Mẹ thường xuyên ăn kem trong thai kỳ sẽ ảnh hưởng đến con

Kem là món ăn ngon miệng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.

banner ads

Tuy vậy, đây lại là món ăn có nhiều tác dụng phụ với mẹ bầu và cả thai nhi.

Ăn một ít kem không sao nhưng nếu mẹ dùng quá nhiều kem trong thai kỳ có thể sẽ đối mặt với những vấn đề sau:

18628-kem.jpg

Ăn kem thường xuyên trong thai kỳ sẽ không tốt cho cả mẹ lẫn con

1. Gây rối loạn tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của mẹ bầu thường hoạt động kém hơn bình thường do lượng hormone trong cơ thể thay đổi tác động đến. Chưa kể trong giai đoạn này mẹ bầu cũng sẽ nhạy cảm hơn với các thức ăn quá nóng hay quá lạnh.

Nếu mẹ bầu ăn một lượng thức ăn lạnh trong một thời gian ngắn có thể khiến cho dạ dày co rút lại vì nhiệt độ giảm. Điều này gây ra đầy bụng, khó tiêu vì chức năng tiêu hóa của dạ dày bị hạn chế.

Do đó, nếu mẹ bầu ăn kem hãy ăn từng ít một và không nên ăn một lượng lớn kem mỗi lần. Mẹ bầu cũng đừng nên ăn kem còn quá lạnh, đặc biệt khi vừa lấy ra khỏi tủ lạnh.

18612-a34.jpg

Vị ngon của kem khiến nhiều người ưa thích.

2. Ho, đau họng và đau đầu

Độ lạnh của kem khiến cho các mạch máu co lại đột ngột. Điều này gây lên sự giảm hoạt động của lượng máu lưu thông và làm cho sức đề kháng của cơ thể yếu đi. Từ đó, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là các vùng như cơ quan hô hấp mũi, miệng và gây ra đau họng.

Mẹ bầu cũng có thể cảm thấy đau đầu khi lượng thức ăn lạnh trong khoang miệng có thể tác động lên dây thần kinh điều chỉnh lượng máu lên não và khiến chúng tê liệt. Để hạn chế điều này mẹ bầu nên dùng muỗng ăn từ từ từng miếng nhỏ nhé!

3. Những ảnh hưởng xấu đến thai nhi

18613-a35.jpg
Mẹ bầu không nên ăn nhiều kem vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi.

Các nghiên cứu cho thấy những mạch máu ở vùng bụng sẽ bị co thắt khi mẹ bầu ăn thực phẩm lạnh. Sự co thắt này khiến cho tuần hoàn máu của thai nhi bị tác động và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé nếu điều này thường xuyên lặp lại

Hơn nữa, thai nhi cũng dễ bị tác động với các thực phẩm quá nóng hay quá lạnh do mẹ ăn vào. Khi mẹ ăn các thực phẩm này bé sẽ cảm thấy khá “bất an”. Và một trong những phản ứng của bé mà mẹ có thể theo dõi được là bé thường sẽ đạp chân liên tục để cảnh báo có mẹ biết.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI