Mang thai 3 tuần có biểu hiện gì và những điều mẹ bầu nên biết

Mang thai 3 tuần có biểu hiện gì? đi kèm những biểu hiện đó mẹ nên làm gì để có được một cơ thể khỏe mạnh và một thai kỳ an toàn. Lúc này mẹ bắt đầu nghén, mệt mỏi và có thể là cáu gắt...Mẹ không thể tự do như khi chưa mang bầu, mà bắt đầu từ bây giờ mẹ phải có những thay đổi về thói quen và ăn uống đẻ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Xem Video "7 Dấu Hiệu Nguy Hiểm Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai"

thai 3 tuần mẹ bắt đầu có những thay đổi nhẹ
Thai 3 tuần mẹ bắt đầu có những thay đổi nhẹ - Ảnh Internet

1. Những biểu hiện khi mang thai 3 tuần

Có thể bạn đang cảm thấy cơ thể khá giống với những tuần trước, cùng một vài biểu hiện như đau tức ngực, ốm nghén, thường xuyên đi tiểu...Các chị em luôn có một cảm giác căng và cứng nhất là ở vùng bụng, ngực do nhau thai và túi ối đang được hình thành để cung cấp dưỡng chất cho em bé cho đến khi chào đời.

Mẹ đừng quá bối rối vì tùy vào cơ địa mỗi người sẽ có những biểu hiện khác nhau. Cơ thể mẹ có thể cảm thấy căng thẳng hơn bình thường và khó chịu ở bụng dưới, giống như cảm giác có kinh do vùng chậu bắt đầu được nâng cao hơn, do máu cung cấp lên tử cung khá nhiều. Tuy nhiên, bụng mẹ vẫn chưa lớn vì chỉ mới đầu thai kỳ mà thôi.

Bụng mẹ vẫn chưa lớn
Thai 3 tuần, bụng mẹ vẫn chưa lớn - Ảnh Internet

2. Những thay đổi của mẹ về mặt cảm xúc

Ở giai đoạn này,mẹ có nhiều cảm xúc khác nhau như lo lắng, hoang mang, vui mừng... vì biết mình có thai nhưng cũng khá lo sợ vì vẫn chưa chắc chắn được điều gì cả. Tốt hơn hết mẹ nên cố gắng giữ gìn sức khỏe, cũng như chăm sóc cơ thể một cách hợp lí, để đảm bảo sự an toàn cho thai nhi lúc này, tránh sảy thai sớm hoặc những biến chứng sau này.

Quan trọng hơn, có những mẹ đã bắt đầu nghén, nôn ói, và cơ thể bắt đầu mệt mỏi. Có những mẹ lo lắng về cảm giác mang thai và chưa tin vào sự thật, nửa tin nửa ngờ về tình trạng của mình. Khiến mẹ căng thẳng về tinh thần, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, âu lo và mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe.

thai 3 tuan me co nhieu thay doi
- Ảnh Internet

Những biểu hiện cảm xúc như trên thường gặp đối với các chị em phụ nữ có thai 3 tuần. Mẹ bầu nào đang trong trường hợp này thì hãy cố gắng bình tĩnh, tránh động thai cũng như nên bắt đầu quan tâm tới việc ăn uống và sức khỏe. 

3. Tình trạng phát triển của thai nhi 3 tuần

Thai nhi lúc này còn khá nhỏ và có thể nhìn thấy trên màn hình siêu âm bằng một hạt mầm hoặc nhỏ hơn chỉ là một chấm đen hiện lên. Vì bé còn khá nhỏ nên siêu âm âm đạo sẽ cho thấy hình ảnh tốt hơn, đối với siêu âm bụng. Riêng với một vài chị em thì siêu âm vẫn chưa thấy được bé, cũng đừng quá lo lắng và bạn có thể trở lại siêu âm vào những tuần tiếp theo.

sự phát triển của thai nhi 3 tuần
Thai 3 tuần còn rất nhỏ - Ảnh Internet

 Em bé đang trong quá trình hình thành một số bộ phận, nhưng chưa rõ ràng nên chúng ta vẫn chưa thể nhìn thấy được một cách chi tiết. Dịch nước ối phát triển và sau này hình thành túi nước ối có nhiệm vụ làm bộ đệm, để bảo vệ cơ thể em bé khỏi những tác động từ bên ngoài, cũng như cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi trong suốt thai kỳ. Mỗi thai nhi sẽ phát triển theo một cách  khác nhau, tùy vào cơ thể người mẹ cộng với lượng chất dinh dưỡng mà mẹ bổ sung vào cơ thể.

4. Mang thai 3 tuần mẹ nên làm gì để tốt cho cơ thể

Ngay khi biết mình mang thai, các chị em đã có thể bắt đầu ăn uống đầy đủ hơn để bổ sung lượng vi chất cần thiết cho cơ thể, nhất là axit folic cần thiết cho cả thai kỳ. Bên cạnh đó, mẹ cần bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết khác thông qua ăn hoặc uống, để đảm bảo bổ sung được vi chất cho thai nhi. Vào lúc này, mẹ cũng nên tránh những thức ăn cay nóng, chất kích thích... để có được sức khỏe tốt hơn trong thai kỳ. 

Bà bầu nên dành thời gian nghĩ ngơi
Bà bầu nên dành thời gian nghĩ ngơi - Ảnh Internet

Mang thai 3 tuần có biểu hiện gì? chắc hẳn các mẹ đã nắm vững hơn rồi phải không. Mẹ bắt đầu bước vào giai đoạn thai kỳ cũng là lúc mẹ nên quan tâm nhiều hơn tới bản thân về mặt sức khỏe và cả tinh thần, cố gắng giữ cho mình một tâm lí thoải mái, lạc quan hơn thay vì lo lắng, mệt mỏi. Mẹ có thể tham khảo những thông tin trên để có được những hiểu biết nhất định khi mang thai, mẹ bầu nhé.

Lan Du tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất