Lợi ích đạt được khi điều trị vô sinh hiếm muốn bằng châm cứu

Trước hiện trạng vô sinh hiếm muộn ngày càng gia tăng trong những năm gần đây, đã có rất nhiều nhà nghiên cứu vào cuộc để tìm ra được những phương pháp điều trị tốt nhất nhằm đem đến hy vọng mới cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Trong đó, việc áp dụng những bài châm cứu theo y học Đông phương đã và đang mang lại nhiều dấu hiệu đáng mừng.

banner ads

Châm cứu bắt nguồn từ y học Trung Hoa. Phương pháp này sử dụng những chiếc kim châm tác động lên các vị trí huyệt đạo để kích thích tăng năng lượng cơ thể, làm dịu thần kinh, cải thiện giấc ngủ, điều chỉnh lại các kích thích tố và gia tăng lưu lượng máu trong cơ thể.

Trong những năm gần đây, châm cứu đã được dùng để điều trị cho không ít phụ nữ hiếm và đem đến niềm hy vọng mới cho họ.

1. Giúp cân bằng hormone

17789-cham-cuu-2.jpg

Điều trị bằng châm cứu đã giúp không ít phụ nữ điều hòa lại được hiện tượng rụng trứng chu kỳ và nhờ đó góp phần tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

Trên bình diện y học hiện đại, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn, vô sinh nữ giới là hiện tượng rối loạn nội tiết tố, mất cân bằng hormone gây ra hội chứng buồng trứng đa nang và rụng trứng thất thường.

Trong khi đó, châm cứu lại có tác dụng tích cực lên các huyệt đạo, giúp cân bằng lại hoạt động của hệ thống nội tiết trong cơ thể. Do vậy, điều trị bằng châm cứu đã giúp không ít phụ nữ điều hòa lại được chu kỳ rụng trứng và nhờ đó góp phần tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

2. Tăng lưu lượng máu đến các cơ quan trong cơ thể

Khi tiến hành châm cứu, lưu lượng máu trong cơ thể người bệnh gia tăng đáng kể. Nhờ đó, máu đến các cơ quan sinh dục cũng được cải thiện để hồi phục dần chức năng của buồng trứng. Thêm vào đó, cũng chính nhờ tăng lượng máu lưu thông trong cơ thể mà màng dịch nhầy ở cổ tử cung cũng trở nên dày hơn khiến cho trứng sau khi đã được thụ tinh có được điều kiện thuận lợi để bám chắc hơn trước khi và đến tử cung làm tổ. Đây chính là một sự chuẩn bị rất tốt để một bào thai được nuôi dưỡng an toàn, tránh được những nguy cơ sẩy thai.

Điều đặc biệt là châm cứu còn giúp cải thiện được chức năng của tuyến giáp vốn là là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất của những phụ nữ vô sinh hiếm muộn.

Cần nói thêm rằng, sức khỏe của những phụ nữ được điều trị bằng phương pháp châm cứu cũng ngày được cải thiện đáng kể.

3. Giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm

17790-cham-cuu-1.jpg

Các nhà nghiên cứu cho rằng châm cứu chính là phương pháp góp phần làm tăng tỉ lệ thụ thai thành công ở những người phụ nữ vô sinh, hiếm muộn.

Trong quá trình điều trị vô sinh bằng phương pháp châm cứu, cơ thể người phụ nữ sẽ sinh ra một loại hormone có tên gọi là endorphin. Hormone này bắt nguồn từ não bộ và có tác dụng giảm căng thẳng thần kinh. Đây chính là một cách làm tăng cao tỉ lệ mang thai ở những phụ nữ điều trị vô sinh bằng châm cứu.

Với những lợi ích to lớn trên, các nhà nghiên cứu cho rằng châm cứu chính là phương pháp góp phần làm tăng tỉ lệ thụ thai thành công ở những người phụ nữ vô sinh, hiếm muộn.

4. Lưu ý khi điều trị vô sinh hiếm muộn bằng châm cứu

So với những phương pháp điều trị hiện nay, phương pháp này còn có thêm một ưu điểm là không xâm lấn và gây đau đớn cho người điều trị. Nó có thể được áp dụng trong mọi thời điểm của quá trình điều trị, thậm chí kết hợp với những phương pháp khác như thụ tinh trong ống nghiệm vẫn được.

Điều đáng kể hơn cả là người điều trị bằng châm cứu được thụ thai một cách tự nhiên mà không qua can thiệp y khoa.

Nếu bạn có ý định cho mình thêm một cơ hội với phương pháp châm cứu, bạn cần phải hỏi thêm ý kiến của bác sĩ đang điều trị cho bạn. Việc chọn lựa một cơ sở châm cứu có uy tín cũng là điều bạn cần cân nhắc. Cần nói thêm rằng tuy châm cứu có thể làm tăng hiệu quả thụ thai đối với người điều trị nhưng không phải tất cả mọi trường hợp đều đạt được như ý. Ngoài ra, trong quá trình điều trị bằng châm cứu, bạn không được phép dùng bất cứ loại thảo dược trị bệnh nào.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI