Dưa giá có thể làm ăn ngày mà không cần ủ qua ngày
Dưa giá là món ăn kèm giúp kích thích vị giác của dùng. Tuy nhiên, muốn có dưa giá ăn phải đợi ít nhất 1 ngày mà với nhiều người khoảng thời gian này dường như quá dài. Vậy tại sao không thử áp dụng công thức làm dưa giá ăn liền dưới đây nhỉ?
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liệu để làm món dưa giá
- 200g hẹ: Rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 5cm
- 100g giá: Rửa sạch, cắt bỏ chân và để ráo
- 1 củ cà rốt: Gọt vỏ và thái sợi
- 6 củ hành tím: Lột vỏ để nguyên củ hoặc cắt đôi
- 6 trái ớt đỏ tươi: Băm nhỏ
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm và nước cốt chanh
Cách làm:
Dưa giá là món ăn rất bắt cơm, lại kích thích tiêu hóa nên mẹ có thể dọn kèm trong các bữa cơm gia đình
Bước 1: Cho tất cả cà rốt, giá, hẹ, hành và ớt vào một cái thố vừa, sau đó nêm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Bước 2: Bóp đều hỗn hợp để tất cả được thấm gia vị. Ủ dưa trong khoảng 15 phút trước khi ăn, dưa sẽ thấm gia vị chua, cay, mặn, ngọt ngon không kém gì dưa ủ qua ngày.
Nếu không dùng hết một khi, bạn có thể bảo quản dưa trong tủ lạnh và dùng liền trong khoảng 2 ngày.
Đây là món dưa rất bắt cơm, kích thích tiêu hóa nên bạn có thể làm với số lượng nhiều để dọn kèm vào các bữa ăn của gia đình nhất là các dịp lễ ngày tết bạn nhé!
Chúc các mẹ thành công khi làm món dưa giá chua giòn “mì ăn liền” này nhé!
Yeutre.vn