Mẹ luôn là cái bóng bên con suốt đời!

Cuộc sống của mẹ con mình sẽ rất khó khăn về nhiều mặt. Con sẽ thiệt thòi hơn bạn bè khi không có một gia đình đầy đủ là có cả ba và mẹ.

Con sẽ phải tự lập nhiều hơn các bạn vì mẹ phải kiếm tiền cho cuộc sống của mẹ con mình mà ít thời gian lo cho con hơn. Con sẽ phải nghe bạn bè người xung quanh nói này nói nọ vì con không có có bố mà chỉ có mẹ. Con sẽ khóc rất nhiều (mẹ nghĩ vậy) vì con sẽ thấy tủi thân khi bạn bè mình có bố mà mình không có. Con sẽ ước mình cũng được bố đèo đi chơi, đi học, nâng niu con. Khi con ốm con đau, con chỉ mong có bố ôm con một lần. Khi con vấp ngã, con muốn bố sẽ đằng sau con... Nhiều lắm con ạ. Nói tới đây, mẹ đã rớt nước mắt rồi. Khó khăn con nhỉ, nhưng mẹ biết ông trời không lấy đi của ai tất cả con ạ.

Từ giờ, mẹ sẽ đảm đương hai phần việc, lúc là mẹ, lúc là bố con nhé. Mẹ tham nhỉ. Mẹ phải học cách làm thêm cả người bố nữa. Đàn ông là trụ cột của gia đình. Giờ thì mẹ thay vị trí đó trong gia đình của hai mẹ con mình. Điều trị một đứa nghịch và bướng như con cũng gian nan phết con ạ. Mới hai tuổi rưỡi mà con nghịch hết phần người khác. Mẹ thử nhắc lại những chiến tích của con nhé: Trèo lên cổng đu như con khỉ; ngã từ cầu thang tầng hai xuống làm mẹ suýt rụng tim; cắn và phá tất cả dây sạc điện thoại của mẹ làm mẹ đi làm muộn bao nhiêu lần vì điện thoại hết pin không báo thức được... Nhiều lắm nhưng liệt kê tạm vậy thôi, không sau này con lớn, đọc được lại bảo mẹ kể xấu con.

15366-me-khampha-kenh14-01c-7f161.jpg

Ảnh minh họa

Nói vậy thôi nhưng con biết thân biết phận lắm nhé. Mẹ đi làm, con chưa bao giờ nhõng nhẽo đòi theo. Con nhanh nhanh chóng chóng hôn mẹ xong, ra mở cổng còn dặn như người lớn: "Mẹ đi làm mai về với con nhé". Nhìn cu cậu mặt buồn thiu thương lắm. Vì cuộc sống mà mẹ phải cố vậy. "Mẹ đi làm kiếm tiền nuôi con, mua sữa cho con", ai hỏi cậu ta đều trả lời như thế làm mẹ mát lòng mát dạ. "Học giỏi kiếm tiền nuôi mẹ, mua nóc nhà" là câu quen thuộc mỗi sáng đi học của con, còn mẹ chỉ mong con luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn, thế là mẹ yên tâm rồi. "Mẹ ơi, mẹ yêu mình con thôi, mẹ nhỉ", nhìn mắt con long lanh như sắp khóc mẹ liền ôm luôn: "chỉ yêu mình con thôi". Anh ta ôm chầm lấy mẹ tưởng yêu thương, ai dè: "Mẹ ơi, mẹ mua siêu nhân cho con nhé, ôtô nữa, bánh kẹo nữa", làm mẹ buồn thiu luôn nếu bị vòi vào ngày chưa lấy lương...

Mẹ biết cuộc sống trước mắt của mẹ con mình sẽ rất khó khăn, khi mà mẹ vừa phải lo cuộc sống, vừa phải đảm đương trách nhiệm của cả cha và mẹ để chỉ bảo con. Mẹ rất lo lắng khi con đến tuổi dậy thì, mẹ sẽ không biết chỉ bảo con thế nào. Giá như mẹ có thể cho con người bố để thủ thỉ chuyện nam giới với nhau.

Khi con bước tới tuổi ngang bướng, trâu không ra trâu, nghé không ra nghé, mẹ phải rắn mới được, ác như phát xít, con nhỉ. Mẹ nói đùa thôi, chứ mẹ sẽ để con tự suy nghĩ. Con lớn, con sẽ biết mà. Đường đời sẽ cho con những bước ngã và con phải tự đứng lên. Còn mẹ sẽ luôn bên con, chỉ cho con nên tránh những thứ hủy hoại đời con. Con phải tự bước đi trên cuộc đời của mình. Mẹ sẽ luôn là cái bóng đằng sau con. Hãy yên tâm và cố gắng con nhé.

Mỗi con người "sinh tử" là số trời. Con đến bên mẹ cũng là duyên số. Hãy cùng mẹ bước đi trên cuộc sống khó khăn phía trước con nhé. Mẹ nghĩ xa vời quá, con nhỉ. Dở hơi thật đấy, chưa chi đã lo xa. Giờ việc mẹ phải làm là dậy tạm biệt con và đi làm. Yêu con.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI