yoga giam mo bung warrior ii
Động tác yoga Warrior II, bước tiếp theo sau khi hoàn thành Động tác yoga Warrior I

Warrior II cũng tương tự Warrior I từ xuất phát điểm tức bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai, chân phải bước lên trước và cẳng chân vuông góc với đùi. Cố gắng trụ vững, hai bàn chân áp sát xuống thảm, bàn chân trái hướng về phía trái và duỗi thẳng. Sau đó, hai tay dang ngang bằng vai, song song với hướng chân và đưa mắt về phía trước. Giữ nguyên tư thế yoga này từ 10 – 15 nhịp thở trước khi đổi bên và lặp lại.

Động tác yoga Plank

yoga giam mo bung plank
Plank khởi đi từ tư thế nằm sấp sao cho đem lại cảm giác thoải mái nhất

Plank khởi đi từ tư thế nằm sấp sao cho đem lại cảm giác thoải mái nhất. Kế đến, sử dụng cơ bụng, siết chặt và kiễng hai mũi chân lên sao cho hông thấp hơn lưng. Từ điểm này, bạn cần lưu ý rằng một trong những bí quyết giúp cách tập yoga giảm mỡ bụng đạt hiệu quả cao nhất với tư thế Plank chính là giữ lưng chắc, không thõng và phải đảm bảo từ lưng xuống hông xuôi theo 1 đường thẳng. Nếu đã chắc chắn về tư thế của mình, tiếp tục hít thở đều và giữ nguyên tư thế từ 10-15 nhịp đếm.

Động tác yoga Chair Twisted Pose

yoga giam mo bung chair twisted pose
Tư thế yoga Chair Twisted Pose bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng người và hai chân khép

Tư thế yoga Chair Twisted Pose bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng người và hai chân khép. Sau đó, từ từ hạ thấp hông và ngồi xổm. Kế đến, chắp hai bàn tay về phía trước ngực, vặn mình cho đến khi khuỷu tay phải chạm gối chân trái. Cố gắng cảm nhận được sức căng ở phần đùi và sườn, đồng thời phải siết chặt cơ bụng, giữ ngực cao khi thực hiện tư thế yoga giảm mỡ bụng nhanh này. Trong lúc giữ yên, hít thở sâu và giữ nguyên từ 10-15 nhịp đếm trước khi đi đổi bên và lặp lại tư thế.

Động tác yoga Half Fish Pose

yoga giam mo bung half fish pose
Half Fish Pose khởi đi từ tư thế ngồi sao cho thật thoải mái nhất

Half Fish Pose khởi đi từ tư thế ngồi sao cho thật thoải mái nhất. Sau đó giữ hơi thở sâu, xoay người khoảng 45 độ về bên trái, chắp hai tay trước ngực. Chân trái co sát vào người, đồng thời chân phải gập sát vào hông. Riêng cánh tay phải, phải tựa lên chân trái. Điểm mấu chốt của tư thế yoga này chính là phải kéo căng lưng để cảm nhận được sức căng ở bụng và đùi trong. Giữ nguyên tư thế, hít thở sâu trong 10-15 nhịp đếm trước khi đổi bên và lặp lại tư thế.

Động tác yoga One-Legged King Pigeon Pose

yoga giam mo bung one legged king pigeon pose
Nhiều người gọi One-Legged King Pigeon Pose là thiền hoa sen

Nhiều người gọi  One-Legged King Pigeon Pose là thiền hoa sen. Đúng như tên gọi, đầu tiên, bạn phải ngồi thẳng lưng và bắt chéo hai chân. Sau đó ép đùi sát mặt sàn, chạm đáy. Sau đó, dịch hai sang bên hông, chân phải đặt nằm ngang trước mặt, chân trái duỗi thẳng ra sau hoàn toàn. Kế đến, tay trái duỗi ra sau đầu, cùng lúc nâng cao chân trái để tay chạm đến. Động tác này cần phải kéo căng lưng và giữ cao ngực để đạt hiệu quả tốt nhất. Cuối cùng, giữ tư thế trong 10-15 nhịp đếm, đồng thời hít thở sâu. Khi hoàn thành, tiếp tục đổi bên và lặp lại tư thế.

Những điều lưu ý để tập yoga giảm mỡ bụng nhanh

Tập yoga là cách để bạn giữ tinh thần thoải mái, thư thái và giảm mỡ bụng hiệu quả nhưng muốn được như vậy, bạn cần phải đảm bảo:

- Chọn lớp yoga phù hợp với tâm trí, cơ thể, sở thích, trái tim và hành động hơn là việc đốt cháy calo.

- Trước khi tập, nên chọn không gian yên tĩnh và tắt hết thiết bị công nghệ không cần thiết.

- Thời điểm để các bài tập yoga giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất là buổi sáng sớm, sau ăn 2 tiếng hoặc trước ăn 2 tiếng.

- Trải thảm, chuẩn bị khăn thấm mồ hôi và 1 chai nước sẵn sàng trước khi bước vào bài tập.

- Hít thở sâu bằng mũi là bí quyết rất quan trọng giúp bài tập yoga đạt hiệu quả cao nhất.

yoga giam mo bung nhanh
Tập yoga phải chọn nơi thật yên tĩnh và thư giãn hoàn toàn

- Mỗi người có một điều kiện sức khỏe riêng để đáp ứng đủ đòi hỏi của từng tư thế. Do đó, không nên so sánh mình với người khác hay tập luyện quá sức để bằng được người khác.

- Hiệu quả của các tư thế yoga giảm mỡ bụng đến từ việc tuân thủ đúng kỹ thuật từ những động tác cơ bản. Do đó, đừng nôn nóng mà hãy cố gắng tập đúng ngay từ đầu trước khi tăng dần độ khó theo thời gian.

- Dù giảm mỡ bụng bằng cách tập thể dục hay yoga đều cần phải có thời gian và kiên trì. Sự nôn nóng trong yoga sẽ không thể giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

- Các tư thế như: con thuyền, rắn hổ mang, cây cầu ngược... đều là những tư thế giúp bạn giảm cân và đốt cháy calo hiệu quả nhất. Do đó, trước khi đăng ký lớp học yoga, bạn nên tìm hiểu xem lớp học đó sẽ dạy bạn những động tác gì, có tập trung vào việc giảm mỡ bụng hay không nhé!

Chế độ ăn uống chiếm đến 70% cơ hội giảm cân thành công. Do đó, muốn yoga giảm mỡ bụng hiệu quả , bạn phải hạn chế thực phẩm nhiều tinh bột và ăn nhiều rau, quả, protein…

Yoga kết hợp cùng các bài tập thể dục đốt cháy calo sẽ tăng hiệu quả giảm cân lên đến 30%. Do đó, bạn có thể chạy bộ, đi bộ, bơi lội,… để rút ngắn thời gian luyện tập nhé!

Để xem chi tiết tư thế yoga giảm mỡ bụng, bạn có thể xem thêm tại đây:

Mong rằng những tư thế yoga giảm mỡ bụng nhanh trên đây sẽ giúp bạn sớm lấy lại tự tin để diện những trang phục mình yêu thích nhé! Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI