Liệt kê 8 lợi thế khi nhà chỉ có một con

Gia đình có đông con sẽ vui nhà vui cửa, các con có người bầu bạn, chơi cùng. Nhưng nếu chỉ có con một thôi cũng chưa chắc đã tệ. Dưới đây là 8 lợi thế khi chỉ có một con.

banner ads

1. Toàn tâm toàn ý chăm sóc con

Nếu nhà chỉ có con một bạn sẽ toàn tâm toàn ý và tiền bạc để đầu tư cho bé. Như vậy trẻ sẽ có cơ hội được thụ hưởng những điều tốt nhất từ cha mẹ bao gồm: chăm sóc sức khỏe, vật chất cho đến học hành.

16797-con-1.jpg

Con một luôn được chăm sóc tốt hơn

Nếu nhà có hai con bạn phải chia đều thời gian, công việc, tiền bạc, tình cảm dành cho từng đứa. Điều này không chỉ khiến bạn phải chịu áp lực, gánh nặng và trách nhiệm nhiều hơn. Mà các con của bạn cũng dễ bị thiệt thòi hơn những đứa trẻ khác. Chưa kể đến, lúc con ốm thì điều này càng tồi tệ hơn, bạn sẽ chỉ tập trung đến đứa ốm mà bỏ bê đứa khỏe mạnh.

2. Chỉ “vượt cạn” một lần duy nhất

Mang thai sinh con thường được xem là thiên chức thiêng liêng của một người mẹ. Tuy nhiên trên thực tế, việc mang thai và sinh con lại không hề dễ dàng. Trải qua 9 tháng 10 ngày mang nặng mẹ đã phải hy sinh rất nhiều thứ từ sức khỏe cho tới nhan sắc thậm chí đôi khi còn nguy hiểm đến cả tính mạng.

Chưa dừng lại ở đó, quá trình vượt cạn gian nan với nhiều đau đớn mà những ai đã một lần sinh con khi nhớ lại đều cảm thấy rùng mình. Và khi sinh con một, bạn chỉ phải qua những điều “khủng khiếp đó” một lần duy nhất mà thôi.

3. Không quá vất vả khi đưa con đi mua sắm chung

Hãy thử tưởng tượng bạn “một nách ba con” dìu dắt nhau đi siêu thị thì mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào. Không nói ra có lẽ các mẹ cũng biết điều gì khủng khiếp sẽ xảy ra. Bạn sẽ không thể yên tâm, tập trung cho việc mua sắm mà phải luôn để mắt và canh chừng những đứa trẻ.

16798-di-mua-sam.jpg

Thật tuyệt vời khi chỉ có hai mẹ con đi siêu thị

Rồi chưa kể đến mỗi đứa thích một món đồ chơi, hay chúng cùng nhau tranh giành một món đồ nào đó. Và bạn phải mất thời gian để phân xử, sắp xếp lại trật tự. Chuyện không dễ chút nào phải không các mẹ? Nhưng nếu bạn chỉ có một con thì mọi việc đơn giản hơn rất nhiều.

4. Không sợ bị vỡ kế hoạch

Nếu ngay từ đầu vợ chồng bạn đã lên kế hoạch chỉ sinh một con thì sau sinh bạn dễ dàng chọn cách tránh thai an toàn. Vì thế không phải lo lắng về việc phòng tránh thai hay nơm nớp lo sợ mỗi khi bị trễ kinh nữa.

5. Không phải lo về nơi ở

16799-lo-lang-nha-o.jpg

Sinh con một bạn sẽ không phải quá lo lắng về nhà ở

Kki nuôi một đứa trẻ bạn không phải quá lo lắng về nơi ở. Vì chỉ cần một căn hộ nhỏ cũng khiến gia đình ba người sống thoải mái và dễ thở rồi. Nhưng nếu có đông con thì rất khó để xoay xở trong diện tích nhỏ bé đó.

6. Không bị áp lực về tài chính

Nếu hai vợ chồng bạn không dư dả việc sinh một con là lý tưởng nhất. Vì như vậy bạn sẽ có điều kiện để nuôi dạy con tốt hơn và không phải chịu nhiều áp lực về tài chính. Nhưng nếu sinh thêm một đứa nữa mà thu nhập của bạn không hề tăng lên trong khi đó lại giảm xuống do vợ phải nghỉ thai sản thì cuộc sống của gia đình bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

7. Cho con có điều kiện để học tập tốt hơn

16796-cho-com-hoc-tot-nhat.jpg

Con một sẽ có điều kiện học tập tốt hơn

Nếu gia đình chỉ có một con, bạn sẽ không phải chia đều tiền học phí cho các con. Nhờ vậy, con bạn sẽ có điều kiện được học tập trong môi trường tốt hơn. Và cha mẹ cũng không phải chạy đôn chạy đáo lo tiền học phí từng tháng cho các con.

8. Con bạn sẽ có vốn từ phong phú hơn

Các chuyên gia cho biết, những em bé là con một thường có vốn ngôn ngữ phong phú, đa dạng hơn những đứa trẻ có đông anh em. Vì khi chỉ có con một cha mẹ sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc và trò chuyện với con nhiều hơn. Nhờ vậy vốn từ của bé sẽ phong phú hơn.

Yeutre.vn

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI