Những bản nhạc Mozart hay nhất giúp trí não thai nhi phát triển toàn diện nhất

Các nghiên cứu đã chỉ ra giai điệu du dương của nhạc giao hưởng Mozart không chỉ giúp bà bầu êm dịu thần kinh, tăng cảm xúc hạnh phúc mà còn tốt cho sự phát triển của thai nhi về thể chất lẫn trí tuệ

.

43129-1.jpg

Âm nhạc của Mozart được đánh giá tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi.

Những cung bậc âm hưởng trong nhạc Mozart giúp bà bầu giảm bớt căng cơ và giải tỏa những lo âu, mệt mỏi. Sự thoải mái này có tác động tích cực đến sự phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu cho thấy nhạc Mozart có tần số nhịp từ 60 – 80 nhịp/phút tương tự với tần số nhịp tim của con người, chính vì vậy nó giúp điều hòa tâm trạng rất tốt.

Nhạc Mozart giúp ổn định nhịp tim, huyết áp và cả nhiệt độ cơ thể cho bà bầu nữa. Chính những giai điệu có tiết tấu vui tươi trong các bản nhạc của Mozart mang đến sự lạc quan, vui vẻ và tràn đầy năng lượng cho bà bầu. Những bà mẹ nghe nhạc Mozart thường ít bi quan, chán nản hơn các bà bầu không nghe.

Một nghiên cứu khác lại cho thấy, âm nhạc của Mozart cũng giúp thai nhi chuyển hóa các dưỡng chất, phát triển và tăng cân mạnh mẽ hơn bình thường.

Thí nghiệm được tiến hành bằng cách đo sự chuyển hóa dinh dưỡng của bào thai bằng cách cho bà bầu nghe nhạc trong vòng 2 ngày, mỗi ngày chừng 30 phút và so sánh với những mẹ bầu không nghe nhạc. Các mức đo cho thấy bà bầu nghe nhạc thì thai nhi có mức chuyển hóa dinh dưỡng tăng hơn 13% trong khoản thời gian nghe nhạc.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra nhạc Mozart kích thích sự phát triển não bộ ở trẻ, không chỉ là trí thông minh mà còn cả khả năng cảm xúc, âm nhạc và hội họa sau này nữa.

Phân tích cho thấy nhạc Mozart có tính tư duy cao, các tiết tấu và âm vực pha trộn phức tạp, những giai điệu thường xuyên lặp lại nhưng không hề gây nhàm chán. Chính vì vậy nó tạo ra được các luồng sóng âm kích thích mạnh đến não và giúp não hoạt động linh hoạt hơn.

Điều này tạo nên sự khác biệt cho âm nhạc của Mozart và vì vậy nhạc Mozart được coi là âm nhạc giúp trẻ thông minh hơn khi mẹ nghe thường xuyên trong thai kỳ.

43128-1-15.jpg

Nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ khiến bé thông minh hơn.

Tuy vậy, mẹ bầu cũng cần nghe nhạc Mozart đúng cách, không phải nghe càng nhiều là càng tốt đâu nhé. Từ tháng thứ tư của thai kỳ mẹ nên nghe khoảng 3 lần mỗi ngày và nghe mỗi lần không quá 20 phút. Mẹ nên nghe lúc cơ thể nghỉ ngơi thư giãn và nghe với âm lượng vừa phải để tác động tốt đến thính giác và não bộ của bé.

Những bản nhạc Mozart được nhiều mẹ bầu yêu thích hiện nay

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI