Mẹo giúp bà bầu vượt qua 101 nỗi sợ phổ biến khi mang thai

Mang thai là thiên chức của người phụ nữ, dù vậy vẫn không thể giúp các bà bầu thoát khỏi tâm lý sợ hãi khi sắp làm mẹ.

Dưới đây là những nỗi sợ phổ biến nhất của bà bầu và cách để mẹ có thể vượt qua được chúng một cách dễ dàng.

Sợ không chăm sóc con tốt

50888-3.jpg

Nỗi lo lắng có thể khiến mẹ bầu rơi vào trầm cảm.

Một cảm giác rất phổ biến ở những mẹ mang thai con đầu lòng là thiếu tự tin đối với bản thân trong việc chăm sóc con sau này. Việc lo lắng cho con ăn uống đến việc dạy dỗ con, chăm sóc cho con bị bệnh… khiến nhiều mẹ bầu thậm chí còn rơi vào các cơn trầm cảm.

Đây là những lo lắng rất bình thường. Thế nhưng cuộc sống luôn có những mặt tốt và mặt xấu, không phải lúc nào mọi thứ cũng đi theo hướng tiêu cực. Hơn nữa, việc làm mẹ là việc học hỏi từ từ theo năm tháng và mẹ còn có rất nhiều người xung quanh giúp mình nên đừng quá suy nghĩ nhé.

Sợ mất tự do, sợ thay đổi thói quen

Không chỉ lo cho con mà mẹ còn có thể suy nghĩ về bản thân mình khi bầu bí. Rồi đây mẹ sẽ phải đi làm hấp tấp và về nhà thật sớm để dành thời gian xoay vần bên con. Rồi có thể mẹ sẽ không thể nào còn có chút rảnh rỗi nào để chăm sóc làm đẹp cho mình nữa...

50886-31.jpg

Cuộc sống sau khi có em bé chắc chắn sẽ thay đổi, nhưng rồi mẹ sẽ có cách để sống hạnh phúc với điều ấy.

Thực tế không phải bà mẹ nào cũng đầu tắt mặt tối. Hoặc ít nhất mẹ cũng chỉ quá bận rộn trong một thời gian ngắn khi bé còn quá nhỏ và sức khỏe của bé không ổn định. Trên thực tế thì nếu sắp xếp thời gian hợp lý mẹ bầu vẫn có những khoảng không gian cho riêng mình nhé.

Sợ… “xấu”

Việc mang thai khiến vẻ đẹp của mẹ xuống sắc trầm trọng và vì vậy không ít mẹ bầu buồn phiền về chuyện này. Thế nhưng thực tế không ai nghĩ một mẹ bầu “béo tròn” và “lấm tấm mụn với làn da sần sùi” là xấu cả. Mọi mẹ bầu đều mang một vẻ đẹp thiên chức rất rõ mà ai cũng công nhận nhé.

Vì vậy, thay vì lo lắng mẹ hãy thật thoải mái và yêu quý những ngày tháng “biến hình” ngoạn mục của mình.

Sợ đau khi sinh con

Nỗi sợ kinh điển này ám ảnh hầu hết tất các các mẹ bầu. Thế nhưng niềm hạnh phúc mà cơn đau này sau khi trải qua còn lớn lao hơn. Bằng sự cố gắng của mẹ để chịu đựng các cơn đau, bé sẽ chào đời khỏe mạnh đến bên mẹ.

50887-32.jpg

Niềm hạnh phúc khi có bé sẽ giúp mẹ vượt qua nỗi đau khi sinh nở.

Có một số cách sinh không đau như gây tê màng cứng, đến cách tập hít thở để thúc đẩy quá trình sinh… Mẹ có thể tìm hiểu để có cách tốt nhất cho mình vượt qua thử thách này.

Bằng cách trò chuyện và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước cũng là cách để mẹ có thể đối mặt với cơn đau này một cách hiểu biết và dũng cảm hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI