Miếng dán tránh thai và những điều chị em cần biết khi sử dụng

Miếng dán tránh thai là một trong những giải pháp nhằm tránh có thai ngoài ý muốn. Biện pháp này khá tiện dụng và hiệu quả. Tuy nhiên, biện pháp tránh thai bằng cách dùng miếng dán, vừa có ưu điểm nhưng cũng có hạn chế và tác dụng phụ. Yeutre.vn mời bạn cùng tham khảo qua những thông tin liên quan như dưới đây nhé.   

miếng dán tránh thai giúp vợ chồng hạnh phúc
Sử dụng miếng dán tránh thai giúp ngăn ngừa tình trạng có con ngoài ý muốn - Ảnh Internet

1. Miếng dán tránh thai là gì?

Miếng dán tránh thai chỉ là một miếng mỏng khoảng tầm 4.5 cm2, màu be. Được sử dụng để dán trực tiếp vào da vùng mông, bụng, lưng trên hoặc có thể dán ở bắp tay.

Loại miếng dán tránh thai sẽ được phân bố liên tục giữa hai Hormon: Progestin và Estrogen. Loại này tương tự với Hormon được cơ thể sản sinh tự nhiên. Sử dụng miếng dán tránh thai nhằm ngăn cặn rụng trứng ở ngoài phụ nữ. Nếu trứng không rụng, tinh trùng sẽ không thể tự thụ tinh và dẫn đến không thể có con được. Đặc biệt, loại miếng dán này làm chất nhầy cổ tử cung đặc lại, vì vậy là cho tinh trùng khó có thể gặp trứng được.

2. Sử dụng miếng dán tránh thai

Để miếng dán tránh thai phát huy tác dụng và không để lại những biến chứng về sau, chị em nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng. Cụ thể như sau:

2.1 Liều lượng sử dụng

dán miếng dán tránh thai lên lưng
Liều lượng sử dụng cũng là một trong những vấn đề chị em nên quan tâm - Ảnh Internet

Chu kỳ sử dụng trong 4 tuần (3 miếng dán):

 • Tuần thứ nhất, hai và ba mỗi tuần sẽ tiến hành dán một miếng (nên dán vào cùng ngày trong mỗi tuần)
 • Tuần thứ tư không sử dụng.
 • Nên bắt đầu sử dụng miếng dán này vào ngày đầu tiên có kinh nguyệt.
 • Mỗi miếng dán sẽ được dán sẽ được dán liên tục trong 1 tuần 7 ngày. Chị em có thể thay thế miếng dán vào bất cứ lúc nào.
 • Một chu kỳ tránh thai mới bắt đầu vào ngày đầu tiên sau khi hết tuần thứ tư.

Nếu các bạn bắt đầu dùng thuốc sau ngày đầu tiên có kinh nguyệt, cần áp dụng dùng cùng lúc những biện pháp tránh thai khác. Không dùng hormon trong 7 ngày liên tiếp đầu tiên cùng với miếng dán tránh thai.

2.2 Cách sử dụng miếng dán tránh thai

Để có thể sử dụng miếng dán tránh thai hiệu quả các chị em phụ nữ nên tiến hành thực hiện như sau:

 • Vị trí dán: vùng mông, bụng, mặt ngoài phía trên cánh tay, phía sau vai. Tuyệt đối không dán lên vùng da đang bị mẩn cảm, dễ bị kích ứng hay bị trầy xước. Không nên dán lên vú.
 • Miếng dán tránh thai tiếp theo nên dán lên vị trí cũ trước đó.
 • Các bạn nên ấn chặt miếng dán cho đến khi bờ của miếng dán được dính chắc vào da. Không nên trang điểm, bôi các loại kem dưỡng da khác lên vùng da đang dán, hay sắp dán miếng dán tránh thai. Như vậy, sẽ làm mất tác dụng.
 • Nên thường xuyên quan sát và kiểm tra hàng ngày để đảm bảo miếng dán vẫn còn dính tốt vào da.

3. Một số lưu ý chị em nên biết khi dùng miếng dán tránh thai

Khi quyết định sử dụng miếng dán tránh thai như biện pháp an toàn để tránh có con ngoài ý muốn, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên kiểm tra sức khỏe xem mình có nguy cơ bị bệnh tim mạch hay không. Nếu bạn đang nằm trong nguy cơ mắc phải bệnh này thì không nên sử dụng.
Bạn nên thăm khám sức khỏe, tư vấn bác sỹ khi muốn sử dụng miếng dán tránh thai.
Nên thăm khám sức khỏe trước khi sử dụng biện pháp này - Ảnh Internet
 • Đến những địa chỉ phụ khoa uy tín để nhờ các bác sĩ tư vấn nên sử dụng loại nào phù hợp với cơ địa. 
 • Thực hiện đúng tuần tự và theo đúng chỉ dẫn, để phát huy được tác dụng của miếng dán tránh thai.

Trên đây là những thông tin liên quan đến miếng dán tránh thai mà Yeutre.vn muốn chia sẻ với bạn. Hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia, bác sỹ sản khoa thật kỹ lưỡng, để bạn có thể áp dụng biện pháp tránh thai này thành công, cũng như bảo đảm được cho sức khỏe cho mình nhé. 

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI