Nhật ký ngày đầu tiên làm bố

Hồi nãy có mấy chiến hữu của bố đến thăm con, ai cũng bảo con giống bố ý tạc, nên bây giờ tranh thủ lúc mẹ và con đang ngủ say bố ngồi bên ngắm con. Công nhận chúng ta giống nhau con nhỉ, mắt, mũi, miệng đều như một khuôn. Ôi, bố mong chờ ngày con lớn lên, biết đi, biết chạy, biết ôm lấy cổ bố mà hôn biết chừng nào.

Con yêu!

Thế là cuối cùng bố con mình cũng gặp nhau. Gặp con mà bố còn hồi hộp hơn lần đầu tiên tỏ tình với mẹ. Bố cứ lóng ngóng đứng ngồi không yên, khi nghe tiếng con “oe” một cái là tim bố muốn rớt ra khỏi lồng ngực. Cô y tá mang con đến, tay bố cứng lại, mặc dù rất muốn giành lấy con khỏi tay cô ấy, nhưng bố không làm được.

Trước đó mấy tháng trời bố đã được mẹ tập dượt bằng cách cho bố bế... búp bê, rồi thay tã, tắm cho cả búp bê nữa. Thế mà đến ngày gặp con bố không thể làm được, người cứ đơ ra như tượng. Bà nội phải kéo tay bố ra đặt con vào lòng bố, lúc ấy bố chỉ sợ bất cẩn lại để con tuột mất, bố cứ ôm chặt lấy con mà không dám nhúc nhích, nhìn bộ dạng bố, bà nội sợ bố làm rớt con nên bố chỉ bế trong khoảng tích tắc thôi.

2476-nhat-ky-ngay-dau-lam-bo.jpg

Thế là cuối cùng bố con mình cũng gặp nhau. Gặp con mà bố còn hồi hộp hơn lần đầu tiên tỏ tình với mẹ . Ảnh minh họa

Nhìn thấy cái mặt "xấu trai" của con mà bố vừa tự hào vừa buồn cười. Cuối cùng người đẹp trai nhất nhà vẫn là bố, nhưng bà nội nói, mai mốt con sẽ rất đẹp trai vì ngày xưa bố còn xấu hơn con thế này. Nhưng mà ai đẹp trai hơn đâu quan trọng, con nhỉ, sau này con lớn lên bố sẽ nhường tất cả cho con.

Con yêu của bố!

Hạnh phúc của bố là đây, bao nhiêu tháng trời chờ đợi, đến hôm nay bố như vỡ òa cảm xúc. Lúc này bố còn yếu đuối hơn cả mẹ nữa, cả phòng ai cũng cười vì chào đón con chào đời, chỉ có mình bố ngồi khóc tu tu, mẹ và bà nội phải dỗ dành. Nhưng con biết không, những giọt nước mắt ấy là những giọt nước mắt hạnh phúc, ngoài những giọt nước mắt bố không biết phải diễn tả cảm xúc lúc đó bằng cách nào nữa.

Con trai bé bỏng của bố nhìn bố bằng đôi mắt tròn xoe trong veo, con có biết là bố đang hạnh phúc đến chết đi được không nhỉ? Bố đã hỏi nhỏ vào tai con, con không trả lời mà chỉ nhìn bố rồi “oe” lên một tiếng.

Vừa sinh con ra thì mẹ tắc sữa nên bố phải chạy khắp bệnh viện để xin sữa cho con, nhìn bộ dạng bố lúc ấy buồn cười lắm hay sao mà ai cũng cười, thôi kệ người ta, đúng không con trai bố, hôm nay bố được làm bố nên dù ai có làm gì, nói gì bố cũng không quan tâm đâu.

Mà con cũng thật là, bố thương con là thế, yêu chiều con là thế, mà nỡ lòng nào con lại tặng bố nguyên một “bãi” lên đùi, nhưng không sao, bố vẫn yêu con như tình yêu chúng ta đã dành cho nhau ngay lúc đầu, con nhỉ.

3055-nhat-ky-ngay-dau-tien-lam-bo.jpg

Con trai bé bỏng của bố nhìn bố bằng đôi mắt tròn xoe trong veo, con có biết là bố đang hạnh phúc đến chết đi được không nhỉ? Ảnh minh họa

Hồi nãy có mấy chiến hữu của bố đến thăm con, ai cũng bảo con giống bố ý tạc, nên bây giờ tranh thủ lúc mẹ và con đang ngủ say bố ngồi bên ngắm con, mà công nhận chúng ta giống nhau con nhỉ, mắt, mũi, miệng đều như một khuôn, bố mong chờ ngày con lớn lên, biết đi, biết chạy, biết ôm lấy cổ bố mà hôn.

3 ngày nữa con được về nhà của chúng ta đấy con yêu à, lúc đấy bố sẽ làm thật nhiều món để con ăn. À, quên mất con đã ăn được đâu, vậy bố sẽ làm cho bố và mẹ ăn, và con sẽ lấy sữa của mẹ, con yêu nhé. Lúc này đây, ngồi ngắm con ngủ, bố chỉ muốn cắn một cái vào má con, nhưng sợ con dậy “ăn vạ” nên thôi. Bố đang lập danh sách những điều bố cần làm cho bé sơ sinh. Hành trình những ngày tháng vất vả mà hạnh phúc bắt đầu từ đây.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI