Muôn kiểu chồng nghén thay vợ

Hiện tượng vợ bầu chồng nghén không còn xa lạ với nhiều người, đến nay khoa học cũng chưa đưa ra được kết luận xác đáng về hiện tượng này. Tuy nhiên, người ta lý giải rằng, sở dĩ có hiện tượng nghén thay là do các đức ông chồng quá lo lắng và căng thẳng khi vợ mang thai.

Cùng tìm hiểu những kiểu ốm nghén thay vợ kỳ lạ của các quý ông dưới đây nhé!

Thường xuyên thay đổi tâm trạng

Một trong những biểu hiện của chứng ốm nghén thay vợ là tâm trạng của các ông bố tương lai luôn bất ổn, ”sáng nắng, chiều mưa”, hoặc vô cớ giận hờn và tức giận… Ở phụ nữ, khi mang thai do thay đổi hormone nên dẫn đến có sự thay đổi về tâm sinh lý. Còn ở đàn ông, là do quá lo lắng và căng thẳng khi vợ mang thai.

9122-cau-gian.jpg

Biểu hiện của chứng ốm nghén ở đàn ông là thường xuyên thay đổi tâm trạng

Lời khuyên: Các ông bố tương lai đừng quá lo lắng với thiên chức mới của mình,hãy từ từ trải nghiệm để cảm nhận khoảnh khắc tuyệt vời này nhé.

Nôn mửa

Khi vợ mang thai, nếu các ông bố tương lai bị nôn ói khi ngửi mùi thức ăn, thì đây là dấu hiệu của "vợ bầu chồng nghén". Lý giải về về điều này, các bác sĩ cho biết phụ nữ mang thai bị nôn ói là do thay đổi về nội tiết tố gây ra. Còn đàn ông bị "ốm nghén" là do họ quá lo lắng cho vợ nên thường ăn rất nhiều, mà khi ăn nhiều sẽ làm rối loạn tiêu hóa dẫn đến hiện tượng nôn ói.

Lời khuyên: Để giải quyết tình trạng này, các ông bố đừng quá lo lắng nên giữ cho đầu óc thật thoải mái. Bên cạnh đó nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, việc ”nghén thay” cũng sẽ nhanh chóng qua đi.

Lo lắng, bất an

9123-lo-lang.jpg

Lo lắng bất an là điều mà các quý ông phải trải qua khi vợ mang thai

Khi vợ mang thai, các ông bố trẻ luôn lo sợ bản thân không có đủ sức mạnh để bảo vệ, chăm sóc gia đình và làm bố khi em bé chào đời. Hơn nữa, với những đức ông chồng luôn quan tâm và yêu thương vợ, khi chứng kiến cảnh vợ lo lắng, bất an họ cũng bị ảnh hưởng theo.

Lời khuyên: Các ông bố không cần phải quá lo lắng. Tuy thiên chức làm cha với nhiều trách nhiệm và gánh nặng nhưng chính tình phụ tử sẽ chỉ cho bạn biết phải làm gì khi con chào đời.

Thay đổi ham muốn tình dục

Nhiều ông bố trẻ sợ "chuyện ấy" có thể làm vợ tổn thương và ảnh hưởng xấu đến em bé nên khi vợ mang bầu họ không còn nghĩ đến "chuyện ấy". Bên cạnh đó, số ông bố khác lại rất háo hức mong sớm được gặp con nên không còn có cảm xúc khi nghĩ đến “chuyện ấy”. Tuy nhiên, một số khác lại khá thích thú với những thay đổi trên cơ thể người vợ nên họ muốn khám phá và thích gần gũi vợ nhiều hơn trong thời kỳ bầu bí.

Lời khuyên: Dù là bạn ở trạng thái nào đi chăng nữa, cũng nên duy trì sự thân mật vợ chồng nhưng cần đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng. Khi vợ mang thai, không có nghĩa là bạn phải từ bỏ chuyện chăn gối, hãy thực hiện nó an toàn và cẩn trọng hơn là được.

Tăng cân

Trong thời gian vợ mang thai nhiều quý ông có thể tăng 7kg. Nguyên nhân, khi bạn quá căng thẳng cơ thể sẽ tiết ra một lượng lớn cortisol – một loại hormone gây căng thẳng. Cortisol sẽ điều chỉnh insulin và lượng đường trong máu dẫn đến việc bạn luôn có cảm giác thèm ăn.

9124-tang-can.jpg

Khi vợ mang thai, các quý ông có thể tăng 7kg

Lời khuyên: Để tránh tăng cân, béo phì trong thời gian vợ mang bầu, các ông bố trẻ nên giữ cho tâm lý được thoải mái, nên dành nhiều thời gian để thư giãn, gặp gỡ mọi người. Đặc biệt nên kiểm soát cơn thèm ăn của mình.

Bị chuột rút và đau nhức

9125-dau-dau.jpg

Đàn ông cũng bị đau đầu và chuột rút khi vợ mang thai

Các nghiên cứu cho thấy, một số nam giới khi vợ mang thai họ cũng phải trải qua các triệu chứng đau nhức các bộ phận trên cơ thể tương tự người vợ như: đau lưng, nhức răng, đau đầu và chuột rút. Nguyên nhân chính là do yếu tố tâm lý gây nên.

Lời khuyên: Để khắc phục tình trang này bạn có thể thường xuyên trò chuyện với vợ về vai trò làm cha, cách chăm sóc và nuôi dạy con khi em bé chào đời… sẽ giúp các bố nhanh chóng lấy lại thăng bằng và giảm stress hiệu quả.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI