Thai 3 tuần tuổi siêu âm có thấy không?

Những tuần đầu tiên khi biết mình mang thai, bạn sẽ rất nóng lòng muốn biết nhiều hơn về bé yêu trong bụng. Chẳng hạn thai 3 tuần tuổi siêu âm có thấy không hay bao giờ có thể siêu âm?

Muốn có câu trả lời, mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khi biết mình đang mang thai, đó có thể là một phép lạ với bạn nếu như việc có con vẫn luôn là niềm mong đợi từ bấy lâu nay. Vậy, hãy thử hình dung xem tất cả những gì đang diễn ra trong bụng bạn thực sự kỳ diệu đến thế nào nhé!

Hành trình làm tổ của trứng thụ tinh

thai 3 tuan
Hình ảnh thai nhi 3 tuần tuổi trong bụng mẹ

Từ thời điểm tinh trùng gặp được trứng và kết thành một, thời điểm thụ thai đã bắt đầu với một tế bào cực nhỏ chính là túi phôi. Sau đó nó sẽ bắt đầu hành trình  ngày để theo ống dẫn trứng đến tử cung, cấy vào đó và làm tổ trong suốt 40 tuần thai. Trong 9 tháng tới,  bạn sẽ tiếp nhận vô vàn những điều kỳ diệu và khó khăn của thiên chức làm mẹ để sẵn sàng đón con chào đời.

Khi thai được cấy xong, nồng độ nội tiết tố trong cơ thể mẹ sẽ tăng cao và bắt đầu cho một loạt thay đổi lớn. Lúc này, nhiều mẹ sốt ruột sẽ tự hỏi thai 3 tuần tuổi siêu âm có thấy không hoặc lúc này thai nhi đã hình thành các bộ phận sinh dục chưa? Những câu hỏi này luôn đem đến cho mẹ một sự háo hức rất lớn khi đi tìm câu trả lời phải không nào?

Thực ra, bằng kỹ thuật siêu âm hiện đại, bạn có thể nhìn được hình ảnh bào thai đang làm tổ trong tử cung từ sau 20 ngày kể từ ngày thụ thai rồi đấy. Riêng về giới tính thai, bạn cần hiểu rằng dù vài tháng nữa mẹ mới có thể biết được giới tính của con khi siêu âm nhưng lúc này giới tính của em bé đã được xác định rồi nhé! Trứng thụ tinh chứa 46 cặp nhiễm sắc thể, trong đó 23 cặp từ mẹ và 23 cặp từ bố. Mẹ sẽ luôn làm nhiệm vụ cung cấp nhiễm sắc thể X, nhưng bố thì lại có thể hoặc là x hoặc là Y. Nếu bố và mẹ nhập thành cặp XX, mẹ sẽ có một cô con gái và nếu là XY thì mẹ sẽ sinh con trai.

Mang thai 3 tuần tuổi

thai 3 tuan 3
Nhiều mẹ chưa biết mình mang thai khi thai nhi đã 3 tuần tuổi vì thai quá bé

Mặc dù cơ thể bạn lúc này đã có sự gia tăng hoóc môn đáng kể, nhưng có lẽ bạn vẫn đang cảm thấy khá giống với bình thường tại thời điểm này, thậm chí bạn còn rất ngây thơ khi cho những dấu hiệu có thai chỉ là báo động ngày đèn đỏ sắp tới. Đó có thể là những cơn đau quặn ở bụng, đau đầu, tức ngực và rát nhiều cảm xúc rối loạn của những ngày hành kinh. Vì vậy, sẽ rất kinh ngạc nếu như bạn biết được những điều kỳ diệu gì đang xảy ra trong cơ thể mình khi mang thai 3 tuần tuổi đấy!

Làm gì khi mang thai 3 tuần tuổi

thai 3 tuan sieu am co thay khong
Vẫn còn quá sớm để siêu âm thai 3 tuần tuổi nhưng bằng thiết bị y tế hiện đại vẫn có thể thấy được sự sống này

Phát hiện que thử hai vạch lúc này là niềm vui rất lớn với bạn nhưng kèm theo đó là những thay đổi rất lớn mà bạn phải sẵn sàng đối mặt! Cuộc sống sẽ có những thay đổi trong cách sinh hoạt, chẳng hạn như phải chuyển nhà, đổi xe hoặc thậm chí phải nghĩ đến kế hoạch chọn nghề nghiệp lâu dài của mình. Một đứa trẻ ra đời, chắc chắn sẽ tác động rất lớn đến kho tài chính của bạn và không bao giờ là quá sớm để bắt đầu dành dụm ngân sách cho tất cả những gì cần phải chi tiêu.

Do đó, hãy thử ước tính chi phí cần cho một năm đầu nuôi con để có kế hoạch chi tiêu chính đáng nhé! Có được một nền tảng kinh tế vững vàng trong những năm đầu nuôi con sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi cho một gia đình đấy!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI