Tinh trùng yếu và những rủi ro trong quá trình thụ thai

Rất nhiều nam giới quan niệm rằng, việc thụ thai rất đơn giản, đó là chỉ cần chọn đúng thời điểm giao hợp là có thể hoàn thành “nhiệm vụ”, tuy nhiên, thực tế thụ thai thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là tinh trùng ở nam giới.

banner ads

Cũng theo các nhà nghiên cứu, khả năng sinh sản của nam giới phụ thuộc rất nhiều vào tinh trùng, vì vậy, nếu tinh trùng yếu kết hợp với trứng sẽ xảy ra những rủi ro sau:

Giảm khả năng sinh sản ở người vợ

Phụ nữ lấy chồng càng lớn tuổi thì cơ hội mang thai càng giảm đi.

Tinh trùng khỏe mạnh thì việc di chuyển vào tử cung, gặp noãn để thụ tinh là chuyện dễ dàng đúng không, tuy nhiên, những chú tinh binh yếu sẽ di chuyển rất chậm chạp và không đủ sức để kết hợp với trứng hoặc dễ dàng bị tiêu diệt trên đường trước khi gặp trứng và thụ tinh. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở phụ nữ mà còn có nguy cơ dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, phụ nữ lấy chồng càng lớn tuổi thì cơ hội mang thai càng giảm đi (từ 35 tuổi trở lên sẽ giảm 3% cơ hội có thai mỗi năm, 45 tuổi trở lên thì cơ hội có con càng ít) do lượng tinh trùng ngày càng giảm sút.

Trẻ dễ bị dị tật vì tinh trùng yếu

Những đứa trẻ được sinh ra từ trứng và tinh trùng khỏe mạnh sẽ phát triển và hoàn thiện như bất kỳ đứa trẻ bình thường khác, nhưng thật thiếu may mắn cho những đứa trẻ được sinh ra từ sự kết hợp “chưa hoàn hảo”, mà trong đó nguyên nhân chính là do tinh trùng ở người cha bị yếu.

Nghiên cứu cho thấy, dị tật ở thai nhi xuất phát chủ yếu do có bố mẹ có độ tuổi trên 35. Và một trong những bệnh hàng đầu trẻ mắc phải xuất phát từ nguyên nhân người bố bị tinh trùng yếu chính là dị tật, hội chứng down, tiểu đường, ung thư tuyến tiền liệt, còi xương, rối loạn tâm thần…

Hãy nhớ, người bố tuổi càng cao, đặc biệt là từ 50 tuổi trở lên thì nguy cơ mắc dị tật ở thai nhi cao theo cấp số nhân.

Nguy cơ sẩy thai cao ở vợ

Tinh trùng yếu là nguyên nhân lớn gây ra hiện tượng sẩy thai ở phụ nữ.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng sẩy thai ở người phụ nữ, trong đó, tinh trùng người chồng yếu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự việc đáng buồn trên.

Theo khảo sát với 5.000 sản phụ đang mang thai từ 2-4 tháng và có chồng trên 35 tuổi cho thấy, phụ nữ có chồng lớn tuổi có nguy cơ sẩy thai tự nhiên 30%. Với những phụ nữ có chồng dưới 20 tuổi hoặc trên 50 tuổi có nguy cơ sẩy thai cao gấp đôi con số nói trên.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng đưa ra kết luận, nếu tinh trùng bị tổn hại do môi trường, do tiếp xúc với thủy ngân, chì hoặc các hóa chất công nghiệp, phân bón trong thời gian thụ thai thì nguy cơ gây sẩy thai ở người mẹ cũng sẽ cao hơn bình thường.

Tinh trùng mạnh yếu của người đàn ông phụ thuộc vào lối sống lành mạnh cũng như tuổi đời của nam giới. Vì vậy, có con ở khi còn trẻ sẽ là lợi thế rất lớn của người đàn ông.

Nếu rơi vào trường hợp tinh trùng yếu, bạn cần phải tới các trung tâm y tế uy tín để được các bác sĩ tư vấn và có các biện pháp khắc phụ hiệu quả, giúp bạn sớm có tin vui với người bạn đời.

Theo kết quả nghiên cứu của nhà khoa học, nam giới sau 40 tuổi chất lượng tinh trùng không chỉ giảm mà còn có thể dẫn tới việc thất bại ngay cả khi được làm thụ tinh nhân tạo. Vì vậy, độ tuổi lý tưởng nhất để một nam giới trở thành bố chính là từ 30-35 tuổi. Đây là thời điểm cánh mày râu sẽ có lượng tinh trùng khỏe nhất để tạo ra được những đứa con thông minh, khỏe mạnh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI