Mùng 4 Tết 2020 bạn nên làm gì để gặp nhiều may mắn?

Mùng 4 Tết 2020 là ngày tốt hay xấu? Bạn đã biết mình nên làm gì trong ngày này để có một năm mới tràn ngập may mắn và thuận buồm xuôi gió chưa? Nếu chưa, mời bạn hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây, xem mùng 4 Tết có phải là ngày lành không và chúng ta nên phải làm gì nhé.

banner ads
mung 4 tet 2020
Mùng 4 tết 2020 là ngày tốt hay xấu và bạn đã biết mình nên làm gì trong ngày này chưa ? Ảnh: Internet

1. Mùng 4 Tết 2020 là ngày xấu hay tốt?

Mùng 4 Tết âm lịch Canh Tý năm 2020 rơi trúng vào ngày mùng 8 tháng 2 dương lịch. Theo phong thủy thì đây là một ngày tốt. Vào ngày này các bạn có thể làm những việc quan trọng như cúng ông bà, thần linh, xuất hành, khai trương cửa hàng, đi chúc Tết, đi lễ chùa cầu an,... để có một năm mới an khang thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Các khung giờ tốt trong ngày mùng 4 các bạn có thể chọn để làm những công việc quan trọng là:

  • Giờ Tý
  • Giờ Sửu
  • Giờ Mão
  • Giờ Ngọ
  • Giờ Thân
  • Giờ Dậu

Mùng 4 Tết là ngày tốt tuy nhiên chỉ tốt đối với một số con giáp, còn một số con giáp khác thì không hợp, xung khắc với ngày này nên các bạn cần phải lưu ý, không đi xa hay làm những công việc có tính chất quan trọng.

Các tuổi xung khắc bao gồm Canh Ngọ và Mậu Ngọ, còn lại đều có thể chọn ngày mùng 4 để khai trương, xuất hành hay thờ cúng.

Mùng 4 Tết âm lịch còn là ngày Trực Khai, trong đó Khai tức là mở cửa, vì vậy nhiều người thường chọn ngày này để tổ chức công việc mới, làm những việc có tính mở đầu như cưới hỏi, khai trương hay kinh doanh, xuất hành,...

Nếu bạn mong muốn có tình duyên tốt thì nên xuất hành đi về hướng Tây Nam, còn muốn cầu cho công danh, tài lộc gặp nhiều may mắn thì nên xuất hành về hướng Đông sẽ mang lại cho bạn sự thuận lợi.

mung 4 tet
Mùng 4 tết âm lịch Canh Tý năm 2020 rơi trúng vào ngày mùng 8 tháng 2 dương lịch và là ngày tốt. Ảnh: Internet

2. Những việc bạn nên làm trong ngày mùng 4 Tết 2020

2.1. Mùng 4 Tết là ngày tốt bạn nên xuất hành

Theo lịch vạn niên và phong thủy thì mùng 4 Tết là ngày tốt, rất thích hợp để làm những việc quan trọng như xuất hành, khai trương quán xá, giao dịch làm ăn.

Ngày mùng 4 này có 2 hướng tốt để các bạn lựa chọn xuất hành là hướng Tây Nam và hướng Đông. Tùy thuộc vào mong muốn của mình mà các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với ý muốn nhất. Nếu muốn có một năm 2020 thuận lợi, gặp được người yêu thương mình hay kết hôn tốt thì hãy chọn đi về hướng Tây Nam. Còn nếu bạn mong muốn có một sự nghiệp ổn định, đường tài lộc, công danh thăng tiến hay làm ăn buôn bán thuận buồm xuôi gió, đại cát đại lợi thì hãy xuất hành về hướng Đông.

mung 4 tet ban nen xuat hanh
Mùng 4 tết 2020 là ngày tốt bạn nên xuất hành để mang lại nhiều may mắn cho cả năm. Ảnh: Internet

2.2. Làm lễ hóa vàng (lễ cúng đưa ông bà)

Ngày mùng 4 Tết 2020 là ngày tốt các bạn có thể chọn để làm lễ cúng hóa vàng (cúng đưa ông bà). Nếu vào ngày 30 Tết các bạn cúng rước ông bà về cùng sum họp với con cháu trong 3 ngày Tết, thì hết tết bạn phải cúng đưa ông bà trở về, và còn là để thể hiện lòng thành của bản thân gia chủ đối với thần linh, tổ tiên. Đây được xem là một lễ cúng rất quan trọng đối với người Việt chúng ta.

Với lễ cúng đưa ông bà không có ngày cố định mà tùy thuộc vào các bạn, có thể tổ chức vào ngày mùng 2 Tết , mùng 3, mùng 4 hay mùng 5 tùy theo ý muốn. Nếu muốn ông bà ở lại sum vầy với con cháu lâu hơn thì hãy chọn cúng đưa ngày mùng 4 hoặc mùng 5. Và các bạn cũng đừng quên chọ ngày tốt, hợp tuổi để làm lễ cúng đưa ông bà nhé.

lam le cung dua ong ba
Ngày mùng 4 tết 2020 là ngày tốt các bạn có thể chọn để làm lễ cúng hóa vàng (cúng đưa ông bà). Ảnh: Internet

2.3. Đi chúc Tết, đi chơi

Ngoài 3 ngày tết chính là mùng 1, mùng 2 và mùng 3 thì mùng 4 vẫn còn được xem là ngày Tết nên các bạn vẫn có thể đi chơi, đi chúc Tết mọi người trong gia đình hay hàng xóm. Hoặc cũng có thể hẹn tụ họp bạn bè, tổ chức một chuyến du xuân, hay mở một buổi tiệc ăn uống vui chơi cùng với người thân.

2.4. Đi chùa cầu an

Nếu trong 3 ngày Tết bạn vẫn chưa có thời gian đi chùa để cầu an thì ngày mùng 4 này hãy đi chùa để cầu bình an cho cả gia đình và bản thân. Hãy dành thời gian đi thăm các ngôi chùa và dùng lòng thành thật tâm nhất để cầu nguyện mọi điều may mắn, tốt lành nhất sẽ đến với bạn.

di chua cau an
Mùng 4 tết 2020 các bạn cũng có thể đi chùa cầu an cho cả gia đình. Ảnh: Internet

3. Văn khấn ngày mùng 4 Tết 2020

Cúng lễ hóa vàng (lễ cúng đưa ông bà) mùng 4 tết cũng giống như với cúng giao thừa và cúng ngày đầu năm, cần phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cho một mâm cúng. Bao gồm các thứ như: trái cây, hoa tươi, đèn nến, vàng mã, bánh kẹo, thịt, chả, gà luộc, cơm, bánh chưng,... Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình mà các bạn chuẩn bị sao cho chu đáo và đầy đủ nhất, và có thể chọn cúng chay hay cúng mặn. Dưới đây Chuyên mục Cẩm nang sẻ chia sẽ cho các bạn bài văn khấn cúng ngày mùng 4 Tết đưa ông bà, cùng tham khảo nhé.

“Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Kính lạy:

Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Ngài Đương niên, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, các Ngài Thổ Địa, Táo Quân, Long Mạch Tôn Thần.

Các Tổ Khảo, Tổ Tỷ, nội ngoại tiên linh.

Hôm nay là ngày mồng 4 tháng Giêng năm

…....

Tín chủ chúng con ..........................

Ngụ tại ..........................................

Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, phù tửu lễ nghi, cúng dâng trước án. Kính cẩn thưa trình: Tiệc xuân đã mãn, Nguyên Đán đã qua, nay xin thiêu hoá kim ngân, lễ tạ Tôn Thần, rước tiễn tiên linh trở về Âm giới.

Kính xin: lưu phúc lưu ân, phù hộ độ trì, dương cơ âm mộ, mọi chỗ tốt lành. Cháu con được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng. Lòng thành kính cẩn, lễ bạc tiến dâng, lượng cả xét soi, cúi xin chứng giám”.

van khan mung 4 tet
Bài văn khấn ngày mùng 4 tết 2020. Ảnh: Internet

Mùng 4 Tết 2020 là ngày tốt, các bạn có thể chọn làm những công việc quan trọng như: xuất hành, khai trương, làm lễ cúng thần linh, ông bà, đi lễ chùa cầu may mắn, làm giao dịch,... Tuy nhiên, mùng 4 là ngày tốt sau Tết nhưng cũng có một số con giáp bị xung khắc với ngày này, vì vậy các bạn cần phải lưu ý để tránh gặp điều không may. Hy vọng rằng, những thông tin ở bài viết trên sẽ mang lại hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có một năm mới an khang thịnh vượng và gặp nhiều may mắn nhé.

Diễm Diễm tổng hợp

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI