Nấu gì khi vợ ốm nghén?

Chuyện ăn uống của những bà bầu bị nghén luôn là vấn đề muôn thuở của các ông chồng. Nấu gì cho vợ ăn mỗi ngày để cả hai mẹ con luôn có đầy đủ dưỡng chất là một câu hỏi luôn khiến các ông chồng đau đầu. Hãy để Yeutre.vn mách nước nhé! 1. Canh nấm thịt bò

4431-canh-thit-bo-nam-bao-ngu.jpg

Canh nấm nấu thịt bò

Nguyên liệu: 1 lạng nấm bào ngư; 1 lạng thịt thăn bò; 1 nửa củ cà rốt; 200 ml nước dùng; 1 thìa hành phi, một ít muối, hạt điều, dầu ăn, gừng sợi, rau thơm thái nhỏ.

Cách nấu: Nấm chế biến sạch, thịt cắt nhỏ, sau đó ướp chung với các nguyên liệu nêu trên. Củ cà rốt làm hoa cho đẹp. Đun sôi nước cho củ cà rốt và gừng đã băm nhỏ vào nấu, khi nước sôi cho nấm và thịt vào nấu chung. Thịt chín mềm cho rau mùi vào ăn nóng.

2. Tôm nấu riêu

Nguyên liệu: 2 lạng rưỡi tôm tươi; cà chua chín; 1 ít lá thìa là; 1 nửa thìa gừng thái nhỏ; 1 ít hành lá thái nhỏ; dầu ăn, hạt nêm và đường vừa đủ.

Cách nấu: Tôm làm sạch, cà chua cắt vừa ăn, hành và gừng chiên với dầu. Cà chua sau khi xào chín, cho nước vừa ăn đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng là được. Sau khi nước đã sôi cho tôm vào nấu chín, bắc xuống cho rau thơm vào và ăn nóng.

3. Soup tôm vị gừng

4432-sup-tom-vi-gung.jpg

Soup tôm vị gừng nên ăn khi còn nóng

Nguyên liệu: 2 lạng rưỡi tôm tươi; nước dùng; gia vị gồm: gừng thái sợi, hạt nêm, tiêu, bột năng, tỏi phi, hành mùi cắt nhỏ.

Cách nấu: Tôm làm sạch ướp gia vị cho thấm. Gừng chia làm hai phần, 1 phần thái nhỏ, một phần đập dập. Lấy lượng nước vừa ăn nấu chung với gừng, khi nước sôi cho tôm vào nấu chung, tôm chín nêm nếm gia vị vừa ăn là được. Bột năng đánh tan cho vào khi tôm chín bắc xuống rắc hành ngò và ăn nóng.

4. Cháo ý dĩ

Nguyên liệu: 1 lạng rưỡi ý dĩ; 1 lạng gạo; 1 lạng gừng; một ít đường đỏ

Cách nấu: Gạo và ý dĩ xay nhỏ thành bột, gừng đập dập. Nấu nhừ cháo cho đường đỏ vào khuấy tan, đun sôi lại, cho xuống ăn nóng. Bạn nên ăn 3 ngày liên tục sẽ hiệu quả tốt hơn.

5. Canh sấu

4470-canh-sau.jpg

Canh sấu nấu sườn hấp dẫn

Nguyên liệu: 5 quả sấu non; 2 lạng sườn lợn; bí xanh; mắm, muối tiêu và gia vị vừa đủ

Cách nấu: Sấu non cạo vỏ và ngâm nước sạch, sườn chặt nhỏ ướp gia vị cho thấm đều, sau đó xào chín. Cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi cho tiếp bí xanh và nấu cùng, đến khi chín vừa ăn bắc xuống cho rau thơm và thưởng thức. Món này bạn nên ăn 3 ngày sẽ phát huy tác dụng.

6. Canh me

Nguyên liệu: 3 lạng cá trắm cỏ; cà chua 1 trái, 1 lạng me, cải trắng; gia vị vừa đủ

Cách nấu: Làm sạch cá và ướp gia vị khoảng 15 -120 phút. Me làm sạch vỏ, cà chua thai miếng vuông, rau rửa sạch. Cà chua xào chín cho cá vào xào chung, khi cà chua chín cá ngấm đều cho nước vào đun sôi, sau đó cho tiếp me vào nấu chung. Khi cá đã chín cho rau đắng vào trộn đều và nêm nếm gia vị vừa ăn. Nên ăn từ 3 - 6 ngày sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

7. Cá diếc nấu sa nhân

4429-ca-diec.jpg

Cá diếc nấu sa nhân

Nguyên liệu: cá diếc 1 con; một ít sa nhân; gừng tươi, hành, gia vị vừa đủ

Cách nấu: Cá làm sạch, cạo vẩy sau đó cho sa nhân nhét vào bên trong bụng con cá. Cho lên bếp chế nước vừa ăn đun chín kỹ, nêm nếm gia vị vừa ăn và ăn nóng. Bà bầu bị nghén nặng nên ăn món này thường xuyên sẽ có tác dụng tốt.

8. Hoài sơn nấu thịt

Nguyên liệu: 1 lạng hoài sơn; nửa lạng gừng tươi; nửa lạng thịt nạc

Cách nấu: Thịt lợn thái nhỏ, gừng đập dập và băm nhỏ. Nấu nhừ nêm nếm gia vị vừa miệng. Món này dành cho người chán ăn, mệt mỏi, đi ngoài phân lỏng.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI