Ngày đẹp sau Tết 2020 chọn để xuất hành khởi đầu năm mới cát lợi

Ngày đẹp sau Tết 2020 gồm ngày nào để chọn xuất hành - luôn mang một ý nghĩa tâm linh đặc biệt đối với người Viện Nam. Mọi người quan niệm rằng chọn được ngày, giờ đẹp theo hợp phong thủy để xuất hành sẽ giúp họ gặp được nhiều may mắn, tài lộc và bình an cả năm. Theo đó, việc này cũng giúp bạn biết tuổi mình nên kiêng kỵ điều gì để phòng tránh, tất cả vì mong muốn có một năm đầu xuôi đuôi lọt, vạn sự như ý.

Ngày đẹp sau Tết 2020 dưới sapo
Chọn ngày đẹp sau Tết luôn mang ý nghĩa quan trọng đối với người dân Việt Nam. Ảnh: Internet

1. Ngày đẹp sau Tết 2020, chọn hướng xuất hành đầu năm thuận lợi

Ngày đẹp sau Tết 2020 đang là vấn đề phổ biến được nhiều người quan tâm. Vì sau thời gian nghỉ Tết dài, mọi người sẽ ấp ủ nhiều dự định cũng như phải trở lại làm việc với cuộc sống thường nhật trong năm mới. Theo đó, chuyện chọn được ngày đẹp để xuất hành, khai trương, cưới hỏi, lễ chùa,...là điều rất quan trọng và cần thiết để mở đầu năm mới thuận lợi hơn. Sau đây bạn hãy cùng Yeutre.vn xem qua một số ngày đẹp sau Tết 2020 nhé.

1.1. Mùng 1 Tết (25/1/2020 Dương lịch)

Việc nên làm : Nên xuất hành đi thăm hỏi chúc Tết họ hàng, người thân, đi lễ chùa, hội họp và khai bút đầu xuân.

Khung giờ hoàng đạo tốt : Canh Tý (23h-1h), Nhâm Dần (3h - 5h), Quý Mão (5h-7h), Bính Ngọ (11h-13h), Đinh Mùi (13h-15h), Kỷ Dậu (17h-19h).

Hướng tốt : hướng Nam gặp Hỷ Thần, hướng Đông cầu Tài Thần.

Bên cạnh đó, theo quan niệm từ thời xa xưa, ngày mùng 1 Tết là ngày đầu tiên của năm mới, lúc đất trời giao thoa nên được xem là ngày đại cát đại lợi. Do đó, mọi người nếu muốn cầu tình duyên, tài lộc, đi chùa, xuất hành điều rất tốt. Ngoài ra, mọi người cũng nên tranh thủ các ngày lành để cúng kiến tổ tiên, thần linh.

Lưu ý vào ngày này, các tuổi như Quý Hợi, Ất Dậu, Quý Dậu, Quý Tị sẽ bị xung khắc, không nên xuất hành.

Xuất hành lễ chùa
Mùng 1 Tết ngày đầu năm mới đại cát lợi, mọi người có thể đi lễ chùa cầu điều may mắn. Ảnh: Internet

1.2. Mùng 2 Tết (26/1/2020 Dương lịch)

 • Việc nên làm: Khai trương, mở hàng, xuất hành, giao dịch cầu tài năm mới 2020, đi chùa để cả năm may mắn .
 • Khung giờ hoàng đạo tốt: Giáp Dần (3h-5h), Bính Thìn (7h-9h), Đinh Tị (9h-11h), Canh Thân (15h-17h), Tân Dậu (17h-19h), Quý Hợi (21h-23h).
 • Hướng tốt: đi về hướng Bắc gặp Tài Thần, đi về hướng Đông Nam gặp Hỷ Thần

Tuy ngày này là ngày tốt, nhưng các tuổi Bính Tuất, Canh Tuất vẫn bị xung khắc. Vì thế, các tuổi này nên lựa ngày khác để xuất hành hoặc làm việc quan trọng.

Ngày mùng 2 Tết Canh Tý 2020 này sẽ rất tốt đối với việc khai trương, mở hàng cho một số độ tuổi Thân, Thìn, Tý. Cụ thể, tốt cho những người sinh năm 1960, 1964, 1968, 1972, 1976, 1980, 1984, 1988, 1992, 1996, 2000...)

Mùng 2
Ngày đẹp để làm những việc trong đại như khai trương, mở hàng, giao dịch đầu năm. Ảnh: Internet

1.3. Mùng 4 (28/1/2020 Dương lịch)

 • Việc nên làm: Khai trương, mở hàng cho toàn bộ các lĩnh vực để lấy lộc đầu năm. Đặc biệt tốt đối với các lĩnh vực liên quan đến xây dựng, ăn uống, bất động sản.
 • Giờ hoàng đạo tốt: Bính Tý (23h-1h), Đinh Sửu (1h-3h), Kỷ Mão (5h-7h), Nhâm Ngọ (11h-13h), Giáp Thân (15h-17h), Ất Dậu (17h-19h).
 • Hướng tốt: Hướng Tây Nam gặp Tài Thần, tốt cho công danh sự nghiệp, tài lộc đầy nhà. Đi về hướng Tây Bắc gặp được Hỷ Thần, thuận lợi cho đường tình cảm, nhân duyên.

Tuy nhiên, vẫn có một số tuổi bị xung vào ngày này bao gồm Giáp Thân, Bính Tý, Nhâm tý, Giáp Dần. Những tuổi này, vào ngày mùng 4 nên hạn chế tối đa việc di chuyển xa, mở hàng, khai trương khởi đầu năm mới.

Ngày đẹp sau Tết 2020 khai trương
Chọn ngày đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp mọi người may mắn, bình an cả năm. Ảnh: Internet

1.4. Mùng 5 (29/1/2020 Dương lịch)

 • Việc nên làm: Khai trương, chuyển chỗ, xuất hành, xây dựng, cưới hỏi, giao dịch, đi lễ chùa.
 • Giờ hoàng đạo tốt: Canh Dần (3h-5h), Tân Mão (5h-7h), Quý Tị (9h-11h), Bính Thân (15h-17), Mậu Tuất (19h-21h), Kỷ Hợi (21h-23h).
 • Hướng tốt: Xuất hành đi về hướng tây Nam sẽ giúp tài lộc dồi dào, tình duyên tốt đẹp.

Tuy nhiên, theo một số người cho rằng, đây là ngày Nguyệt Kỵ, tức ngày nửa đoạn, nửa đời nên làm việc gì cũng gián đoạn giữa chừng. Các tuổi xung với ngày này cần nên tránh làm những việc quan trọng và xuất hành như Ất Mão, Ất Dậu, Quý Sửu, Đinh Sửu. Bạn có thể chọn một ngày khác phù hợp hơn để có được phong thủy tốt.

Xuất hành
Ất Mão, Ất Dậu, Quý Sửu, Đinh Sửu là những tuổi xung không nên xuất hành ngày này. Ảnh: Internet

1.5. Mùng 6 (30/1/2020 Dương lịch)

Việc nên làm: Mở của phòng lấy ngày đẹp, khai bút đầu năm 2020. Gặp gỡ ký kết giao dịch với đối tác đầu năm. Ngày này tốt cho việc mở hàng, khai trương các ngành liên quan đến may mặc thời trang để lấy ngày tốt, trang phục đồ công sở, văn phòng phẩm.

 • Giờ hoàng đạo tốt: Canh tý (23h-1h), Tân Sửu (1h-3h), Giáp Thìn (7h-9h), Ất Tị (9h-11h), Đinh Mùi (13h-15h), Canh Tuất (19h-21h).
 • Hướng tốt: đi về hướng Tây sẽ tốt cho công danh, tài lộc, hướng Nam tốt cho chuyện nhân duyên, đôi lứa.

Mùng 6 là một trong những ngày đẹp sau Tết 2020 nhưng đối với một số tuổi vẫn bị xung như Canh Dần, Bính Dần, Bính Thân. Người tuổi này không nên dự dịnh công việc quan trọng vào ngày này nhé.

Khai bút
Mùng 6 sẽ là ngày được lựa chọn để khai bút, mở cửa đón lộc đầu năm lý tưởng sau Tết. Ảnh: Internet

1.6. Mùng 8 (1/2/2020 Dương lịch)

 • Việc nên làm: Tiến hành ký kết hợp đồng, giao dịch đầu năm mới, khai trương, mở của đón phúc lộc. Ngày này là ngày đẹp thích hợp cho toàn lĩnh vực, đặc biệt là đối với các ngành liên quan đến ẩm thực.
 • Giờ hoàng đạo tốt: Bính Dần (3h-5h), Mậu Thìn (7h-9h), Kỷ Tị (9h-11h), Nhâm Thân (15h-17h), Quý Dậu (17h-19h), Ất Hợi (21h-23h).
 • Hướng tốt: Đi theo hướng Đông Nam sẽ gặp Tài Thần, giúp cầu công danh sự nghiệp toàn vẹn. Xuất hành theo hướng Đông Bắc để gặp Hỷ Thần thuận lợi cho việc cầu nhân duyên, kết đôi.

Tuy nhiên, ngày này lại không phù hợp với các tuổi Canh Thìn, Nhâm Thìn, Canh Tuất. Do đó, hãy suy tính thật kỹ, không nên làm việc lớn vào ngày này để tránh rủi ro sau Tết 2020 nhé.

Ký hợp đồng
Ngày sau Tết tốt để thực hiện các giao dịch, ký hợp đồng khởi động năm mới thịnh vượng. Ảnh: Internet

1.7. Mùng 10 (3/2/2020 Dương lịch)

 • Việc nên làm: Ngày này rất thích hợp cho việc khai trương, xuất hành, cưới hỏi, tết tự, cầu phúc.
 • Giờ hoàng đạo tốt: Mậu Tý (23h-1h), Kỷ Sửu (1h-3h), Tân Mão (5-7h), Giáp Ngọ (11h-13h), Bính Thân (15h-17h), Đinh Dậu (17h-19h).
 • Hướng tốt: Đi theo hướng Tây Bam để cầu tình duyên, xuất hành về hướng Đông để cầu may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm còn được gọi là ngày Vía Thần Tài. Các hộ kinh doanh, buôn bán còn có tục đi mua vàng ngày này để cả năm gặp may mắn, làm ăn thuận lợi, tài lộc vượng phát.

Mùng 10 tuy là ngày tốt nhưng các tuổi sau đây thì nên tránh xa vì xung như Mậu Ngọ, Canh Ngọ. Những người tuổi này nếu muốn bình an, tránh xui xẻo thì không nên làm việc hoặc xuất hành vào ngày này.

Cưới hỏi
Ngày mùng 10 tốt cho chuyện cưới sinh, tình duyên đôi lứa. Ảnh: Internet

2. Những lưu ý quan trọng bạn cần biết

2.1. Cách thức mở hàng xuyên năm cũ thông năm mới

Đối với một số cửa hàng do tính chất công việc hoặc muốn tranh thủ kiếm thêm lợi nhuận ngày Tết họ sẽ mở cửa bán xuyên suốt. Vậy làm sao để không nghỉ Tết Âm lịch 2020 , không chọn ngày đẹp khai trương mà công việc vẫn hanh thông, tài lộc ngập tràn thì hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

 • Ngày 30 tháng Chạp (24/1/2020 dương lịch), mọi người hãy bắt tay vào việc lau dọn, vệ sinh sạch sẽ nơi kinh doanh, cửa hàng buôn bán.
 • Sau đó đợi đến khoảng giờ Hợi (21h-23h) thắp 3-5 nén hương. Để thuận lợi và tránh lỡ giờ lành bạn có thể tranh thủ lên hương trước lúc đồng hồ điểm 23h.
 • canh chừng khi hương đã cháy được 1/2 hoặc 2/3 thì tiếp tục thắp 3-5 nén hương khác để thay thế. Thắp xong tiếp tục đọc lại bài khấn một cách thành tâm nhất có thể.
 • Cứ liên tục thực hiện việc giữ hương như vậy cho tới thời điểm giao thừa. Sau khi qua giờ giao thừa là bạn có thể đóng cửa hàng. Như vậy là mọi người đã hoàn thành việc mở xuyên năm cũ qua năm mới.
Ngày đẹp sau Tết 2020 cửa hàng
Những cửa hàng mở xuyên Tết cũng cần phải chuẩn bị các nghi lễ tươm tất. Ảnh: Internet
 • Bài văn khấn:

"Con Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

Con kính lạy cựu thần Lưu Vương Hành khiển, ngũ ôn hành binh chi thần, Nguyễn Tào phán quan.

Con kính lạy tân thần Vương Hành Khiển, Thiên Ôn hành binh chi thần, Lý Tào phán quan.

Con kính lạy các ngài ngũ phương , ngũ thổ , long mạch tài thần , định phúc táo quân .

Con

Phủng thịnh Thổ Địa Chi thần

Phủng thịnh Tài thần

Phủng thịnh Lộc thần

Phủng thịnh Phát thần

Tín chủ con là :

Năm sinh :

Cửa hàng tại :

Tân niên xuân tiết , con xin có đôi lời bái bạch.

Tín chủ con 3 tháng hè , chín tháng thu đông đã khởi sự công việc kinh thương buôn bán tại nhà này, xứ này .

Nay muốn được tạ đất , tạ thần , tạ ơn chư vị đã phù hộ độ trì cho tín chủ con buôn may bán đắt , lộc tài vượng tiến, êm đềm yên ả

Nay năm mới sắp tới , năm cũ gần qua . Chúng con có chút đàn sơ lễ mọn dâng lên chư vị tôn thần cùng bách linh hương y phụ mộc

Mong tân cựu chư thần trước cho chúng con đc chân tâm bái tạ ơn cao sâu dầy

Sau cho chúng con được khai lộc khai xuân ngay khắc giao thừa , cho đón tài đón lộc đón may đón hên , đón ngân đón xuyến . Tiếp lên kinh thương phục vụ dân sinh , phục vụ sinh hoạt , cho cả năm Canh Tý thuận buồm xuôi gió .

Lấy may mắn từ Kỷ Hợi cựu kéo lộc tài cho Canh Tý tân

Chúng con người trần mắt thịt , tội lỗi đầy thân , đường dương chưa tỏ mà đường âm chưa thấu , nếu có sai sót lầm lỡ kính xin được cẩn cáo thứ tha .

Xin chư vị thần linh cai quản nhà này xứ này , dắt lối dẫn duyên cho con hữu đa khách hàng , doanh số phát triển , kiên định diên trường

Con xin cẩn cáo , chân tâm bái tạ

Con Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần + 3 lạy )"

Văn khấn
Bài văn khấn sẽ giúp công việc cúng kiến được suôn sẻ, thể hiện sự chân thành. Ảnh: Internet

2.2. Thủ tục khai bút đầu xuân 2020

 • Ăn mặc tươm tất, quần áo chỉnh tề
 • Chuẩn bị đầy đủ bút viết, hồ sơ ký hợp đồng, khởi động năm mới
 • Chuẩn bị tập sách trắng, vở học tập
 • Ngồi vào bàn làm việc, học tập nghiêm túc
 • Chuẩn bị cho mình những câu chữ hay, ý văn đẹp để đặt bút viết

Một vài câu văn hay để khai bút đầu xuân Tết Nguyên Đán:

 • Đức năng thắng số - cho người đang cố gắng nỗ lực
 • Vạn cát an khang- cho người mong thêm nhiều may mắn
 • Se duyên chỉ hồng - cho người đang truy tìm tình cảm
 • Công thành danh toại - cho người đã có sự nghiệp đang phấn đấu thêm.
 • Lộc tài vượng tiến - cho người kinh doanh buôn bán
 • Đức tài như ý - cho người cố cố gắng mà chưa gặp thời
 • Tân phú quý, phúc toàn gia - cho người đã có gia đình nhỏ và xây dựng đi lên
Khai bút năm mới
Khai bút đầu xuân là thủ tục truyền thống, mang lại sự may mắn, khởi đầu thuận lợi. Ảnh: Internet

Ngày đẹp sau Tết 2020 trên đây sẽ là gợi ý vô cùng lý tưởng để bạn lựa chọn khởi động một năm mới suôn sẻ. Bên cạnh, nó còn giúp bạn biết được tuổi của mình cần kiêng kỵ, tránh né ngày nào để không gặp điều không hay, xui xẻo. Qua bài tổng hợp, Chuyên mục Cẩm nang hi vọng bạn sẽ chọn được ngày đẹp sau Tết 2020 để xuất hành, mang lại hanh thông, may mắn trong suốt một năm dài sắp tới.

Ngọc Hân tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI